อียูยอมล้มละลายซื้อลูกกระสุนให้ล้านนัด แต่นาโต้มีปืนใหญ่8ยี่ห้อใช้ด้วยกันไม่ได้ กระบอกแตกแหลกทั้งปืน-ทั้งคน

0

จากสถานการณ์ของยูเครนที่ต้องสูญเสียกำลังพลและเมืองให้กับรัสเซีย รวมทั้งยุทโธปกรณ์ที่ถูกทำลายจำนวนมาก ทำให้อาวุธในการสู้รบขาดแคลน ต้องขอจากชาติตะวันตกเพิ่มเติมนั้น

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้เผยแพร่ข้อมูลล่าสุดของกรณีดังกล่าวไว้เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 ซึ่งมีเนื้อหาบางช่วงที่น่าสนใจและชวนติดตามว่า

“การปกครองและมีอิทธิพลบีบบังคับต่อยุโรป ทำให้สหภาพยุโรป (EU) กลายเป็น หุ่นกระบอก ให้สหรัฐ เชิดเรื่อยมาไม่มีชาติใดสามารถมีคลังแสงอาวุธมากได้ เพราะสหรัฐกลัวการกระด้างกระเดื่อง

เมื่อเจ้าอาณานิคมสหรัฐ สั่งเมืองขึ้นสหภาพยุโรป ทั้ง 27 ชาติ เข้าสู่สงครามกับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครนมานานเข้าปีที่ 2 จึงส่งผลให้ ถังแตก อาวุธ และกระสุนปืนใหญ่ เพราะเดิมพวกตนก็แทบไม่มีในสต็อคกันอยู่แล้ว

สหภาพยุโรป (EU) ประชุมกันในกรุงบรัสเซลส์ เบลเยียม แล้วหันรีหันขวางตัดสินยอมล้มละลายทางเศรษฐกิจ และธนาคาร ไม่หมดตัวไม่เลิก ตกลงแผนส่งลูกกระสุนปืนใหญ่ขนาด 155 มม. จำนวน 1 ล้านนัดให้กองกำลังผสม NATO สมรภูมิยูเครน ในปีหน้า 2567 เพราะปีนี้เหลือแต่ลังไม้เปล่าในคลังแสง

โดยจะใช้เงิน 1,000 ล้านยูโร ใช้หนี้คืนค่ากระสุนปืนใหญ่ และอาวุธเทพให้ยุโรปในช่วงปีนี้ และอีก 1,000 ล้านยูโร โดยจะหักจากยอดเงินแก่กู้ยูเครน แล้วช่วยกันไปตระเวนขอซื้อจากชาติทั่วโลก เช่น แอฟริกา , ตะวันออกกลาง , เอเชีย เผื่อว่าชาติไหนจิ๊กแอบเอามาขายจากคลังกลาโหมได้ ก็จะขอเหมาซื้อไปทำสงครามกับรัสเซีย ดังนั้นปี 2566 อีก 9 เดือนนี้ กองกำลังผสมให้ทนใช้ร่างกายทหารรับลูกปืนใหญ่รัสเซียไปก่อน

ล่าสุด นอร์เวย์ ชาติโปรสหรัฐ เบอร์ต้นคู่แข่งค้าก๊าซ และผู้ร่วมวางระเบิดท่อก๊าซ Nord Stream ได้นำชาติเข้าทำสงครามกับรัสเซียอย่างเปิดหน้าอีกราย เพราะจะปล่อยให้รัสเซีย ฟื้นสัมพันธ์กับสหภาพยุโรปไม่ได้ ไม่งั้นนอร์เวย์จะเสียผลประโยชน์ค้าก๊าซคืนให้กับรัสเซีย จึงต้องดันยุโรปทุกทางทำสงครามกับรัสเซียจนกว่ายุโรปจะล้มละลายไปเอง

กระทรวงกลาโหม นอร์เวย์ จึงให้กู้ยืมรถถัง  Leopard 2 มือสองที่เคยซื้อมาจากเยอรมนี ให้ยูเครนกู้จำนวน 8 คัน และเครื่องจักรทางวิศวกรรมอีก 4 คัน หวังลึกๆ บุกถึงกรุงมอสโก

วิเคราะห์ว่า…ถ้าให้กองกำลังผสมนั่งรอยิงลูกปืนใหญ่ยุโรป อีกกว่า 9 เดือน ป่านนั้นพวกเขาคงเป็นปุ๋ยเพิ่มอีกหลายแสนนาย เพราะถ้ารักจะทำสงครามนั้นต้องมีลูกปืนใหญ่ใช้ต่อเนื่องไม่ขาดช่วงสต็อคอย่างน้อย 10 ปีขึ้นไป

ถ้าสายป่านสั้นแค่ปีเดียวแล้วลูกปืนใหญ่หมดสต็อค ต้องตระเวนไปขอซื้อชาติทั่วโลก แบบนี้ไม่รอด ทหารเป็นปุ๋ยไปหมดก่อนลูกปืนใหญ่จะส่งไปถึงแนวหน้า ยังไม่รวมสาเหตุโดนรัสเซียถล่มคลังแสงย่อยลูกปืนใหญ่พังไปทั่วอีกด้วย

จุดอ่อนถัดไปคือ ฝ่าย NATO ใช้ตัวปืนใหญ่กว่า 8 ยี่ห้อ ที่ลูกปืนใหญ่ใช้ร่วมกันไม่ได้เลยสักยี่ห้อเดียว เพราะทหารเคยลองแล้วกระบอกแตกตูมแหลกทั้งปืนใหญ่แบะทหาร แล้วจะไปซื้อลูกปืนใหญ่ 8 ยี่ห้อมาจากไหน?

ส่วนรถถังมหาเทพ Leopard 2 นั้นมีจุดอ่อนหนักกว่า 63 ตัน กินน้ำมันยิ่งกว่าซด จะเสร็จ นายพลโคลน ในแนวหน้ายูเครน และเป็นเป้านิ่งให้ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง โดรนพลีชีพ รัสเซียชนพังหมด

จุดอ่อนถัดไปคือ ม็อบพลเมืองยุโรป ที่ก่อการประท้วงลงถนนมากว่า 1 ปีแล้ว และไม่มีท่าทีจะอ่อนแรง มีแต่จะแข็งแกร่งและเดือดดาลก่อจลาจลรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

อาวุธที่น่ากลัวของรัสเซีย ก็คือ ระบบอาวุธม็อบพลเมืองยุโรป นี่แหละ ที่กำลังถล่มเมืองหลวงชาติสหภาพยุโรปแทบทุกวี่วันพวกเขาจะก่อจลาจล ชัทดาว์นโจมตีประเทศตนเองหนักขึ้นไร้ขีดจำกัด ให้จับตาดูม็อบฝรั่งเศสนับแต่นี้ จะเพิ่มดีกรีปฏิบัติการอาละวาดโจมตี แรง เร็ว เละ กว่าอาวุธรัสเซียถล่มลงแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454