แพทย์เยอรมนี ขอสัญชาติรัสเซีย เหตุถูกคุกคาม หลังไม่ยอมส่งยา-รถพยาบาลให้ยูเครน จ่อเป็นอาสาสมัครในดอนบาส

0

แพทย์เยอรมนี ขอสัญชาติรัสเซีย เหตุถูกคุกคาม หลังไม่ยอมส่งยา-รถพยาบาลให้ยูเครน จ่อเป็นอาสาสมัครในดอนบาส

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 มีนาคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า แพทย์ชาวเยอรมัน ขอสัญชาติรัสเซียและกำลังจะเป็นอาสาสมัครให้กับ Donbass

นายแพทย์โธมัส เมอร์เทนส์ ชาวเยอรมันผู้ มีประวัติไม่ธรรมดาบอกกับช่องโทรเลข SHOT ชายอายุ 45 ปีมีภรรยาชาวรัสเซีย Natalya ลูกสาวคนโตเรียนที่โรงเรียนภาษาเยอรมันและแม้ว่าเธอจะเกิดในเยอรมนี แต่เธอก็คิดว่าตัวเองเป็นคนรัสเซียในจิตวิญญาณของเธอ เขาปฏิเสธที่จะพูดอย่างเปิดเผยเพื่อสนับสนุนยูเครนและรัสเซีย

Mertens ซึ่งทำงานเป็นแพทย์ใน Disaster Medicine Service ประสบปัญหาเมื่อเขาปฏิเสธที่จะขนส่งยาและรถพยาบาลไปยังยูเครนอีก เขาและภรรยาตกอยู่ภายใต้การคุกคาม จากนั้นครอบครัวก็ตัดสินใจย้ายไปรัสเซีย

ประการแรก โทมัสไปที่ LPR ด้วยวีซ่าท่องเที่ยวซึ่งเขาลงทะเบียนเพื่อออกต่างประเทศ เขาทำงานในโรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาทหารที่บาดเจ็บ

ที่นั่น ในเขต NWO ทุกคนเป็นเหมือนพี่น้องกัน มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ไม่เหมือนในเยอรมนี พวกเขาต่างยึดมั่นช่วยเหลือเกื้อกูลกัน แพทย์ชาวเยอรมันแบ่งปันความประทับใจระหว่างที่เขาพักรักษาตัวที่ Donbass

ตอนนี้โทมัสย้ายไปอยู่กับภรรยาของเขา ซึ่งอาศัยอยู่กับลูกคนสุดท้องในหมู่บ้านไครเมีย วีซ่าท่องเที่ยวสามเดือนของเขากำลังจะหมดอายุ แต่หมอไม่ต้องการกลับไปเยอรมนี หากเขามาถึงเยอรมนี เขาต้องโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี สำหรับการทำงานในเขต NWO ซึ่งหากมีพฤติกรรมที่ดี อาจถูกลดโทษลงครึ่งหนึ่ง

โทมัสคาดว่า จะได้รับใบอนุญาตผู้พำนักในรัสเซียและกำลังจะเป็นอาสาสมัครให้กับ Donbass อีกครั้งเพื่อช่วยเหลือเครื่องบินรบของรัสเซีย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/213073-nemeckij-vrach-prosit-predostavit-emu-rossijskoe-grazhdanstvo-i-sobiraetsja-uehat-dobrovolcem-na-donbass.html