ลือหึ่ง! มอสโกกู้โดรนอเมริกาสำเร็จแล้ว! สหรัฐอยากได้ซากคืน แต่เข้าไม่ได้เจอเรือรบรัสเซียพรึบ

0

17 มีนาคม 2566 – Blockdit ของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ รายงานเรื่องราวสถานการณ์ไว้อย่างน่าสนใจ เกี่ยวกับเรื่องราวของรัสเซียและอเมริกาที่เปิดฉากปะทะกันเหนือทะเลดำ

โดย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ เล่าเอาไว้ว่า รัสเซียส่งเรือรบเข้าไปจุดที่โดรนมะกันร่วง: รัฐบาลอเมริกาอยากได้ซากโดรนกลับคืนเพราะกลัวจะตกไปอยู่ฝ่ายศัตรู แต่เข้าไปไม่ได้เพราะรัสเซียส่งเรือรบเข้าไปในพื้นที่แล้ว ถ้าอเมริกาจะส่งเรือรบไปกู้ ต้องทำจดหมายลงท้ายด้วย *ขอแสดงความนับถือ* ไปยังรัฐบาลตุรเคียก่อนเพื่อขอผ่านช่องแคบบอสฟอรัสก่อนเข้าไปสู่ทะเลดำได้

แต่ระยะหลัง ตุรเคียเองก็ไม่ค่อยกินเส้นกับอเมริกาเท่าไหร่เพราะ CIA เพิ่งไปทำสงครามพันทางไล่แอร์โดกัน ผู้นำตุรเคียแต่ไล่ไม่สำเร็จ ผู้นำตุรเคียคงไม่เชื่อว่ารัฐบาลอเมริกาจะ *แสดงความนับถือ* ท้ายจดหมายด้วยน้ำใสใจจริงเท่าไหร่ จึงอาจไม่อนุญาตให้ผ่านก็ได้

รัสเซีย จีนและอิหร่านทำข้อตกลงร่วมมือกันทางทหารเสร็จแล้ว ถ้ารัสเซียเก็บซากโดรนมะกันได้ วิศวกรของกองทัพสามชาติคงช่วยกันชำแหละแน่นอนครับ และทางโฆษกทำเนียบขาวบอก ‘อเมริกาไม่สนคำเตือนของรัสเซีย’ จอห์น เคอร์บี้ โฆษกทำเนียบขาวบอกว่าอเมริกาไม่สนคำเตือนของรัสเซีย  ที่จะจำกัดการบินของต่างชาติ อเมริกาอยากจะส่งเครื่องบิน/โดรนไปทะเลดำบริเวณไหนก็จะส่งไป เอาเลยครับรัฐบาลอเมริกา สันดานของรัฐบาลอเมริกาก็เป็นอย่างนี้อยู่แล้ว  ส่งเครื่องบินรบหรือโดรนมาทะเลดำเลย บริเวณเดิมด้วยน่ะ กล้าปะทะกับรัสเซียตรงๆ เสียที

และ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ยังเล่าถึงเล่ห์เหลี่ยมของอเมริกา ต่อว่า โดรนของอเมริกาเดินทางกว่า ๗๐๐๐ กิโลกว่าจะไปถึงทะเลดำที่อยู่ใกล้ไครเมียของรัสเซีย รัสเซียจึงส่งเครื่องบินออกมาสกัด พอเจอเครื่องบินสกัดกั้น รัฐบาลอเมริกาก็บอกว่านักบินรัสเซียไม่เป็นมืออาชีพและก้าวร้าว

ถ้านักบินรัสเซียที่ปกป้องน่านฟ้าตนเองถูกด่าว่าก้าวร้าว  แล้วตัวเองอยู่ห่างไกลเกือบหมื่นกิโลเมตรแต่ส่งโดรนเข้ามาป่วนหรือก่อกวนประเทศอื่นๆ เขา ควรจะถูกเรียกว่าเป็นตัวอะไรดีครับ? เลือกคำที่เหมาะสมได้ครับ แต่ผมเห็นว่ามีคำเดียวที่เหมาะสมและใช้มานานแล้วก็คือ *รัฐบาลกุ๊ยโลก* หรืออีกคำหนึ่ง หนักหน่อยก็คือ *รัฐบาลถ่อย* ครับเพราะรุกรานประเทศอื่นๆ เขาไปทั่ว แต่สร้างภาพว่าพวกตนเคารพเสรีภาพประเทศอื่น

และล่าสุดมีข่าวลือว่า ‘รัสเซียเจอโดรนมะกันแล้ว’ ยังเป็นข่าวลือ ไม่ได้รับการยืนยันนะครับว่าขณะนี กองทัพรัสเซียเจอโดรน MQ-9 Reaper ของมะกันที่ร่วงแล้ว พบบริเวณใกล้ๆ เมืองเซวัสโตปอล โดยโดรนอยู่ลึกถึงประมาณ ๙๐๐ เมตร

Cr.

https://www.blockdit.com/posts/6413e0524fe7ab060af518c4

https://www.blockdit.com/posts/6413d23df1d9355fd414002d

https://www.blockdit.com/posts/6413a169b1d82fa5d88a9b86

https://www.blockdit.com/posts/6413a0da7fd0cede0e72b279