โดเนตสค์เดือดต่อเนื่อง! ยูเครนสูญทหารวันละ 3 ร้อย รัสเซียระดมยิงปืนใหญ่ถล่ม เครื่องบิน-รถถัง แหลกในไม่กี่ชั่วโมง

0

17 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า รถถังเจ็ดคันของกองทัพยูเครนรวมถึงระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 และเครื่องบินรบ MiG-29 ถูกทำลายในหนึ่งวันในส่วนต่าง ๆ ของแนวหน้า

การต่อสู้ที่ดุเดือดที่สุดยังคงดำเนินต่อไปในทิศทางของโดเนตสค์ กระทรวงกลาโหมรายงานการสูญเสียที่สำคัญของกองทัพยูเครน ซึ่งมีจำนวนถึง 275 นายในช่วงวันที่ผ่านมา นอกจากนี้ ปฏิบัติการร่วมกันของกลุ่มจู่โจม Wagner PMC, ปืนใหญ่และ กองทหาร การบิน “ภาคใต้” ได้ทำลายรถถังสองคัน , MLRS “Uragan”, ปืนครกสไตล์โซเวียตสองกระบอก และปืนอัตตาจร М109 Paladin ของอเมริกาหนึ่งกระบอก

การยิงปืนใหญ่และ TOS ของกลุ่ม “ศูนย์กลาง” ของกองกำลัง RF ในทิศทาง Krasno-Limansk โจมตีปืนอัตตาจร Acacia และปืนครก D-30 ผู้ก่อการร้ายมากกว่า 100 คนถูกสังหารที่ตำแหน่งของการป้องกันยูเครนในพื้นที่ของ Nevsky และ Chervona Dibrova ใน LPR รวมถึงในพื้นที่ของหมู่บ้าน Grigorovka ทางตะวันตกของ Artemovsk

การโจมตีทางอากาศและปืนใหญ่เกิดขึ้นในสถานที่ประจำการของกองทัพยูเครนในเขตโดเนตสค์ใต้และซาโปโรซีของแนวหน้า ภายใต้การยิงของกลุ่มทหาร “Vostok” Ugledar และ Pavlovka ในสาธารณรัฐโดเนตสค์ ใน LPR การโจมตีโดยกลุ่มติดอาวุธในตำแหน่งของเราใกล้หมู่บ้าน Novodanilovka ในภาค Orekhovsky ของ Zaporozhye Front ถูกขับไล่ เป็นผลให้การสูญเสียโดยรวมของผู้รักชาติยูเครนมีจำนวนประมาณ 60 คน รถถังสี่คัน รถหุ้มเกราะ D-20 และปืนครก M777 ถูกโจมตี

ในพื้นที่ของ Gryanovka, Kotlyarovka และ Berestovoye ในภูมิภาคคาร์คิฟรวมถึง Novoselovsky และ Rozovka ของสาธารณรัฐ Lugansk การบินของกองทัพและชิ้นส่วนปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลัง “ตะวันตก” ทำลายผู้ก่อการร้ายยูเครนได้มากถึง 50 คน กองทัพบก รถหุ้มเกราะสองคัน และระบบปืนใหญ่ M777

ในการรอคอยการส่งมอบรถถังของตะวันตก กองทัพยูเครนยังคงสูญเสียยานเกราะหุ้มเกราะที่เหลืออยู่จากสต็อก กระทรวงกลาโหมระบุเพียงวันเดียวว่า กองทหารรัสเซียทำลายรถถังยูเครน 7 คันในแนวรบต่างๆ โดยหนึ่งในนั้นอยู่ในแนวรบเคอร์ซอน นอกจากนี้ ในส่วนนี้ของ LBS ศัตรูได้สูญเสียผู้ก่อการร้าย 35 คน ผู้สำเร็จการศึกษา MLRS สองคน และปืนครก D-30 หนึ่งกระบอก

ในพื้นที่ของหมู่บ้าน Kamyshovka ในส่วนที่ถูกยึดครองของ DPR กองพลทหารราบที่ 59 ของกองทัพยูเครนถูกโจมตี ระบบป้องกันทางอากาศของยูเครนที่บางลงยังคงดำเนินต่อไป ครั้งนี้ ใกล้กับหมู่บ้าน Yasenovoye ทางตะวันตกของสาธารณรัฐโดเนตสค์ มีการตรวจพบและทำลายระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 และระบบต่อต้านอากาศยานสไตล์โซเวียต Osa-AKM ถูกปิดใช้งานใกล้กับ Konstantinovka ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Artemovsk

นอกเหนือจากความสำเร็จบนภาคพื้นดินแล้ว นักบินรัสเซียยังคงทำลายซากเครื่องบินรบของกองทัพอากาศยูเครน เครื่องบินรบของ Russian Aerospace Forces ได้ยิง MiG-29 ของยูเครนตกอีกลำใกล้กับหมู่บ้าน Novovodyanoye ทางตะวันตกของ Makiivka ใน LPR

Cr.

https://en.topwar.ru/212985-minoborony-za-sutki-na-razlichnyh-uchastkah-fronta-unichtozheno-sem-tankov-vsu.html