จับตาสหรัฐลอยแพเซเลนสกี เจ้าตัวโผล่จุดปลอดภัย หลังอาวุธนาโต้ถูกทำลายเกลี้ยง เหลือรถหุ้มเกราะฟินแลนด์

0

จากกรณีกองกำลังผสมยูเครน โดยการสนับสนุนของนาโต้และสหรัฐ ไม่สามารถต้านทานการบุกของกองทัพรัสเซียได้ แม้การต่อสู้ยังไม่สิ้นสุด แต่ทั้งอาวุธและกำลังพลก็สูญเสียเป็นจำนวนมากแล้ว ทำให้มีการจับตาถึงแผนที่จะเกิดขึ้นอีกนับจากนี้!!!

ขณะที่มีความเคลื่อนไหว โดย Blockdit World Update wfhโพสต์ข้อความเผยแพร่ไว้เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 ถึงเหตุการณ์ในยูเครน รวมทั้งคาดการณ์ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากแผนของสหรัฐว่า

“สถานการณ์ประลองกำลังระหว่างฝ่าย NATO ที่นำโดยสหรัฐ กับพวก 40 ชาติ รุมรัสเซีย ชาติเดียว ในสมรภูมิยูเครน ขึ้นปีที่ 2 แล้วนี้ แผน A ฝ่าย NATO ล่มไม่เป็นท่า เพราะ War room สหรัฐ ประเมินว่าทหารกองกำลังผสมที่ฝึกไว้สะสมนานถึง 8 ปีก่อน ได้เป็นปุ๋ยไปจนหมดแล้ว ที่เหลือขณะนี้เป็นทหารใหม่ฝึกแค่ 3 วัน เป็นได้แค่เบี้ยที่ขาดทักษะ

อีกทั้งศาสตราวุธเทพตัวเปลี่ยนเกมส์ทั้งหลายที่ส่งไปยังสมรภูมิรบ บัดนี้เกมส์โอเวอร์ไปแล้วแทบทั้งหมด รัสเซียจึงจะชนะในไฟท์ต่อสู้ยกแรก การลงทุนแผน A นี้ขาดทุนบักโกรก

วันก่อนนักรบ Wagner รัสเซีย ได้ยึดควบคุมเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท ในส่วนสำคัญไปแล้วราวส่วนใหญ่ 62% ล่าสุดเพิ่มเป็น 70% โดยทหารกองกำลังผสมกำลังล่าถอยหนีออกจากเมืองอย่างไม่เป็นกระบวน เกิดความสูญเสียกำลังพลมากผิดปกติ และทิ้งอาวุธของ NATO ไว้ตลอดรายทาง

โดยมีรายงานว่าประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ที่กำลังจะถูกลอยแพได้เดินทางไปยังที่พื้นที่ปลอดภัยห่างจากเขตเมืองบัคมุทมาก เขาไปถ่ายภาพในอาคารและมอบเหรียญให้ทหารกองกำลังผสมที่ยังรอดชีวิตไม่กี่ราย ให้อุทิศชีวิตสู้ต่อไปห้ามยอมแพ้ เพื่อตำแหน่งของเขา และเพื่อตอบแทนสหรัฐ ยุโรป ที่ให้กู้อาวุธมามากมาย

ในสนามรบตอนนี้ ที่ยังเหลืออาวุธอยู่บ้างเนื่องจากเพิ่งส่งมาให้กู้ใหม่ คือ รถหุ้มเกราะ Sisu XA-185 “Pasi”ของฟินแลนด์ที่อยากร่วมสงครามมาก และปืนใหญ่อัตตาจร Zuzana 2 ขนาด 155 มม.ของสโลวัก

ส่วนพวกรถถังทั้งเทพราคาแพง และธรรมดานั้น โดนพลีชีพ Lancet รัสเซียราคาถูกๆ ได้พุ่งชนโจมตีพังเป็นงานประจำรายวันไปตลอดแนวหน้าสู้รบ เกลื่อนเป็นสุสานรถถังพังบู้บี้ กว่าจะลากไปซ่อมได้อีกนานหลายเดือน

ส่วนโดรนพลีชีพจำนวน 3 ลำ ของ NATO ที่กองกำลังผสมส่งไปก่อการร้ายโจมตีเขตพลเรือนเมืองท่าเซวาสโทพอล แหลมไครเมียนั้น ได้ถูกทำลายทิ้งโดย “ทหารหญิง” ชาวรัสเซียตัวเล็กๆ ตกลงมาเกมส์โอเวอร์ไปแล้ว

วิเคราะห์ว่าขณะนี้สหรัฐ ได้เริ่ม แผน B แล้วโดยจะลดการทุ่มเทอาวุธเทพให้ยูเครนกู้ยืม ส่งให้เพียงระบบป้องกันภัยทางอากาศ , รถถังมือ 2 ที่พังจากช่วงการรบระหว่างซาอุฯ กับเยเมน และในอิรัก

โดยสหรัฐ ลากไปซ่อมปะผุโป้พ่นสีใหม่แล้วอ้างว่านี่แหละของดีรถถัง Abram M1A2 แต่ขายในราคามือหนึ่งให้ยูเครนกู้ เพราะของพวกนี้ขายใครยากแล้ว

ส่วนอาวุธเทพที่รุ่นใหม่กว่า สหรัฐ เก็บไว้ขายให้กับโปแลนด์ โรมาเนีย เช็ก ที่สถานะการเงินยังเป็นหนี้อาวุธสหรัฐ น้อยกว่ายูเครน ยังสามารถเก็บภาษีประชาชนมาซื้อได้มาก

สหรัฐ ตั้งฐานทัพถาวร ควบคุม บริหารกองทัพโปแลนด์ ที่ต้องอยู่ในสายบัญชาการโครงสร้าง NATO ส่วนโรมาเนีย เสนอกฎหมายสู่รัฐสภา บอกเลิกสนธิสัญญา เพื่อยึดและผนวกดินแดนยูเครน ที่เคยเป็นของตนมาก่อน โดยมีมอลโดวา ได้เปลี่ยนภาษาราชการ จากภาษามอลโดวา ไปเป็นภาษาโรมาเนีย เตรียมการควบรวมดินแดน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454