ยูเครนห้าว! ใช้อาคารสูงอัฟดิอิฟกา ขวางหน่วยจู่โจมรัสเซีย ถูกหน่วยรบอากาศ ย้อนศร โจมตีทางอากาศหายทั้งหน่วย

0

ยูเครนห้าว! ใช้อาคารสูงอัฟดิอิฟกา ขวางหน่วยจู่โจมรัสเซีย ถูกหน่วยรบอากาศ ย้อนศร โจมตีทางอากาศหายทั้งหน่วย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองกำลังอวกาศรัสเซีย ได้โจมตีในเมือง Avdiivka โดยกองทัพยูเครน ได้ปรับการยิงปืนใหญ่ในเมืองโดเนตสค์ ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารสูง

หน่วยข่าวกรองทางทหารของรัสเซียได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ใน Avdiivka ซึ่งเจ้าหน้าที่ทางทหารของยูเครนใช้เพื่อปรับการยิง ปรากฎว่า ทหารยูเครนใช้หนึ่งในอาคารสูง Avdiivka เพื่อปรับการยิง ในขณะที่กองทหารรัสเซียกำลังรุกคืบ แต่ยังรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือนในโดเนตสค์ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการยิงสไนเปอร์และปืนกลจากชั้นบนของอาคารสูง ซึ่งขัดขวางการรุกคืบของกลุ่มจู่โจมรัสเซียเป็นส่วนใหญ่ หลังจากการลาดตระเวนเพิ่มเติมของกองกำลังรัสเซีย และเชื่อว่า ไม่มีพลเรือนหลงเหลืออยู่ในอาคารสูงแล้ว ข้อมูลดังกล่าวก็ถูกส่งไปยังหน่วยโจมตี ซึ่งรวมถึงหน่วยของกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียด้วย

ในท้ายที่สุด การโจมตีทางอากาศได้ดำเนินการโจมตีอาคารสูง โดยมีทหารของ AFU รวมทั้งหน่วยสังเกตการณ์ด้วย ส่วนของอาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของจุดยิงรวมถึงจุดที่ผู้ตรวจการยิงปืนใหญ่ทำงานพังทลายลง เนื่องจากผลกระทบ ตามข้อมูลล่าสุดทหารยูเครน หนึ่งหน่วยถูกกำจัดโดยการโจมตีทางอากาศ

หน่วยจู่โจมของ RF Armed Forces มีโอกาสที่จะรุกไปในทิศทางนี้  หนึ่งในประเด็นหลักในการปรับการยิงที่โดเนตสค์และบริเวณโดยรอบ จากจุดนั้น การยิงจึงถูกปรับในเขตเคียฟสกี้ของศูนย์กลางการบริหารของ DPR

“ผู้ว่าการภูมิภาคโดเนตสค์” (ฝ่ายเคียฟ) ยังคงเงียบเกี่ยวกับความจริงที่ว่าอาคารหลายชั้นใน Avdiivka ถูกใช้อย่างแข็งขันโดยกองทัพ กองกำลังของยูเครนเพื่อจุดประสงค์ทางทหาร

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topwar.ru/213039-aviaudarom-vks-rf-v-avdeevke-porazhen-punkt-nabljudenija-i-korrektirovki-vedenija-artillerijskogo-ognja-po-donecku-razmeschennyj-vsu-v-mnogojetazhke.html?yrwinfo=1679113202678723-7453284497508330839-sas3-0806-305-sas-l7-balancer-8080-BAL-5880