สนั่นกลางเมืองวิชโกรอด! รัสเซียส่งโดรนถล่มระบบป้องกันภัยอากาศ รับนายกญี่ปุ่นแจ้นคุยเซเลนสกี

0

วันที่ 22 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า โดรนโจมตีระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนในภูมิภาคเคียฟ

ในตอนเย็นและตอนกลางคืน มีการโจมตีเป้าหมายในพื้นที่ควบคุมของศัตรู ตามที่รายงานโดย Military Review หนึ่งในการโจมตีได้โจมตีสนามบิน Shkolny ใน Odessa ซึ่ง UAV ของกองทัพยูเครนบินขึ้น รวมถึงโจมตี Dzhankoy ของรัสเซีย มีการใช้ขีปนาวุธอากาศสู่พื้นเพื่อโจมตีเป้าหมายในโอเดสซา ตามรายงานบางฉบับ เครื่องบินรบอเนกประสงค์ Su-35 ของรัสเซียถูกใช้ในการเปิดตัว

นอกจากนี้กองทหารรัสเซียยังโจมตีที่ตั้งของกลุ่มก่อการร้ายของระบอบเคียฟใน Kherson และ Zaporozhye จำได้ว่าเมืองเหล่านี้ซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียอยู่ภายใต้การยึดครองของยูเครน

มีการใช้กลองในเวลากลางคืน – กามิกาเซ่เพื่อโจมตีวัตถุในเมืองหลวงของยูเครน มีการโจมตีสิ่งของต่างๆ ในเขตชานเมืองของเคียฟ ตามข้อมูลล่าสุด ระบบป้องกันภัยทางอากาศถูกโจมตี ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้จัดหาให้กับยูเครนโดยผู้สนับสนุนตะวันตกของความขัดแย้งในยูเครน เสียงระเบิดดังสนั่นในพื้นที่ของวิชโกรอด นี่คือชานเมืองทางตอนเหนือของเคียฟ

ในช่วงกลางคืน การโจมตีทางอากาศไม่ได้ประกาศเฉพาะในเคียฟเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภูมิภาค Poltava, Sumy และ Chernihiv ด้วย

และก่อนหน้านี้ (ในช่วงบ่ายของวันที่ 21 มีนาคม) ตามธรรมเนียมแล้วจะมีการเปิดไซเรนโจมตีทางอากาศในเคียฟโดยไม่จำเป็น – ระหว่างการเยือนญี่ปุ่นของนายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ “ขั้นตอน” นี้กลายเป็นคุณลักษณะสำคัญของการเยือนของบุคคลสำคัญทางการเมืองต่างประเทศเกือบทุกคน ครั้งหนึ่ง Steinmeier ประธานาธิบดีเยอรมันถูกบังคับให้นั่งในห้องใต้ดิน – ไม่มีการโจมตีในขณะนั้น

Cr.

https://en.topwar.ru/213344-udarami-dronov-v-kievskoj-oblasti-porazheny-kompleksy-pvo-ukrainy.html