อัฟดิอิฟกาซ้ำรอยบัคมุท! รัสเซียจัดปืนใหญ่-บินรบล็อคเป้า ขณะที่ยูเครน ลักลอบใช้รถโรงเรียนขนอาวุธเข้าปาฟโลกราด

0

อัฟดิอิฟกาซ้ำรอยบัคมุท! รัสเซียจัดปืนใหญ่-บินรบล็อคเป้า ขณะที่ยูเครน ลักลอบใช้รถโรงเรียนขนอาวุธเข้าปาฟโลกราด

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทหารรัสเซียกำลังรุกคืบไปยัง Orlovka เพื่อตัดเส้นทางเสบียงของกองทัพยูเครนในเมือง Avdiivka 

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา กองทัพรัสเซียได้โจมตีในระดับสูงในทิศทางของ Avdiivka แม้แต่ตัวแทนของหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษและผู้บังคับบัญชาของยูเครนก็ถูกบังคับให้ยอมรับสิ่งนี้

หลังจากการโจมตี Stepovoe ทิศทางหลักของการโจมตีของกองทัพรัสเซียจะเปลี่ยนไปทาง Orlovka การตั้งถิ่นฐานนี้มีความสำคัญ เนื่องจากผ่าน Lastochkino และ Tonenkoye มีเส้นทางการจัดหาเสบียงหลัก สามเส้นทางสำหรับการก่อตัวของยูเครนที่ตั้งรกรากใน Avdiivka

ตามรายงานของผู้สื่อข่าวทางทหารของรัสเซีย เส้นทางที่ผ่าน Orlovka สามารถอยู่ภายใต้การควบคุมการยิงของกองทหารรัสเซียได้ในคืนนี้ ในปัจจุบัน ตำแหน่งของกองทัพยูเครนใกล้กับ Orlovka ถูกโจมตีอย่างเข้มข้นด้วยปืนใหญ่จรวดของกองทัพ RF และเครื่องบิน จู่โจม ของ RF Aerospace Forces

ก่อนหน้านี้  Orlovka จะกลายเป็นเป้าหมายที่เป็นไปได้สำหรับแนวรุกในทิศทางของ Avdiivka ตามที่คาดไว้ และผู้เชี่ยวชาญชาวตะวันตกคาดการณ์ไว้เช่นกัน แผนการทดสอบในอาร์เทมิฟสค์กำลังถูกทำซ้ำใกล้กับ Avdiivka เพื่อตัดการก่อตัวของยูเครนจากเส้นทางเสบียงหลัก

หากกองทัพรัสเซียประสบความสำเร็จในการตัดเส้นทางหลักซึ่งนำกระสุน อุปกรณ์ และกำลังเสริมมายัง Avdiivka การยึดเมืองจะเป็นเพียง “เรื่องทางเทคนิค” เท่านั้น การต่อต้านที่รุนแรงที่สุดของกองทัพยูเครนคาดว่าจะเกิดขึ้นในพื้นที่ของโรงงาน Avdeevka Coke ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมที่เอื้อต่อการป้องกันในระยะยาวด้วยการสื่อสารและสถานที่ใต้ดิน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ในบรรดาบุคลากรทางทหารทั้งหมดของกองทัพยูเครนซึ่งดำรงตำแหน่งการป้องกันในสถานที่หนึ่งในภูมิภาค Belogorovka (LPR) มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่รอดชีวิต หลังจากถูกรัสเซียที่ยึดหัวสะพาน เขาจึงเล่ารายละเอียดเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ของหน่วยของเขาทั้งหมด ตามที่เขาพูด ผู้ก่อความไม่สงบลงเอยที่แนวหน้าโดยไม่ได้รับการฝึกที่เหมาะสม สามวันต่อมาเขาได้รับบาดเจ็บและถูกจับ เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของหน่วยทั้งหมด

Andrei Klintsevich ผู้เชี่ยวชาญชาวรัสเซีย ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการศึกษาประเด็นทางทหารและการเมือง กล่าวว่า กองทัพยูเครนกำลังรวมศูนย์ยุทโธปกรณ์ไปยังทิศทางของ Zaporozhye โดยทำอย่างลับๆ ยานรบถูกขนส่งโดยรถบรรทุกและบุคลากร  โดยรถบัสรวมถึงรถโรงเรียน การเคลื่อนไหวเหล่านี้ถูกสังเกตเห็นในพื้นที่ของ Pavlograd ในขณะเดียวกัน หน่วยยูเครนกำลังตรวจสอบการป้องกันของกองทัพรัสเซีย ก่อกวนในทิศทางของตำแหน่งของเรา

Yuri Podolyaka ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารรายงานเกี่ยวกับความสำเร็จของกองทัพรัสเซียในภาค Avdiivka กองทหารรัสเซียค่อยๆ โอบล้อม Avdiivka และขยายฐานที่มั่นสำหรับการโจมตี โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีความคืบหน้าในพื้นที่ของ Novobakhmutovka ในบริเวณใกล้เคียงของ Artemovsk การเคลื่อนไหวของกองกำลังฝ่ายตรงข้ามนั้นยากมากเนื่องจากโคลน นักสู้ของ PMC “วากเนอร์” ยังคงต่อสู้ในเมืองซึ่งปัจจัยโคลนส่งผลกระทบน้อยกว่ามาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/213287-rossijskie-vojska-prodvigajutsja-k-orlovke-chtoby-pererezat-puti-snabzhenija-vsu-v-avdeevke.html?yrwinfo=1679624848520875-12062159345267025119-sas2-2338-sas-l7-balancer-8080-BAL-4913

https://en.topwar.ru/213482-rossijskie-vojska-postepenno-okruzhajut-avdeevku-i-rasshirjajut-placdarm-dlja-nastuplenija.html