เอสวีอาร์เผยลับแผนสหรัฐลักพาตัวทหาร เตรียมอาวุธ-กำลังพล1,100นาย ขณะรัสเซีย-ชาติอาหรับงัดเกลือจิ้มเกลือ

0

จากกรณีขั้วอำนาจเก่ากำลังตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับกลุ่มขั้วอำนาจใหม่ ซึ่งล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเมื่อผู้นำจีนเดินทางเยือนรัสเซีย รวมทั้งประเทศมหาอำนาจในตะวันออกกลาง ทำให้ถูกจับตามองถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นนับต่อจากนี้!!!

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงความเคลื่อนไหวดังกล่าวเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 โดยมีเนื้อหาที่สำคัญชวนติดตามว่า

“จากกรณีผู้นำจีน จะเดินทางตามคำเชิญผู้นำรัสเซีย ในช่วง 20 – 23 มีนาคม 2566 เพื่อหารือเรื่องการจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว หารือการเงินการธนาคาร พลังงาน ความมั่นคง ฯลฯ จะมีการลงนามใน เอกสารสำคัญอีกเกือบหนึ่งโหล และเสนอแผนสันติภาพ 12 ข้อ หยุดยิงชั่วคราวในยูเครน โดยหลังจากกลับไปจีนแล้วจะโทรหาผู้นำยูเครนนั้น

นายจอห์น เคอร์บี โฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติทำเนียบขาว สหรัฐฯ โวยวาย ยูเครน ไม่มีสิทธิตัดสินใจ สหรัฐ คือผู้อำนาจพิจารณาว่าข้อเสนอยุติการหยุดยิงนั้นเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เพราะรัสเซียกำลังได้เปรียบฝ่ายตน และเป็นการให้เวลามากขึ้นในการปรับสภาพกองทัพ ฝึกฝนใหม่ วางแผนการโจมตีกองกำลังผสมครั้งใหม่ในเวลาที่รัสเซียเลือกได้

ด้านกษัตริย์ซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัล ซาอูด แห่งซาอุดีอาระเบีย ก็ไม่สนใจสหรัฐ ส่งเทียบเชิญหนังสือถึงประธานาธิบดีอิหร่าน อิบราฮิม ไรซี เชิญไปเยือนซาอุดีอาระเบีย

ผู้นำอิหร่าน หัวใจพองโตยินดีตอบรับคำเชิญมิตรข้างบ้านซาอุฯ ทันที และย้ำถึงความพร้อมของประเทศที่จะขยายความร่วมมือกับซาอุฯ ในข้อตกลงที่จีนเป็นผู้ไกล่เกลี่ยฟื้นความสัมพันธ์จะมีการเปิดสถานทูตและสำนักงานตัวแทนระหว่าง 2 ชาติบิ๊กอาหรับภายใน 2 เดือน

หน่วยข่าวกรองต่างประเทศรัสเซีย (SVR) รายงานว่า การคืนดีกันของชาติอาหรับต่างๆ ทำให้สหรัฐ หัวร้อนมาก ขณะนี้ได้รวบรวมกลุ่มก่อการร้ายอิสลามหัวรุนแรง IS ในซีเรีย หลายกลุ่มประมาณ 300 คน ทางตะวันตกเฉียงใต้  ตอนกลาง และทางตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรตีส นำไปฝึกระเบิดพลีชีพ การก่อการร้ายโจมตีสถานที่ทางทหารในเมืองหลวงซีเรีย และอิหร่าน

มีแผนที่จะลักพาตัวทหารของรัสเซีย และอิหร่าน หวังทำให้สถานการณ์ในตะวันออกกลางไม่มั่นคง ขัดแย้ง บ่อนทำลายรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของชาวซีเรีย และเชิดผู้นำที่สหรัฐ แต่งตั้งขึ้นปกครอง

โดยกลุ่มก่อการร้าย IS จะทำงานสอดประสานกับฐานทัพเถื่อนสหรัฐ อัล-ตันฟ์โดยเจ้าหน้าที่ข่าวกรองและกองบัญชาการกลางสหรัฐฯ จะสนับสนุนผู้ก่อการร้าย โดยมอบรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อหลายสิบคันพร้อมปืนกลหนัก

รวมถึงระบบป้องกันภัยทางอากาศแบบพกพา Igla (MANPADS) ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง TOW และ NLAW ให้กับกลุ่มก่อการร้าย เพื่อโจมตีทหารรัสเซีย อิหร่าน และทหารซีเรีย

มีรายงานว่ามีการโทรศัพท์ ระหว่างนายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู อิสราเอลและประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ กำลังร่วมกันเตรียมการโจมตีทางทหารกับอิหร่าน ที่จะเตรียมตอบโต้กลับอย่างรุนแรงเช่นกัน

วิเคราะห์ว่าสหรัฐ หวาดกลัววิตกกับการสูญเสียอำนาจควบคุมโลกตามกติกาตนเอง จากอิทธิพลของจีน รัสเซีย ที่พอกพูนขึ้น ยิ่งข้อตกลงอิหร่าน-ซาอุฯ ที่จีนเป็นโต้โผ คือสัญญาณว่าชาติอาหรับต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออกกลาง จะผลักดันอิทธิพลของสหรัฐฯ ออกจากอ่าวเปอร์เซีย

แสดงออกให้เห็นถึงว่าบัดนี้สหรัฐ พร้อมแล้วจะอาละวาดฟาดงวงฟาดงา ในฐานะรัฐแห่งการก่อการร้าย เพื่อบ่อนทำลายชาติที่ขัดคำสั่งตนเอง แต่ทหารรับจ้างสหรัฐ จำนวน 900 คน และกลุ่มก่อการร้าย IS จำนวน 300 คน รวมกัน 1,100 คน คงไม่สามารถเปลี่ยน อำนาจใหม่ ในตะวันออกกลางที่ขาใหญ่ซาอุฯ – อิหร่าน แท็กทีมกันทั้งเงิน กองกำลังติดอาวุธนอกระบบสารพัดกลุ่มแบบเกลือจิ้มเกลือ

ผนวกกับศาสตราวุธรัสเซีย จีน และทหารรัสเซีย นักรบ Wagner ประจำการตัวเป็นๆ ในซีเรีย  ทหารรับจ้างอเมริกัน และกลุ่มก่อการร้าย IS เพียงแค่นี้ โดนยำใหญ่นอนยิ้มเกลื่อนทะเลทรายแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454