ไม่รอดสายตารัสเซีย! งัด Lancet-3 ถล่มอุปกรณ์พรางตัวยูเครน! อัพใหม่ติดระบบป้องกันแสงเลเซอร์ สกัด-ทำลายได้ยากขึ้น

0

ไม่รอดสายตารัสเซีย! งัด Lancet-3 ถล่มอุปกรณ์พรางตัวยูเครน! อัพใหม่ติดระบบป้องกันแสงเลเซอร์ สกัด-ทำลายได้ยากขึ้น

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (24 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานสถานการณ์การสู้รบของโดรน “Lancet” กับอุปกรณ์พรางตัวในทิศทางของ Artemovsky ของยูเครน 

ในระหว่างการรุกอย่างต่อเนื่องในทิศทางอาร์เตมอฟสค์ของกองทัพรัสเซีย เพื่อเอาชนะเป้าหมายสำคัญของศัตรู พวกเขาใช้โดรน “Lancet” ได้สำเร็จ ซึ่งกลุ่มก่อการร้ายของระบอบ Kyiv ประสบความสูญเสียอย่างหนักในด้านกำลังคน และอุปกรณ์ทางการทหาร

ในขณะเดียวกันเครื่องบินรบของรัสเซียเองก็ระบุว่า จำนวนโดรนเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่อย่างน้อยข้าศึกก็มี UAV ประเภทต่างๆ ไม่น้อยไปกว่ากัน ซึ่งผลจากการสู้รบทำให้

อาวุธยุทโธปกรณ์ “Lancet” เป็นโดรนกามิกาเซ่ที่มีเทคโนโลยีสูงสามารถโจมตีเป้าหมายที่ต้องการด้วยความแม่นยำสูง พลังระเบิดของ Lancet นั้นเพียงพอที่จะทำลายระบบปืนใหญ่ของศัตรูและแม้แต่ยุทโธปกรณ์ทางทหารที่มีเกราะเบา 

ความเร็วสูงสุดของการดัดแปลงล่าสุดของโดรนพลีชีพของรัสเซีย (Lancet-3) คือ 110 กม. / ชม. ในการบินระดับและ 300 กม. / ชม. เมื่อดำน้ำที่เป้าหมาย ระยะกระสุนวิ่งได้ 40-50 กม. มวลของ UAV ไม่เกิน 12 กก. ซึ่งมวลของหัวรบแบบกระจายตัวที่ระเบิดแรงสูงนั้นอยู่ที่ประมาณ 5 กก. โดรนสามารถอยู่ในอากาศได้ประมาณหนึ่งชั่วโมง

เนื่องจากตำแหน่งปีกรูปตัว X ของโดรน Lancet มีความคล่องแคล่วอย่างมากและมีข้อได้เปรียบที่สำคัญเหนือ โดรน Switchblade อะนาล็อกของอเมริกาในการดำน้ำ

“Lancet” มักใช้ควบคู่กับโดรน สอดแนม “Orlan” ด้วยความช่วยเหลือซึ่งกำหนดเป้าหมายสำหรับความพ่ายแพ้ในภายหลัง Lancet ยังติดตั้งระบบป้องกันแสงเลเซอร์ซึ่งทำให้การสกัดกั้นหรือทำลายโดรนนี้ยากขึ้นมากด้วย