รัสเซียรัวปืนกล! สอยโดรนยูเครนร่วง สั่งสอนบินล้ำเข้าแหลมไครเมีย-จัดขีปนาวุธถล่มสนามบินโอเดสซา

0

รัสเซียรัวปืนกล! สอยโดรนยูเครนร่วง สั่งสอนบินล้ำเข้าแหลมไครเมีย-จัดขีปนาวุธถล่มสนามบินโอเดสซา

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (21 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า สนามบินในโอเดสซาถูกโจมตี จากจุดที่โดรนของกองทัพยูเครนบินขึ้นเพื่อโจมตี Dzhankoy ของรัสเซีย 

การโจมตีในสถานที่ทางทหารแห่งหนึ่งที่ศัตรูใช้อย่างแข็งขันในภาคใต้ของยูเครน เรากำลังพูดถึงสนามบินในโอเดสซา เป็นที่ทราบกันดีว่ากองทัพของยูเครนเริ่มใช้สนามบินนี้เพื่อใช้ในการลาดตระเวนและโจมตีโดรน บ่อยครั้งที่โดรนจากทางวิ่ง Shkolnoy มุ่งตรงไปยังแหลมไครเมีย

จำได้ว่าวันนี้ศัตรูโจมตีเมือง Dzhankoy ในสาธารณรัฐไครเมีย จากที่นั่นปรากฎว่าพวกเขาถอดโดรนซึ่งกองทัพยูเครนส่งไปยังเมืองของรัสเซียทางตอนเหนือของแหลมไครเมีย ตามรายงานไปแล้วใน Dzhankoy จากคนในท้องถิ่น

ฝ่ายยูเครนยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับการมาถึงในพื้นที่หมู่บ้านไทโรวา อยู่ทางใต้ของโอเดสซา ในบริเวณใกล้เคียงคืออาณาเขตของสนามบินนานาชาติโอเดสซาซึ่งเพิ่งถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ของกองทัพยูเครน

ตามรายงานบางฉบับระบุว่ามีการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่สนามบินตามรายงานอื่น ๆ มีการใช้โดรนโจมตี ชาวบ้านรายงานกลุ่มควันพวยพุ่งจากสนามบิน สิ่งนี้อาจบ่งบอกทางอ้อมว่าวัตถุที่สนามบินถูกชน คาดว่าข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเป้าหมายการโจมตีในโอเดสซา

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่รักษาชายแดนรัสเซียยิง UAV “Valkyrie” ของยูเครนตกจากการโจมตีด้วยปืนกล ขณะนี้ UAV ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของความขัดแย้งสมัยใหม่ซึ่งได้รับการพิสูจน์มากกว่าหนึ่งครั้งในช่วง NWO ของรัสเซียในยูเครน

โดรนที่ใช้สำหรับลาดตระเวน นำทางปืนใหญ่ และโจมตีเป้าหมายข้าศึกโดยตรง ตัวอย่างเช่น กองทัพของสหพันธรัฐรัสเซียโจมตีวัตถุของกองทัพยูเครนและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนเป็นประจำด้วยโดรนกามิกาเซ่ Geran-2

กองทัพยูเครนและอุตสาหกรรมการป้องกัน มักจะพยายามยิงโดรนดังกล่าวจากอาวุธขนาดเล็ก เป็นการยากที่จะบอกว่าการกระทำดังกล่าวมีประสิทธิภาพเพียงใดสำหรับกองทัพยูเครน ในเวลาเดียวกันหน่วยรักษาชายแดนของรัสเซียในภูมิภาค Bryansk สามารถยิง UAV “Valkyrie” ของยูเครนจากปืนกลได้ดังที่ช่อง TG เขียน ” Warmen of the Russian Spring”

กองทัพได้ทำลายโรเตอร์ของโดรนซึ่งบินในระยะทางประมาณ 600 เมตร หลังจากยิงถูกเป้าหมาย โดรนก็ตกลงสู่พื้น มีรายงานว่า UAV ไม่มีกระสุน โดยโดรน Valkyrie ที่ผลิตในยูเครนสามารถปีนขึ้นไปได้สูงถึง 2 กม. และทำความเร็วได้สูงถึง 108 กม./ชม. (60 กม./ชม.) ระยะของโดรนอยู่ที่ประมาณ 35 กม. และเวลาบินต่อเนื่องคือ 120 นาที สำหรับ Valkyrie UAV ได้รับการผลิตในยูเครนตั้งแต่ปี 2558 ในขณะเดียวกันตามที่ผู้พัฒนาระบุว่าเสียงพึมพำนี้สามารถถูกยิงด้วยขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/213325-rossijskij-pogranichnik-sbil-ukrainskij-bpla-valkirija-iz-avtomata.html

https://en.topwar.ru/213338-nanesen-udar-po-ajerodromu-v-odesse-otkuda-vzletali-bespilotniki-vsu-dlja-ataki-rossijskogo-dzhankoja.html