ฝรั่งเศสวินาศ-มาครงใกล้จบเห่! ม็อบทำแสบ ขอรัสเซียส่งรถหุ้มเกราะ-ปืนใหญ่ที่ยึดได้ในยูเครนกลับมาช่วยสู้รบ.

0

จากกรณีการชุมนุมกว่าล้านคนของประชาชนชาวฝรั่งเศสเพื่อต่อต้านกฎหมายของรัฐบาล รวมทั้งเรียกร้องให้ออกจากนาโต้ จนนำมาซึ่งการปะทะ ชัทดาวน์ระบบต่างๆของประเทศ ซึ่งยังคงมีทีท่าที่ลุกลามรุนแรงยิ่งขึ้นด้วย

ล่าสุดวันนี้ 25 มีนาคม 2566 Blockdit  World Update โพสต์รายงานสถานการณ์การชุมนุมในฝรั่งเศสกับข้อเรียกร้องของประชาชน ซึ่งมีเนื้อหาบางช่วงที่สำคัญว่า

“ม็อบชาวฝรั่งเศสหลายล้านคนที่โกรธแค้นไม่พอใจกับความพยายามของรัฐบาลในการเสนอกฎหมายขยายอายุเงินบำนาญจาก 62 เป็น 64 ปี โดยไม่ผ่านการโหวตของสภา ส.ส. เสียงข้างมาก และไม่มีการทำประชามติสอบถามความเห็นประชาชนก่อน

เมื่อรัฐบาลสั่งตำรวจให้ทุบตีทำร้ายม็อบด้วยความรุนแรงขณะนี้ข้อเรียกร้องของประชาชน ไม่ใช่ยกเลิกกฎหมายอย่างเดียวแล้ว แต่เพิ่มเงื่อนไขให้ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง และรัฐบาลต้องลาออกเท่านั้น

ความโกลาหลจลาจลได้ยกระดับขึ้นเป็น สงครามกลางเมือง ในหลายพื้นที่ เกิดการปะทะใช้กำลังและอาวุธระหว่าง 2 ฝ่ายชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน มีรูปแบบขยายใหญ่โตมากขึ้นเรื่อยๆ

ประชาชนกว่า 1 ล้านคนไม่มีแผ่ว เข้าร่วมต่อต้านรัฐบาลในเมืองหลวงกรุงปารีส มาร์กเซย ลียง และเมืองใหญ่อื่นๆ ของประเทศ โดยในเมืองบอร์กโดซ์ ม็อบได้วางเผาอาคารศาลากลางท้องถิ่นจนวอดวาย

ล่าสุดตัวแทนผู้ประท้วงได้ประสานติดต่อร้องให้รัฐบาลรัสเซีย ช่วยปกป้องประชาธิปไตยของฝรั่งเศสจากเผด็จการ โดยส่งรถหุ้มเกราะ AMX-10RC และปืนใหญ่อัตราจร CAESAR ของฝรั่งเศส

ที่ส่งไปสู้รบสมรภูมิยูเครน แล้วถูกฝ่ายรัสเซียยึดได้ในสภาพดีจำนวนมาก ขอให้ช่วยส่งกลับไปยังฝรั่งเศส เพื่อช่วยผู้ชุมนุมต่อสู้ทำสงครามกับรัฐบาล ซึ่งคำขอของพวกเขาน่าสนใจมาก เพราะที่ผ่านมา 1 ปีฝรั่งเศส ส่งอาวุธโดยเปิดเผยทำสงครามกับรัสเซีย

แล้วตอนนี้ชาวฝรั่งเศสเดือดร้อนบ้านเมืองเป็นเผด็จการ รัสเซียก็ต้องรีบส่งอาวุธให้พวกเขาเพื่อปกป้องประชาธิปไตย พร้อมส่งอาวุธให้กับม็อบทุกชาติในยุโรปขณะนี้ได้ต่อสู้ทำสงครามกลางเมืองกับแต่ละรัฐบาลด้วยย้อนเกร็ดไป

เพราะอาวุธที่รัสเซียยึดได้จาก NATO นั้นมีจำนวนมาก ถ้าเร่งส่งอาวุธปืนกล ระเบิดมือ สไนเปอร์ เครื่องกระสุน จรวด RPG ปืน ค. ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง กระสุนยูเรเนียม ฯลฯ เร่งด่วนให้ไปก่อน ผ่านเครือข่ายค้าอาวุธตลาดมืด

เพราะสหภาพแรงงานท่าเรือ สหภาพการขนส่ง และทุกสหภาพเป็นม็อบหมดแล้ว การส่งอาวุธค่อนข้างสะดวกในช่วงจลาจลแบบนี้

เมื่อฝ่ายม็อบก่อสงครามกลางเมืองยึดกรุงปารีส และเมืองใหญ่ได้ ค่อยส่งรถหุ้มเกราะ และปืนใหญ่ไปช่วยแล้วจัดตั้งกลุ่มกบฎแยกดินแดน  สนับสนุน ก่อการปฏิวัติฝรั่งเศส บุกยึดฐานยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ทั้งหมด เรือรบ ที่จอดเทียบท่า มาให้ได้ สถาปนาอำนาจรัฐใหม่

แค่นี้ก็สามารถเจาะเข้ายุโรปตะวันตก ตีส่วนหัว NATO แตกอย่างง่ายดายโดยรัสเซียไม่ต้องยิงอาวุธนิวเคลียร์ใส่ให้สูญเสียหลายล้านคน แล้วใช้ Concept ช่วย ปกป้องประชาธิปไตยของฝรั่งเศสจากเผด็จการ แบบนี้ขยายไป

สู่เครือข่ายส่งอาวุธสงครามให้กับม็อบอังกฤษ เยอรมนี กรีซ ฯลฯ ที่ต้องการไปเรื่อยๆ แค่ปีเดียว ยุโรปก็เละเทะแบบยูเครน แตกออกเป็นประเทศใหม่จำนวนมาก สิ้นสุดอำนาจ NATO ไปโดยปริยาย โดยรัสเซียไม่ต้องออกแรงรบเองให้เสี่ยง

ฝรั่งเศส ส่งอาวุธมาปกป้องเสรีภาพในยูเครน โดยไม่เกรงใจรัสเซีย แล้วทำไมรัสเซีย จะส่งอาวุธไปปกป้องประชาธิปไตยฝรั่งเศสย้อนศรบ้างไม่ได้ เกลือจิ้มเกลือเค็มเท่าเทียมกันแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454