หนีกันวุ่น! เปิดคลิปรัสเซียถล่มปืนใหญ่ล่อเรือยูเครนกลาง Kherson ขณะลาดตะเวนหาเกาะยึดตั้งฐาน

0

วันที่ 20 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า การลงจอดของยูเครนถูกปิดอีกครั้งโดยปืนใหญ่ของรัสเซียบนเกาะใกล้กับเคอร์ซอน

การสู้รบกระจายไปทั่วยูเครน ไม่ได้แค่มีเพียงแค่ เคอร์ซอน เพียงที่เดียวที่กำลังปะทะกันอย่างหนัก การปะทะกันยังกระจายไปตามเกาะต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำ Dnieper ใกล้เมือง Kherson เพราะทางกองทัพยูเครนนั้น ได้ส่งทหารไปยึดเกาะเล็กเกาะน้อยบริเวณรอบๆ เพื่อหาทางคุมพื้นที่และตั้งฐานทัพเผชิญหน้า Oleshki และ Golaya Pristan ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งซ้าย

ในวีดีโอนั้นจะเห็นได้ว่า มีเรือจำนวนหลายรำด้วยกันที่ไปสำรวจบริเวณนั้นเพื่อหาเกาะที่เหมาะที่สุด เมื่อทหารลงจากเรือก็เดินเข้าไปในบ่านร้างที่ตั้งอยู่ และอีกจำนวนหนึ่งก็ขับวนไปรอบๆ ซึ่งแน่นอนว่าการกระทำดั่งกล่าวนั้นอยู่ในสายตาของกองทัพรัสเซียเช่นกัน ทหารที่พบเห็นได้รายงานตรงไปสู่กองทหารปืนใหญ่ และทางกองทัพรัสเซียก็เรี่มเปิดฉากยิง โดยยิงคลุมทไปทั่วทั้งเกาะเป็นวงกว้าง ทำให้มีเรือของกองทัพยูเครนเพียงลำเดียวเท่านั้นที่เหลือรอดไปได้

และนี่เป็นอีกครั้งที่กองทัพยูเครนต้องล้มเหลวในการหาเกาะเพื่อตั้งฐานทัพ และความดื้อรั้นของยูเครนจะต้องดำเนินต่อไปแม้สะสูญเสียแค่ไหนก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ กัปตัน Igor Oleinik ผู้บัญชาการหน่วยลาดตระเวนของกองอำนวยการข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครน เสียชีวิตบนเกาะ Bolshoi Potemkin.

ส่วนของ เคอร์ซอน นั้นไม่ได้เป็นจุดหลักสำคัญของยูเครนที่ต้องการจะยึด แต่อย่างไรยูเครนก็จะไม่หยุดปฎิบัติการอย่างแน่นอน ยังคงจะต่อสู้และลาดตระเวนอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญกองทัพรัสเซียยังคงเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่กองทัพต่อไป เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเคียฟที่จะต้องจัดกลุ่มกองทหารรัสเซียบนฝั่งซ้ายของ ดนีเปอร์

Cr.

https://topcor.ru/33234-ukrainskij-desant-vnov-byl-nakryt-rossijskoj-artilleriej-na-ostrovah-v-rajone-hersona.html