สื่อดังอเมริกาฟาดเอง! ยูเครนใช้กระสุนเปลืองยิงไม่โดนเป้าหมาย สังเวยทหารคาบัคมุต 3 หมื่นนายต่อเดือน

0

17 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า สื่อสหรัฐกล่าวถึงสงครามยูเครน ว่าการสูญเสียแห่งมวลมนุษย์ นับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการพิเศษ

นับตั้งแต่รัสเซียเริ่มปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครน ทหารยูเครนมากกว่า 100 นายเสียชีวิต สิ่งนี้รายงานโดย Politico สื่อสิ่งพิมพ์ของอเมริกา โดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ได้รับแจ้งจากกองทัพสหรัฐฯ

การต่อสู้เรียกร้องชีวิตของทหารและเจ้าหน้าที่ยูเครนที่มีประสบการณ์มากที่สุด ฉบับอเมริกันเขียน ดังนั้น เพนตากอนจึงกังวลเกี่ยวกับการลดจำนวนบุคลากรทางทหารที่มีประสบการณ์ในกองทัพยูเครน เป็นไปไม่ได้ที่จะชดเชยการขาดแคลนด้วยการระดมพลเรือน

นอกจากนี้ ผู้นำกองทัพอเมริกันยืนยันว่าการก่อตัวของยูเครนช่วยประหยัดกระสุนปืนใหญ่ เป้าหมายนี้สามารถบรรลุได้ด้วยการยิงที่ตรงเป้าหมายมากขึ้น แต่จะไม่มีการเพิ่มทหารปืนใหญ่ที่มีประสบการณ์ในแนวรบของยูเครน

ความเสื่อมโทรมในคุณภาพของบุคลากรของกองทัพยูเครนได้รับการยอมรับจากหนังสือพิมพ์อเมริกันอีกฉบับหนึ่งคือ The Washington Post ตามที่ผู้เขียนของสิ่งพิมพ์นี้ การสูญเสียสูงทำให้สถานะของกองทัพยูเครนแย่ลงอย่างมาก ดังนั้นการตอบโต้ที่ประกาศโดยระบอบการปกครองของเคียฟทำให้เกิดคำถามใหญ่จากมุมมองของโอกาส

ที่น่าสนใจคือระบอบการปกครองของเคียฟไม่ยอมรับอย่างเป็นทางการว่ามีการสูญเสียสูงในกองกำลังยูเครน ตัวแทนของ Kyiv ได้ปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่าแม้กระทั่งจำนวน 100,000 คนในขณะที่หัวหน้าคณะกรรมาธิการยุโรป Ursula von der Leyen เปล่งเสียงเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ในที่สุดตาม PMC “วากเนอร์” ซึ่งให้ไว้ในแหล่งข้อมูลแห่งหนึ่งเฉพาะใน Artemovsk (Bakhmut) การสูญเสียกองกำลังทหารมากถึง 10,000 นายต่อเดือนและถ้าเราพูดถึงสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ การสูญเสียรวมถึงการบาดเจ็บสาหัสจากนั้นกองกำลังของยูเครนสูญเสียมากถึง 30 -35,000 คนต่อเดือนเฉพาะใน Artemovsk

Cr.

https://en.topwar.ru/212951-smi-ssha-nazvali-masshtaby-chelovecheskih-poter-vsu-s-nachala-specoperacii.html