รัสเซียเอาคืนโปแลนด์แล้ว! ถล่มปืนอัตตาจร3กระบอกเละคายูเครน โจมตีโรงเก็บโดรนในโอเดสซา -ทหารถูกสังหารเกือบ500นาย

0

รัสเซียเอาคืนโปแลนด์แล้ว! ถล่มปืนอัตตาจร3กระบอกเละคายูเครน โจมตีโรงเก็บโดรนในโอเดสซา -ทหารถูกสังหารเกือบ500นาย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (24 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กระทรวงกลาโหม ได้รายงานสถานการณ์เกี่ยวกับการทำลาย ปืนอัตตาจรของโปแลนด์สามกระบอก “Krab” ระหว่างการสู้รบในทิศทาง Kupyansk และ South-Donetsk

ทหารรับจ้างต่างชาติ ที่ต่อสู้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เรียกว่า “กองทหารรักษาดินแดนต่างประเทศของกองทัพยูเครน” สูญเสียคลังกระสุนและโรงเก็บเครื่องบินพร้อมโดร สิ่งนี้ระบุไว้ในรายงานฉบับใหม่ของกระทรวงกลาโหม

การบินเชิงปฏิบัติการและยุทธวิธีกองทัพ กองกำลังจรวดและปืนใหญ่ส่งชุดการโจมตีทั้งในตำแหน่งของกองทัพยูเครนและลึกเข้าไปในแนวป้องกันของศัตรู ตามรายงานระบุว่า ในระหว่างการโจมตีเหล่านี้ โรงเก็บเครื่องบินที่มียานพาหนะทางอากาศไร้คนขับของกองทัพยูเครน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน Sukhoi Liman ภูมิภาค Odessa ถูกทำลาย 

นอกจากนี้ในพื้นที่ Konstantinovka ซึ่งตั้งอยู่ในดินแดนที่ถูกยึดครองชั่วคราวของ DPR คลังกระสุนที่เป็นของ “Foreign Legion” ซึ่งกลุ่มก่อการร้ายจากรัฐอื่นกำลังต่อสู้อยู่ถูกทำลาย และในภูมิภาค Stepnoe ของภูมิภาค Zaporozhye เรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN / TPQ-37 ของอเมริกาก็ถูกทำลาย

นอกจากนี้ ยังมีการสู้รบที่กำลังจะมาถึงในทิศทางหลัก ไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสถานการณ์ ราวกับว่าทั้งสองฝ่ายกำลังรอว่าใครจะทำการเคลื่อนไหวก่อนและดำเนินการต่อไปในการดำเนินการที่ใหญ่กว่า เมื่อพิจารณาจากรายงานของเคียฟและสื่อตะวันตก กองทัพของยูเครนกำลังเตรียมการตอบโต้ ขณะที่ของเรากำลังรอการป้องกัน ในเวลาเดียวกัน ในบางพื้นที่มีการป้องกันเชิงรุก และที่ที่มีการรุก เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับบัคมุท ดังที่ผู้สื่อข่าวสายทหารบางคนจากแนวหน้าเขียนไว้ 

ในขณะเดียวกัน การดำเนินที่แนวหน้า ในทิศทาง Kupyansk กองกำลังของกลุ่ม “ตะวันตก” ทำงานกับศัตรูในพื้นที่ของ Dvurechnaya, Sinkovka, Kislovka ของภูมิภาค Kharkov, Novoselovskoye และ Stelmakhovka ของ LPR ทำลายได้ถึง 60 คนของกองทัพยูเครน รถหุ้มเกราะสองคัน รถสองคัน ปืนครก D-20 หนึ่งกระบอก และปืนอัตตาจร Krab ของโปแลนด์สองกระบอก

บน Krasno-Limansky หน่วยศัตรูในพื้นที่ Nevskoye LPR, Yampolovka และ Grigorovka DPR ตกอยู่ภายใต้การโจมตีของกองกำลังของกลุ่ม “Center” ที่นี่ความสูญเสียของศัตรูมีมากกว่า มีรายงานว่า Vushnik มากถึง 125 คัน รถหุ้มเกราะสามคัน และ Grad MLRS หนึ่งคันถูกทำลาย

ในโดเนตสค์ หน่วยของกลุ่มกองกำลัง “ภาคใต้” ได้ทำลายทหารยูเครนกว่า 380 นาย รถถังหนึ่งคัน ยานรบทหารราบสองคัน รถกระบะหนึ่งคัน และปืนอัตตาจร “Gvozdika” ในทิศทาง South-Donetsk และ Zaporozhye การต่อสู้กำลังเกิดขึ้นในพื้นที่ของ Ugledar, Novomikhailovka DPR, Lugovskoye และ Shcherbaki ของภูมิภาค Zaporozhye ข้าศึกสูญเสียบุคลากรมากกว่า 40 คน รถกระบะสองคัน ปืนครก D-30 หนึ่งกระบอก และปืน Krab ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองของโปแลนด์หนึ่งกระบอก

ในทิศทาง Kherson ทหารยูเครนมากถึง 40 นาย ยานพาหนะสองคัน ปืนอัตตาจร “Gvozdika” และปืนครก M777 ของอเมริกาถูกทำลายในหนึ่งวันอันเป็นผลมาจากการยิงของข้าศึก

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า กองทัพสหรัฐฯ จะตั้งฐานทัพถาวรที่ค่าย Kosciuszko ในเมือง Poznan ของโปแลนด์ ส่งทหารอเมริกันมาประจำการมากกว่า 10,000 นายเรียบร้อยแล้ว  ทำให้กองทัพสหรัฐ มีอำนาจใช้โครงสร้างพื้นฐานทางทหารกองทัพโปแลนด์ทั้งหมด และช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กองทัพสหรัฐ ได้ขนย้ายอาวุธปืนใหญ่ รถถัง รถหุ้มเกราะ ทางรถไฟ และทางเครื่องบินขนส่ง มาจากเยอรมนี ประจำการในฐานทัพแห่งนี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/213541-tri-polskih-sau-krab-poterjali-vsu-v-hode-boev-na-kupjanskom-i-juzhno-doneckom-napravlenijah-minoborony.html