รัสเซียเอาคืนหนัก! ออกหมายจับผู้พากษา ICC ย้อนรอยอเมริกา ลั่นอยู่ส่วนไหนของโลกก็ไม่รอด

0

วันที่ 21 มีนาคม 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า รัสเซีย เอาบ้าง! ดำเนินคดี  ออกหมายจับศาลอาญาระหว่างประเทศ

ปี 2020 อัยการ ศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC) ได้ดำเนินคดีประเทศสหรัฐ ในข้อหาก่ออาชญากรรมในความผิด 4 ฐานความผิด ต่อประเทศอัฟกานิสถาน สหรัฐ หัวร้อนมากเพราะตนถอนตัวจากสมาชิก ICC แล้ว ดังนั้นจึงสั่งคว่ำบาตรอัยการ ฟาตู เบนซูดา ของศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC) เพื่อเป็นข้ออ้างชักดาบเงินฝากเขาในธนาคารต่างๆ ทั่วโลกเพื่อแก้แค้นเอาคืน

วันที่ 15 มี.ค.2023 โดรนสอดแนมเทพ MQ-9 Reaper ติดขีปนาวุธของสหรัฐ รุกล้ำน่านฟ้าฐานทัพเรือแหลมไครเมีย เข้าไปยังเขตประกาศห้ามบิน ของรัสเซีย  จึงถูกเครื่องบินรบ Su-27 เครื่องเล็กกว่ามาก และรุ่นพื้นฐาน ปล่อยละอองน้ำมัน และไอพ่นเจ็ตใส่ จนโดรนมหาเทพสหรัฐ หมดสติน็อคกลางอากาศร่วงจมทะเลดำ เสร็จรัสเซียเอาเรือไปกู้ซากขึ้นมา

วันที่ 16 มี.ค.2023 นาย Erik Møse ประธานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UN HRC) แถลงข่าวว่า คณะกรรมการสอบสวนการละเมิดสิทธิมนุษยชนในยูเครนของคณะกรรมาธิการฯ “ไม่พบหลักฐานว่ารัสเซียกระทำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในยูเครน”  ช่วงจังหวะนั้นธนาคารสหรัฐ อังกฤษ สวิสเซอร์แลนด์ ก็ถูกแห่ถอนเงินฝากรัวๆ จนธนาคารล้มละลายเป็นโดมิโนถึง 4 แห่งรวด ทำให้ สหรัฐ เสียหน้าอับอายอย่างมากที่อะไรเคยปรามาสรัสเซียไว้ ก็เข้าพวกตัวเองหมด

จึงต้องการเบี่ยงกระแสข่าวร้ายๆ ฝ่ายตนเองแบบจัดฉากยิงลูกโป่งบอลลูน UFO และต้องการสร้างอุปสรรคทางกฎหมายไม่ให้ยุโรป กับรัสเซีย กลับมาเจรจายุติสงครามต่อกันได้ในอนาคต บีบให้ต้องขัดแย้งต่อกันตลอดไป แต่สหรัฐ ไม่ได้เป็นสมาชิก ศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC) จึงสั่งผ่านอังกฤษ ประชุมรัฐมนตรียุติธรรมชาติสมาชิก แต่มาเข้าร่วมแค่ 40 ชาติ จาก 122 ชาติ กดดันให้ออกหมายจับผู้นำรัฐบาลชาติที่ไม่ได้เป็นสมาชิก และกำลังเป็นคู่สงครามขัดแย้งกัน คือ ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย

ในข้อหาสุดพิลึกกึกกือ คือ “การบังคับย้ายเด็กชาวยูเครนไปยังพื้นที่ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของรัสเซีย” ไม่มีข้อหาอะไรเกี่ยวความผิด 4 ฐาน คือ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ , อาชญากรรมต่อมนุษยชาติ , อาชญากรรมสงคราม , และอาชญากรรมอันเป็นการรุกราน เลยแม้แต่น้อย ในข้อเท็จจริงเด็กๆ ยูเครน เหล่านั้นก็อยู่กับพ่อแม่ในที่อยู่อาศัยแผ่นดินเดิม แต่ลงประชามติแยกเอกราช ไปเป็น 4 ดินแดนใหม่รัสเซีย เด็กๆ จึงแปลงสัญชาติใหม่ตามพ่อแม่ เพื่อรับสิทธิสวัสดิการต่างๆ จากรัสเซียด้วยนั่นเองไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหน

ล่าสุดคณะกรรมการสอบสวนแห่งรัฐบาลรัสเซียได้ประกาศแถลงการณ์ ดำเนินคดีอาญา และออกหมายจับอัยการและผู้พิพากษา ศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC) จำนวน 5 ราย ที่ได้ออกหมายจับต่อผู้นำรัสเซีย ที่ใช้อำนาจอธิปไตยตามรัฐธรรมนูญของรัฐ และได้รับการคุ้มครองตามหลักสากล ผู้ถูกดำเนินคดี คือ คาริม อาหมัด ข่าน ผู้พิพากษาศาล ICC , โทโมโกะ อากาเนะ , โรซาริโอ ซัลวาตอเร ไอทาลา และเซอร์จิโอ เกราร์โด อูกัลเด โกดิเนซ โกดิเนซ โดยทั้ง 5 คน จะถูกรัฐบาลรัสเซียไล่ล่าตัวไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก

ทั้งทางมืดและสว่าง ถ้าเสียชีวิตก็แล้วไป แต่ถ้ารอดจะถูกอุ้มนำตัวกลับไปดำเนินคดีที่รัสเซียในความผิดต่อผู้นำรัฐของตน ที่ไม่ใช่ชาติสมาชิก แก้แค้นเอาคืนเหมือนที่สหรัฐ เคยทำกับอัยการศาล ICC มาแล้ว สหรัฐ เล่นงานอัยการศาล ICC ได้ แล้วทำไมรัสเซีย จะเล่นงานศาล ICC ในยุโรปบ้างไม่ได้เพราะรัสเซียก็ไม่ใช่สมาชิกฯ เหมือนกัน แต่เรื่องแบบนี้สื่อตะวันตกและสื่อไทยจะไม่พูดแน่นอน 🤭😂

⏩ รัสเซีย เอาบ้าง! ดำเนินคดี  ออกหมายจับศาลอาญาระหว่างประเทศ

https://www.blockdit.com/posts/6419007c9ef827e230f1b348