กองทัพยูเครนถอยหนัก! รัสเซียรุกคืบโจมตีพร้อมกัน 10 พื้นที่ ตัดเส้นทางเสบียง-อาวุธ ส่งคนเจ็บไม่ได้

0

วันที่ 23 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนพูดถึงการโจมตี “ตลอดเวลาและหลายครั้ง” ของกองทหารรัสเซียใกล้ Bogdanovka และ Predtechino ใกล้ Artemovsk

ช่องโทรเลขจำนวนหนึ่งของผู้สื่อข่าวทางทหารของรัสเซียรายงานว่าใน Artemovsk (Bakhmut) การชำระล้างอาณาเขตของเขตอุตสาหกรรมในเมืองจากการก่อตัวของยูเครนเกือบจะเสร็จสิ้นแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งนี้รายงานโดยช่องโทรเลข “Military Chronicle”

ตามรายงานของผู้สื่อข่าวทางทหาร การสู้รบที่ดุเดือดเกิดขึ้นในเขตอุตสาหกรรมของอาร์เตมอฟสค์ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ในตอนเช้าของวันที่ 22 มีนาคม การก่อตัวของยูเครนเริ่มล่าถอยไปยังตำแหน่งใกล้เคียง เครื่องบินรบของกองทัพยูเครนล่าถอยไปยังบริเวณลิฟต์และโกดังเก็บของที่สถานีรถไฟ Bakhmut II นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งของการก่อตัวของยูเครนถอนตัวไปยังพื้นที่ของโรงพยาบาลร้าง

ช่องโทรเลขอ้างว่ากลุ่มก่อการร้ายจากกองพันป้องกันดินแดนที่ 207 และ 243 สามารถถูกปิดกั้นในอาณาเขตของโรงงานพรอมแมช อาจเป็นไปได้ว่าการก่อตัวของยูเครนที่ถอยกลับละทิ้งพวกเขาตอนนี้กลุ่มก่อการร้ายของการป้องกันดินแดนสามารถอยู่ห่างจากการประชุมเชิงปฏิบัติการขององค์กรได้หลายสิบเมตร

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อกองทหารรัสเซียเริ่มโจมตี Artyomovsk การก่อตัวของยูเครนอย่างรวดเร็วก็เริ่มสร้างพื้นที่ที่มีการป้องกันด้วยทางเดินใต้ดิน ตามที่พวกเขากล่าวว่ากลุ่มติดอาวุธของกองทัพยูเครนสามารถย้ายไปยังตำแหน่งในส่วนอื่น ๆ ของ Artemivsk การปรากฏตัวของการสื่อสารใต้ดินทำให้งานของนักสู้ Wagner PMC ซับซ้อนขึ้นซึ่งมีบทบาทสำคัญในการปลดปล่อยและชำระล้าง Artemovsk

ตอนนี้สถานการณ์การก่อตัวของยูเครนใน Artemovsk และบริเวณโดยรอบยังคงเลวร้ายลง เนื่องจากกองทหารรัสเซียได้ควบคุมการยิงของเส้นทางเสบียงหลักของกองทัพยูเครน ตำแหน่งของหน่วยป้องกันของกองทัพยูเครนจึงยากขึ้นเรื่อย ๆ มีปัญหาเกี่ยวกับกระสุน เช่นเดียวกับกับ การอพยพผู้บาดเจ็บ

ปัจจุบัน กองทหารรัสเซียกำลังปฏิบัติการอย่างแข็งขันในทิศทางอาร์เตมอฟสค์ รายงานนี้อยู่ในสรุปรายวันของ General Staff of the Ukrainian Armed Forces ซึ่งเผยแพร่โดยสื่อยูเครน

ตามที่เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนใน Artemovsk (Bakhmut) การสู้รบที่หนักหน่วงที่สุดเกิดขึ้นทางตอนใต้และตอนเหนือของเมือง นอกจากนี้ กองกำลังของยูเครนตามที่รายงานในรายงานกำลังเผชิญกับการโจมตี “ตลอดเวลาและหลายครั้ง” โดยกองทหารรัสเซียในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Bogdanovka และ Predtechino

เราได้รายงานเกี่ยวกับกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นของกองกำลังรัสเซียในพื้นที่ Predtechino การตั้งถิ่นฐานนี้ตั้งอยู่ติดกับทางหลวงที่เชื่อม Artemovsk กับ Konstantinovka ซึ่งยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังยูเครน เส้นทางนี้มีความสำคัญมากสำหรับการจัดกลุ่มกองกำลังของยูเครนที่ตั้งรกรากอยู่ในอาร์เทมิฟสค์ เนื่องจากเส้นทางนี้ถูกใช้เพื่อจัดหากองกำลังยูเครน

Bogdanovka ตั้งอยู่ใกล้กับถนน Chasov Yar ซึ่งใช้ในการจัดหากลุ่มยูเครนใน Artemovsk ทั้งสองเส้นทางกำลังถูกยิงผ่านโดยปืนใหญ่ของรัสเซีย แต่เห็นได้ชัดว่า การก่อตัวของยูเครนยังคงพยายามสื่อสารตามเส้นทางดังกล่าว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนยังรับรู้ถึงการเปิดใช้งานกองทหารรัสเซียในทิศทาง Avdeevsky, Maryinsky และ Miners วันนี้ หน่วยรัสเซียได้ดำเนินการโจมตีในพื้นที่ Avdeevka, Maryinka, Novokalinovka, Berdichi, Stepnoy, Lastochkino, Severny, Vodyanoy, Pervomaisky และ Pobeda ในทิศทางของ Kupyansky และ Limansky กองทหารรัสเซียกำลังโจมตีตำแหน่งของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Makeevka และ Belogorovka

Cr.

https://en.topwar.ru/213397-voenkory-soobschajut-o-prakticheski-polnoj-zachistke-promyshlennoj-zony-artemovska-ot-vsu.html

https://en.topwar.ru/213416-genshtab-vsu-rasskazal-o-kruglosutochnyh-i-mnogochislennyh-atakah-rossijskih-vojsk-u-bogdanovki-i-predtechino-pod-artemovskom.html