รัสเซียล็อคเป้า? อังกฤษจะส่งกระสุนยูเรเนียมให้ยูเครน! สัญญาณปูตินเตือนให้หยุด ถ้าซ่าเจอเอาคืน

0

วันที่ 22 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมของอังกฤษ กล่าวว่า เราตั้งใจที่จะส่งกระสุนที่มียูเรเนียมหมดไปยังยูเครน

เป็นอีกครั้งที่อังกฤษข้ามเส้นสีแดงด้วยการส่งอาวุธร้ายแรงเข้าสู่สมรภูมิยูเครน เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของแพคเกจใหม่ล่าสุดด้านอาวุธที่ทางสหราชอาณาจักรจะส่งไปช่วยเหลือเคีนฟ แพคเกจนี้มีความพิเศษและอันตรายเป็นอย่างมาก ตามที่ กระทรวงกลาโหมของบริเตนใหญ่ Annabelle Goldie กล่าวไว้ว่า เราตั้งใจจะส่งกระสุนยูเรเนียมที่หมดแล้วไปยังยูเครน

กระสุนยูเรเนียมนั้นนาโต้มักใช้กับเรือและรถถัง นอกจากนี้ยังสามารถยิงด้วยปืนใหญ่รวมไปถึงเครื่องบิน เพื่อทำลายป้อมปราการขนาดใหญ่และรถหุ้มเกราะ

ทั้งนี้นาโต้เคยบอกว่า เราได้ใช้กระสุนชนิดนี้หมดไปแล้ว และสิ่งที่น่าสนใจอีกประการสำหรับเรื่องนี้คือ กระทรวงกลาโหมของบริเตนใหญ่ จงใจพูดถึงแผนการนี้ ในวันครบรอบ 20 ปีของการรุกรานอิรักของสหรัฐฯ ซึ่งในสงครามครั้งนั้นกองทหารอเมริกันและอังกฤษต่างใช้กระสุนพิเศษนี้ในสงคราม รวมไปถึงในยูโกสลาเวียด้วย

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อเมริกาโดนฟ้องร้องเกี่ยวกับการใช้อาวุธชนิดนี้หลายสิบคดีด้วยกัน เนื่องจากการดูดดมฝุ่นของยูเรเนียมเข้าไป ทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบต่างๆในร่างกาย และทางวอชิงตันเองก็พยายามเลี่ยงข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวโดยบอกตลอดมาว่าไม่เป็นความจริงและไม่มีปัญหาด้านสุขภาพใดๆ แม้หลักฐานที่มีอยู่จะตรงกันข้าม

และนี่ถือเป็นเหตุผลใหญ่ที่ทหารระดับสูงของนาโต้ไม่อนุญาตให้ใช้กระสุนกับยูเรเนีย ท่าเรือ แน่นอนว่า ICC เองก็นิ่งเฉยในเรื่องนี้เช่นกัน ซึ่งตุลาการหุ่นเชิดได้ใช้เงินมากกว่าพันล้านดอลลาร์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในการ “ทำงาน” ในการดำเนินคดีในคดีต่างๆ ทุกประเภท ต่อผู้ที่มีการกระทำที่อาจเป็นหนึ่งในร้อยหรือหนึ่งในพันของสิ่งที่ นักการเมืองได้ทำและนายพลของประเทศนาโต้

สำหรับเรื่องนี้ คุณ ไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เรื่องราวไว้ในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า ด่วนมาก อังกฤษกำลังส่งระเบิดยูเรเนียมไปให้ยูเครนถล่มรัสเซีย ปูตินเตือนให้หยุดทันที ถ้าไม่หยุดรัสเซียจะโจมตีอังกฤษโดยตรงอังกฤษไม่ฟังดึงดันจะส่งระเบิดยูเรเนียมให้ยูเครน คอยดูกันใครจะถล่มใครก่อ

แทบไม่มีความขัดแย้งใดในโลกที่อังกฤษไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง ความขัดแย้งไทย-กัมพูชา ที่กำลังก่อตัวขึ้นจากเรื่องมวยและวัฒนธรรมปรากฏว่ามีนักการทูตอังกฤษเป็นผู้เคลื่อนไหวในกัมพูชายุยงชาวกัมพูชา ให้สร้างเรื่องความขัดแย้งกับไทยดังที่เป็นข่าว

https://en.topwar.ru/213320-zamministra-oborony-britanii-my-namereny-peredat-ukraine-boepripasy-s-obednennym-uranom.html