ไม่รบไม่จบ!! ปูตินสั่งผลิตบินทิ้งระเบิดไฮเปอร์ฯTu-160M ติดหัวรบนิวเคลียร์ RFถล่มคลังแสงทหารต่างชาติที่โดเนตสค์

0

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาจะเห็นการขับเคลื่อนอย่างเอาการเอางานของประเทศสมาชิกหลักนาโต้และเมกา เร่งส่งอาวุธเก่าและเทกระเป๋าช่วยยูเครน มาดหมายจะทำศึกตอบโต้ครั้งใหญ่ทำลายรัสเซียให้ราบคาบ และด้วยความโอหังว่าตัวเองพวกมากนายทหารสหรัฐฯเองอดไม่ได้โอ้อวดแผนการว่า โลกจะตกตะลึงกับการโต้กลับของยูเครนเมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึงไม่เกินพฤษภาคมจะได้เห็นกองกำลังมหึมาของยูเครนบดขยี้กองทัพรัสเซีย แหมน่าจะบอกว่ากองทัพนาโต้ให้สิ้นเรื่องเพราะเค้ารู้กันทั้งโลกแล้วว่า รัสเซียไม่ได้รบกับยูเครนแต่รบกับนาโต้ที่มีลูกพี่เมกาเป็นหัวโจก

Russian President Vladimir Putin attends a meeting with employees of Obukhovsky plant, which is one of the production sites of the Russian missile manufacturer

คนพูดน้อยต่อยหนักอย่างปูตินมีหรือจะไม่รู้ มาดูกองทัพรัสเซียที่วันนี้รุกกระหน่ำไม่เฉพาะที่แนวหน้าของ ๔ ภูมิภาคใหม่เท่านั้น ขณะที่เร่งตระเตรียมอาวุธยุทโธปกรณ์ดีที่สุดให้กับรัสเซียนฟอร์ซและแอโรฟอร์ซ อย่างพร้อมลุย

วันที่ ๒๕ มี.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า ปธน.ปูตินสั่งอัพเกรดเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-160M ​​เพื่อให้สามารถใช้อาวุธขั้นสูงได้

บริษัทRostec หนึ่งในผู้ผลิตเปิดเผยว่า “โครงการที่จะกลับมาดำเนินการผลิตเครื่องบิน Tu-160 ซึ่งได้รับการอัปเกรดเป็น Tu-160M ​​นั้น ถูกกำหนดขึ้นโดยการตัดสินใจของประธานาธิบดีปูตินแห่งรัสเซีย”

ผู้อำนวยการทั่วไป เซอร์เก เชเมซอฟ(Sergey Chemezov) เดินทางไปยังโรงงานการบินกอร์บูนอฟ (Gorbunov) ในคาซาน กล่าวว่า “การอัพเกรดเครื่องบินทิ้งระเบิดบรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ Tu-160M ​​จะช่วยให้สามารถบรรทุกอาวุธใหม่ๆ รวมถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ขั้นสูง”

“บริษัทผลิตเครื่องบินทิ้งระเบิดบรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์รุ่น Tu-160M ​​ได้ขยายขีดความสามารถในการสู้รบและศักยภาพที่มากขึ้น การพัฒนาเพิ่มเติมของแพลตฟอร์มจะช่วยให้สามารถใช้อาวุธประเภทใหม่ๆ ได้ รวมถึงอาวุธยุทธศาสตร์ขั้นสูง” 

เชเมซอฟ กล่าวว่า “โรงงานกำลังเพิ่มการผลิตเครื่องบิน White Swan หรือสมญานามว่า “หงส์ขาว”ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสำคัญของการบินเชิงกลยุทธ์ของเรา พวกมันเป็นเครื่องจักรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายนอกสวยงามและน่าเกรงขามในแง่ของศักยภาพและความสามารถในการโจมตี” 

เขากล่าวว่า บริษัทกำลังเพิ่มการผลิตเครื่องบินพลเรือน Tu-214 เป็นปีละ ๑๐ ลำ

โครงการที่จะกลับมาดำเนินการผลิตเครื่องบิน Tu-160 ซึ่งได้รับการอัปเกรดเป็น Tu-160M ​​นั้น เป็นส่วนหนึ่งของโครงการและภายใต้สัญญาระหว่างกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซีย

สำนักออกแบบตูโปเลฟ (Tupolev) จัดทำเอกสารการออกแบบสำหรับ Tu-160M ​​เป็นดิจิทัลในระยะสั้น เทคโนโลยีการเชื่อมสุญญากาศสำหรับชิ้นส่วนไทเทเนียมได้รับการฟื้นฟู การผลิตโครงเครื่องบินของเครื่องบินกลับมาทำงานอีกครั้ง และมีการสร้างความร่วมมือระหว่างบริษัทขั้นสูงในด้านการผลิตเหล็ก การบิน และการสร้างเครื่องจักร ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นเครือข่ายของบริษัท Rostec

Tu-160 เป็นเครื่องบินความเร็วเหนือเสียงที่ใหญ่ที่สุดและทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์การบินทางทหารที่มีรูปทรงปีกแปรผัน ก่อนหน้านี้ TASS รายงานว่าเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ลำที่สองที่สร้างขึ้นใหม่ถูกส่งไปยังสถานีทดสอบการบิน และเครื่องบินลำที่สามกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างตอนนี้สร้างเสร็จแล้ว

ทางด้านการสู้รบในแนวหน้าล่าสุด กองทัพรัสเซียเปิดเผยว่าในรอบ๒๔ ชม.ที่ผานมาได้กวาดล้างคลังกระสุนของกองกำลังทหารต่างชาติ(Foreign Legion) ใน DPR และโรงเก็บโดรนของยูเครนถูกทำลายใกล้กับเมืองโคคอย ลิมัน ในเขตโอเดสซา

พลโท Igor Konashenkov โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “ในพื้นที่ของเมืองรอนสแตนตินอฟกา (Konstantinovka) ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ คลังกระสุนของหน่วยทหารรับจ้าง Foreign Legion ถูกกำจัดออกไป นอกจากนี้ ในพื้นที่ของสเต็ปโนเย (Stepnoye) ในเขต ซาโปริชเชีย(Zaporozhye) เรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN/TPQ-37 ที่ผลิตในสหรัฐฯ ถูกทำลายราบเช่นกัน” 

การปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและการบินกองทัพ กองทหารขีปนาวุธและปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลังรัสเซียได้โจมตีหน่วยปืนใหญ่ของยูเครน ๘๗ หน่วยที่ตำแหน่งการยิง กำลังคน และอุปกรณ์ใน ๑๐๙ พื้นที่ นอกจากนี้ โรงเก็บโดรนของยูเครนยังถูกทำลายใกล้กับเมืองโคคอย ลิมัน ในเขตโอเดสซา

 

ตบท้ายด้วยรองประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งรัสเซีย ดมิทรี เมดเวเดฟ ย้ำชัดว่า อาวุธที่ส่งให้กับเคียฟและผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธต่างชาติที่เดินทางมาด้วยนั้น พวกเขาเป็นนักสู้ เป็นศัตรูของรัฐของเรา จึงเป็นเป้าหมายที่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับกองทัพรัสเซีย”