อเมริกายับ! ซีเรีย-อิหร่าน รุมกินโต๊ะ ถล่มปืนใหญ่ ขีปนาวุธ ใส่ฐานทัพ 3 แห่งในวันเดียว

0

วันที่ 26 มีนาคม 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า ซีเรีย อิหร่าน! รุมถล่มขีปนาวุธ ปืนใหญ่ โดรนใส่ฐานทัพสหรัฐ อีกแล้ว

วันที่ผ่านมานักรบซีเรีย กลุ่มย่อยของเอชบุลเลาะห์ โปรอิหร่าน ได้ใช้โดรนพลีชีพผ่านระบบป้องกันภัยทางอากาศ โจมตีฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ที่รัฐบาลซีเรียไม่อนุญาต ในภูมิภาคฮาซากิทางตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้ทหารรับจ้างกลาโหมสหรัฐ 1 รายเป็นปุ๋ย และทหารอเมริกัน 5 นายได้รับบาดเจ็บหนักร่อแร่ ขณะนี้ยังมีการสู้รบกันอย่างต่อเนื่อง ระหว่างนักรบซีเรีย และทหารอเมริกันในเมือง Abu ​​Kamal

และในพื้นที่ Abu Kemale และ Mayadeen ทางตะวันออกของ Deir ez-Zor ซีเรีย โดยนักรบซีเรีย จัดหนักระดมยิงขีปนาวุธและโดรนจำนวน 22 ชุดโจมตีฐานทัพเถื่อนสหรัฐ 3 แห่งพร้อมกัน โดยมุ่งไปที่โรงซ่อมบำรุงทางทหาร ในฐานทัพเถื่อนใกล้แหล่งน้ำมันและก๊าซโคโนโกทางตอนเหนือของซีเรีย และรายงานว่ากองทัพสหรัฐฯ เพลี่ยงพล้ำพลาดท่าระเหยเป็นปุ๋ย และบาดเจ็บรวมกันเพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 30 ราย

ส่วนกองทัพซีเรีย ก็ปฏิบัติการสอดประสานกันทโดยโจมตีกลุ่มผู้ก่อการร้าย Jabhat al-Nusra กลุ่มย่อย IS โปรสหรัฐ ในพื้นที่ Kafr Amma ทางตะวันออกของ Atarib ในเมือง Aleppo การรุมถล่มประสบความสำเร็จกลุ่มก่อการร้ายโปรสหรัฐ กลายเป็นปุ๋ยเกลื่อนสูญเสียกำลัง 11 คน นอกจากนี้ยังพบร่าง 5 ราย เป็นชาวต่างชาติ รวมทั้งหัวหน้าของพวกเขา และบาดเจ็บระเนระนาด

โดยฝ่ายซีเรีย ทำลาย และยึดอาวุธยุทโธปกรณ์ของสหรัฐ ได้อีกจำนวนมาก  ขณะนี้ยังมีการดวลยิงปืนใหญ่ในซีเรียตะวันออกระหว่างกองทัพสหรัฐ และกองกำลังโปรอิหร่าน ผนึกกำลังกองทัพซีเรีย กำลังดำเนินอยู่อย่างดุเดือด ฝ่ายสหรัฐ กำลังพ่ายแพ้ สู้ไม่ไหว และอพยพกำลังพลขึ้นเครื่องบินหนีเข้าไปในเขตอิรัก ส่วนฐานทัพอากาศเถื่อนสหรัฐ ไอน์ อัล-อัสซาด ในอิรัก ก็ถูกโจมตีต้องประกาศเตือนภัยระดับสีแดง

โฆษกกองทัพสหรัฐฯ ยืนยันว่าฐานทัพสหรัฐฯ แห่งหนึ่งในจังหวัด Deir ez-Zor ถูกยิงด้วยขีปนาวุธ ซ้ำจากวันก่อน ” กำลังประเมินจำนวนผู้เสียชีวิตและการสูญเสีย” ทหารอเมริกัน ที่ประจำการตามฐานทัพเถื่อนมีราว 900 คนเท่านั้น แม่พวกเขาจะมีอาวุธเทพที่อ้างว่าเหนือกว่า เช่น เฮลิปคอปเตอร์ เครื่องบินรบ แต่ฝ่ายซีเรีย ก็มีระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศของรัสเซีย และอิหร่านเช่นกัน

ไม่ว่าทางกองทัพสหรัฐ จะแถลงแก้เขินว่าฝ่ายตนสูญเสียน้อย และโต้กลับเอาคืนได้ แต่ในข้อเท็จจริงหน้างานนั้นตรงข้ามแถลงคือ “เละ”ตอนนี้จึงเป็นการดวลกันระยะประชิด เพราะสมรภูมินี้สหรัฐ มีแค่ตัวช่วยจากอิสราเอล จึงถูกรุมจากฝ่ายซีเรีย อิหร่าน รัสเซีย วัดกันว่าดวลปืนใหญ่ ขีปนาวุธ จรวด โดรน กัน แล้วฝ่ายไหนจะอึดกว่ากัน ใครอ่อนแอ ก็พ่ายแพ้ถอยหนีไปโวยงอแงแน่นอน 🚀🤭😂

ซีเรีย อิหร่าน! รุมถล่มขีปนาวุธ ปืนใหญ่ โดรนใส่ฐานทัพสหรัฐ อีกแล้ว

https://www.blockdit.com/posts/641e8aa66d925294d0a7b492