คินซาลถล่มป้อมนาโต้คายูเครน! โลกเทรัสเซีย-จีนเป็นต่อขั้วอำนาจเก่า สหรัฐบักโกรกพิษเศรษฐกิจซ้ำ

0

จากที่สถานการณ์ในยูเครน ดูเหมือนว่าฝ่ายนาโต้หรือสหรัฐยังไม่สามารถต้านทานกองทัพรัสเซียได้ ขณะที่ธนาคารของยุโรปทยอยล้มละลายจากการคว่ำบาตร ซึ่งมีการจับตาขั้วอำนาจใหม่อย่างจีนและรัสเซียที่เดินเกมรุกอย่างอย่าสนใจยิ่ง!!!

ทั้งนี้ความเคลื่อนที่ชวนติดตาม ได้ปรากฏขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อนักวิชาการไทยอย่าง ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นในเชิงวิเคราะห์ไว้ผ่าน Blockdit  เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2566 ซึ่งมีข้อความระบุว่า

“ตุรเคียอ่านเกมขั้วอำนาจออก ตอนนี้ แม้แต่เด็กมัธยมปลายก็อ่านเกมออก รัสเซียกำลังกวาดต้อนกองทัพนาโต้ในยูเครน ชนิดกองทัพนาโต้ไม่มีทางสู้เลย ตรงไหนที่เป็นป้อมปราการกองทัพนาโต้ใหญ่ๆ เจาะลำบาก กำแพงหนาทึบ

Turkish President Tayyip Erdogan makes a speech during his meeting with mukhtars at the Presidential Palace in Ankara, Turkey, November 26, 2015. REUTERS/Umit Bektas

รัสเซียส่งเอกอัครราชทูตคินซาล (Kinzhal) จาก Mig-31 ไปคารวะ พอไปถึง ที่นั่นก็ราบเรียบเป็นหน้ากลองจนอเมริกาไปต่อไม่เป็น ไม่รู้จะรับมือรัสเซียอย่างไรแล้ว ต้องสร้างข่าวโจมตีจีนเพื่อกลบเกลื่อน เบี่ยงเบนความสนใจคนจากข่าวความพ่ายแพ้ในยูเครน

ส่วนจีนก็กำลังขยายการพัฒนาเศรษฐกิจของตน สร้างเครือข่ายไปรอบโลก โดยมีแสนยานุภาพทางกองทัพที่เข้มแข็งสนับสนุนซึ่งอเมริกาก็ทำอะไรไม่ได้มากเช่นกัน

ข้อสำคัญ วลาดิเมียร์ ปูตินและสีจิ้นผิงจับมือเป็นมังกรคู่สู้กองทัพอเมริกาที่รายล้อมสิบทิศได้อย่างสบายๆ อเมริกาต่างหากที่กำลังบักโกรกกับพิษเศรษฐกิจที่รุมเร้าอยู่

เมื่ออ่านเกมตรงหน้าเสร็จว่าสองสหายปูตินกับสีจินผิงเป็นต่อโจ ไบเดนแล้ว ขณะนี้ รัฐบาลตุรเคียก็กล้าหันไปเปิดการค้าขายกับประเทศรัสเซียตามปรกติ ไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งอเมริกาที่ให้คว่ำบาตรรัสเซียในฐานะภาคีนาโต้

เดือนก่อน อเมริกาเพิ่งส่งเครือข่าย CIA ไปทำสงครามพันทาง ถึงขนาดระเบิดเผาเมืองตุรเคียมาแล้ว แต่ยังโค่นแอร์โดกันไม่ลง เห็นท่าว่าความสัมพันธ์ระหว่างตุรเคียกับนาโต้คงสะบันกันแน่แล้วในอนาคตข้างหน้านี้”

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความถึงความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของอเมริกาต่อจอร์เจียซึ่งเกี่ยวข้องกับรัสเซียว่า

“ประเทศอเมริกายังหาเรื่องใช้จอร์เจียรุกรานรัสเซียไม่หยุด นักวิเคราะห์ประเมินว่าหลังจากหน่วยงาน CIA ทำสงครามพันทางบล็อคมิให้รัฐบาลจอร์เจียผ่านกฎหมายห้าม NGOs รับเงินจากต่างชาติเกิน ๒๐% ได้สำเร็จ จากนั้น ก็บีบให้รัฐบาลจอร์เจียดำเนินการคว่ำบาตรรัสเซียตามนโยบายของนาโต้

ก้าวต่อไปของ CIA ก็คือใช้ประเทศจอร์เจียเป็นฐานเพื่อหาทางเข้าไปทำลาย ประเทศรัสเซียต่อ เพราะพรมแดนรัสเซียติดกับ ๑๔ ประเทศ ยูเครนและจอร์เจียต่างมีพรมแดนติดกับรัสเซียเหมือนกัน เมื่ออเมริกาล้มเหลวที่ยูเครน อเมริกาก็จะใช้จอร์เจียป่วนต่อ

ประเทศประชาธิปไตยจอมปลอมอย่างอเมริกาที่อยู่ภายใต้การบงการของรัฐบาลเงา (Deep State) ก็อย่างนี้แหละครับ ถ้าไม่เกิดสงครามโลกครั้งที่ ๓ แล้ว

ทำเนียบขาว สำนักงานใหญ่ CIA ที่แลงลีย์ รัฐเวอร์จิเนีย ฐานทัพเรือใหญ่ๆ และค่ายทหารใหญ่ๆ ไม่ถูกถล่มด้วยนิวเคลียร์ ตามมาด้วยรัฐต่างๆ ขอแบ่งแยกประเทศไปต่างหาก กลายเป็นประเทศเล็กๆ ที่หมดพิษสง ก็คงไม่มีวันเลิกรุกรานชาวบ้านเขาเป็นแน่ครับ”

https://www.globalresearch.ca/usaid-georgia-riots-next-phase-insane-plot-destroy-russia/5811708