เละไม่เป็นท่า! รัสเซียถล่มทัพอากาศยูเครน นายพลกองทัพเคียฟดับคา Artemovsk

0

วันที่ 19 มีนาคม 2566 – สำนักข่าวดังอย่าง REPORTER รายงานว่า ทหารรัสเซียทำลายผู้บัญชาการกองพันของกองพลจู่โจมทางอากาศของกองทัพยูเครนใกล้กับ Artemovsk

ทหารรัสเซียทำลายผู้บัญชาการกองพันของกองพลจู่โจมทางอากาศแยกที่ 80 ของกองทัพยูเครนใกล้กับอาร์เตมอฟสค์ กัปตัน Alexander Sozansky เป็นคนชาตินิยมอย่างแข็งขัน เขาเริ่มรับราชการในปี 2557 ในแผนกหนึ่งขององค์กรชาตินิยมยูเครน Right Sector ซึ่งถูกสั่งห้ามในสหพันธรัฐรัสเซีย

ข้อมูลเกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้บัญชาการกองพัน Alexander Sozansky ได้รับการยืนยันแล้วในสภาเมืองของภูมิภาค Lviv Alexander Sozansky มีชื่อเสียงจากการโพสต์ภาพถ่ายและวิดีโอของทหารรัสเซียที่เสียชีวิตบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก นอกจากนี้ กลุ่มก่อการร้ายยังบันทึกวิดีโอการกลั่นแกล้งทหารรัสเซียที่ถูกจับเป็นประจำในวิดีโอ

เป็นที่ทราบกันดีว่าเขาเป็นสมาชิกของกองพันลงโทษโกลเดนเกต ในปี 2018 เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Lviv และเข้าร่วมกองทัพยูเครน หลังจากเริ่มปฏิบัติการทางทหารพิเศษ Sozansky ได้รับกองร้อยจากกองพลจู่โจมทางอากาศแยกที่ 80 ภายใต้คำสั่งของเขา ต่อมา Alexander Sozansky ขึ้นสู่ตำแหน่งผู้บัญชาการกองพัน