รัสเซีย งัดอาวุธไฮเทคชนิดใหม่ ทำลายอากาศยานเทพตะวันตก! จัดกองเรือดำน้ำ ทดลองยิงขีปนาวุธ ใกล้ชายฝั่งชาติ NATO

0

รัสเซีย งัดอาวุธไฮเทคชนิดใหม่ ทำลายอากาศยานเทพตะวันตก! จัดกองเรือดำน้ำ ทดลองยิงขีปนาวุธ ใกล้ชายฝั่งชาติ NATO

จากกรณีที่บรรดาชาติตะวันตก ได้มีการช่วยเหลือทางการทหาร โดยมีการส่งอาวุธยุทโธปกรณ์มากมายให้กับยูเครน ท่ามกลางสถานการณ์การสู้รบอย่างดุเดือดในขณะนี้ ทำให้กองทัพรัสเซีย ได้ถล่มอาวุธของชาติตะวันตกพังคาสนามรบเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเมื่อวานนี้ (20 มีนาคม 2566) ทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่รัสเซียถล่มอากาศยานเทพ โดยบอกว่า ด้วยสหรัฐ ยุโรป ฝ่ายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว กำลังวิกฤติเศรษฐกิจ ถังแตก ระบบเงินตรากำลังล่มสลาย และสูญสิ้นอำนาจครองโลก จึงมีความหวังสุดท้ายว่าจะแก้ปัญหาทุกอย่างด้วยการก่อมหาสงคราม Set Zero รัสเซีย เมื่อร่วมกับจีน และพันธมิตรอาหรับ จัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว ก็ต้องเดินหน้าไปให้สุด และต้องปกป้องอธิปไตยของตนเอง

ในปี 2566 รัสเซีย เตรียมทำสงครามใหญ่ทางนิวเคลียร์ โดยเพิ่มกองเรือดำน้ำอย่างต่อเนื่อง กองทัพเรือรัสเซียจะได้รับเรือดำน้ำใหม่จำนวน 5 ลำรวด เป็นนิวเคลียร์ 3 ลำ และพลังงานดีเซล 2 ลำ ผลิตโดยบริษัท United Shipbuilding Corporation ของรัสเซีย ดังนั้นกองเรือดำน้ำของรัสเซียที่เดิมมีมากกว่าสหรัฐอยู่แล้ว จะยิ่งกลายเป็นกองเรือดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 77 ลำ

แต่สหรัฐ มีเรือดำน้ำ 72 ลำ และประเทศถังแตกมีแต่หนี้ท่วม กองทัพเรือจึงไม่มีเงินและแผนจะต่อเรือดำน้ำใหม่ ในขณะที่กองทัพเรือรัสเซีย ก็มีจำนวนเรือรบรวมกันมากกว่าสหรัฐ ไปไกลมากแล้ว ขณะนี้กองทัพรัสเซีย งัดอาวุธไฮเทคชนิดใหม่ คือ ระบบ Ranets-E รังสีแม่เหล็กไฟฟ้า มันคือเครื่องกำเนิดคลื่นรังสีไมโครเวฟขนาดยักษ์ที่ทรงพลังติดตั้งบนรถที่ออกแบบมาสำหรับการทำลายอากาศยานบินข้าศึกจากภาคพื้น

โดยไม่ต้องสอยด้วยขีปนาวุธยิงออกไปชนเครื่องบินจนร่วง ระบบจะมีสถานีติดตั้ง มีความสามารถตรวจจับวัตถุบินทุกขนิดของศัตรูได้โดยใช้ระบบอัจฉริยะจำแนก “เพื่อนหรือศัตรู” เมื่อจำแนกว่าเป็นเครื่องบินรบไอพ่น โดรน เฮลิคอปเตอร์ ฝ่ายศัตรู ระบบจะล็อคเป้าเล็งและนำทางเป้าหมายโดยอัตโนมัติ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในจะเร่งรังสีไมโครเวฟอันทรงพลังอย่างต่อเนื่อง

ผลคือยานบินเป้าหมายขณะอยู่บนอากาศจะถูก “ทอด” ด้วยความร้อนที่สูงมาก อุปกรณ์ภายนอกและภายในรวมทั้งนักบิน และทหารในเครื่องจะกลายเป็น “บาร์บีคิวเกรียมไหม้” ขณะนี้รัสเซีย นำระบบเตาไมโครเวฟยักษ์ชนิดนี้มาใช้ “ทอด” อากาศยานเทพต่างๆ ของ NATO ในสมรภูมิรบยูเครนแล้ว จึงพบรายงานว่าอากาศยานโดรนของกองกำลังผสม ที่ถูกยิงตกจากระยะ 6 – 7 กม. โดยไม่มีจรวดหรือระบบต่อต้านอากาศยานใดพุ่งชน จู่ๆ มันก็เกิดเพลิงลุกไหม้กลางอากาศแล้วตกลงสู่พื้นโลกในสภาพเกรียมดำเป็นตอตะโก

วิเคราะห์ว่า..ระบบอาวุธ Ranets-E รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าเตาไมโครเวฟ จะทำให้อากาศยานบินมหาเทพราคาแพงของ NATO ทั้งขนาดเล็กใหม่ “เกมส์โอเวอร์” ไปอีกจำนวนมาก ส่วนกองเรือดำน้ำรัสเซียที่มีจำนวนมากที่สุดในโลกไปแล้วนั้นจะขยายพื้นที่ปฏิบัติการทางทะเล ไปผลุบๆ โผล่ๆ ยิงนกตกปลา และทดลองยิงขีปนาวุธชนิดต่างๆ ใกล้ชายฝั่งชาติ NATO ถี่รัวขึ้นแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454