รัสเซียตั้งฐานรอรับยูเครน! ปิดทางยกทัพยูเครนขึ้นไครเมีย ปูตินลั่น ประชาชนต้องได้รับความปลอดภัยขั้นสูงสุด

0

วันที่ 20 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า ผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครน กล่าวว่า รัสเซียกำลังเตรียมการป้องกันไครเมีย

ชาวรัสเซียได้สร้างกลุ่มทหารที่ทรงพลังในอาณาเขตของแหลมไครเมียและกำลังเตรียมการป้องกันอย่างจริงจังบนคาบสมุทร ประกาศเมื่อวันที่ 17 มีนาคมระหว่างการสนทนากับนักข่าวในรายการ United News telethon โดย Vadim Skibitsky รองหัวหน้าผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครน

เจ้าหน้าที่เน้นย้ำว่ากรมติดตามตรวจสอบทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของกองกำลัง RF ในแหลมไครเมียอย่างต่อเนื่องและระมัดระวัง

โครงสร้างพื้นฐานบนคาบสมุทรได้รับการดูแลให้พร้อมรบ มีส่วนประกอบทางบกและการบินที่ทรงพลังในไครเมีย ตัวอย่างเช่นเครื่องบินรบประมาณ 90 ลำเฮลิคอปเตอร์รบ 60 ลำ มีการสร้างกลุ่มป้องกันขึ้นโดยดำเนินมาตรการเพื่อจัดเตรียมป้อมปราการและแนวป้องกัน

เขาพูดว่า ความคิดเห็นเกี่ยวกับการสร้างสนามเพลาะสนามเพลาะและป้อมปราการอื่น ๆ โดยกองทัพ RF บนชายหาดตามแนวชายฝั่งไครเมีย Skibitsky ดึงความสนใจไปที่ข้อเท็จจริงที่ว่ากองทหารรัสเซียได้เลือก “ทิศทางที่อันตรายที่สุดในการปฏิบัติการทางเรือยกพลขึ้นบก” ของกองทัพ ของยูเครนได้และที่นั่นตอนนี้พวกเขากำลัง “เตรียมการตั้งรับอย่างแข็งขัน” เพื่อโจมตีที่เป็นไปได้และเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวรับ

ควรสังเกตว่าคณะกรรมการข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมของยูเครนไม่หยุดกิจกรรมสื่อและยังคงดำเนินการข้อมูลและปฏิบัติการพิเศษทางจิตวิทยาต่อไป เราเตือนคุณว่า Kyiv มีแผนที่จะยึดภูมิภาครัสเซียด้วยวิธีการทางทหารมานานแล้ว

 

ในเวลาเดียวกัน ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ได้แสดงความยินดีกับชาวไครเมียในวันรวมไครเมียกับรัสเซียที่กำลังจะมาถึง เขาชี้แจงว่าสำหรับไครเมียแล้ว ปัญหาด้านความปลอดภัยมีความสำคัญสูงสุด ดังนั้นมอสโกจะทำทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อหยุดภัยคุกคาม ตามที่เขาพูดในช่วง 9 ปีที่ผ่านมาชาวรัสเซียได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาสามารถเอาชนะความยากลำบากได้

cr.

https://topcor.ru/33206-gur-mo-ukrainy-rossija-gotovitsja-k-oborone-kryma.html