เซเลนสกียิ้มไม่ออก! ตุรกีเปิดโดรนใหม่ Anka-3 หลบเรดาห์-เลี่ยงระบบป้องกัน ลุ้นส่งรัสเซียร่วมศึกยูเครน

0

วันที่ 21 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR NEWS รายงานว่า บัลแกเรียปฏิเสธที่จะเข้าร่วมโครงการของสหภาพยุโรปเพื่อส่งกระสุนปืนใหญ่ขนาด 155 มม. ไปยังยูเครน

บัลแกเรียปฏิเสธที่จะเข้าร่วมในโครงการยุโรปเพื่อจัดหากระสุนปืนใหญ่ขนาด 155 มม. ให้กับยูเครน สิ่งนี้ถูกระบุโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของประเทศ Dimitar Stoyanovฃ

กรมทหารบัลแกเรียปฏิเสธอย่างเป็นทางการที่จะจัดหากระสุนปืนใหญ่ขนาด 155 มม. ให้กับ Kyiv โดยอ้างว่าสาธารณรัฐไม่มีกระสุน จากข้อมูลของ Stoyanov บัลแกเรียไม่ได้ผลิตกระสุนประเภทนี้ ดังนั้นจึงไม่เข้าร่วมในโครงการที่สหภาพยุโรปเปิดตัวเพื่อทำให้กองกำลังติดอาวุธของยูเครนอิ่มตัวด้วยกระสุนปืนใหญ่ของคาลิเบอร์ “ตะวันตก”

มีการหารือเกี่ยวกับโครงการร่วมในการจัดหากระสุนขนาด 155 มม. ในวันนี้ บัลแกเรียจะไม่เข้าร่วม เราไม่ได้ใช้กระสุนขนาดดังกล่าวในกองทัพของเรา – สื่อบัลแกเรียอ้างคำพูดของรัฐมนตรี

ในขณะเดียวกัน บัลแกเรียก็ผลิตกระสุนมาตรฐาน “โซเวียต” อย่างแข็งขัน รวมถึงกระสุนปืนใหญ่ ดังนั้นชาวบัลแกเรียจะเป็นผู้จัดหาให้ ตามรายงานของสื่อยุโรป ปีที่แล้วปีเดียวโซเฟียได้จัดหาอาวุธและเครื่องกระสุนให้กับเคียฟมูลค่ามากกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์ ในเวลาเดียวกัน บัลแกเรียและยูเครนไม่ได้สรุปข้อตกลงอย่างเป็นทางการ ทุกอย่างดำเนินการผ่านประเทศที่สาม ส่วนใหญ่ผ่านโปแลนด์และโรมาเนีย ปริมาณการขายของ บริษัท คลังอาวุธ บัลแกเรีย ในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้น 100%

เป็นที่น่าสังเกตว่าบัลแกเรียเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาวุธโซเวียตรายใหญ่ที่สุดไม่เพียง แต่ในยุโรปเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในโลกด้วย ดังนั้นการปฏิเสธที่จะจัดหากระสุนขนาดลำกล้อง 155 มม. จะไม่ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์ แต่อย่างใด บัลแกเรียจะทำเงินได้ดีเมื่อส่ง 122 และ 152 มม.

Cr.

https://en.topwar.ru/213260-bolgarija-otkazalas-uchastvovat-v-programme-es-po-otpravke-na-ukrainu-artillerijskih-boepripasov-kalibra-155-mm.html