วากเนอร์ซ้อมรบเดือด! กองกำลังยูเครนทัพแตก วิ่งหนีตายในอาร์ตีมอฟสค์-ปิดกั้นกองทหารรักษาการณ์ที่ฐานใจกลางเมือง

0

วากเนอร์ซ้อมรบเดือด! กองกำลังยูเครนทัพแตก วิ่งหนีตายในอาร์ตีมอฟสค์-ปิดกั้นกองทหารรักษาการณ์ที่ฐานใจกลางเมือง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (16 มีนาคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า การซ้อมรบของ Wagner PMC ทำให้ประสบความสำเร็จ ช่วยให้สามารถตัดกลุ่มศัตรูใน Artyomovsk และปิดกั้นกองทหารรักษาการณ์ของกองทัพยูเครนในใจกลางเมือง

การต่อสู้เพื่อ Artyomovsk ยังคงดำเนินต่อไป จนถึงปัจจุบัน สถานการณ์ในเมืองกำลังพัฒนาในลักษณะที่หน่วยขั้นสูงของ Wagner PMC อยู่ห่างจากศูนย์กลางไม่ถึง 500 เมตร ในเวลาเดียวกัน การเข้าควบคุมพื้นที่ที่อยู่ติดกับศูนย์กลางมีผลทางจิตวิทยาเป็นส่วนใหญ่

ผลกระทบเชิงกลยุทธ์อย่างแท้จริงในปฏิบัติการ Bakhmut (Artyomovskaya) ทั้งหมดอาจมีความก้าวหน้าของหน่วยรัสเซียในส่วนตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง ความจริงก็คือผ่านส่วนนี้ของ Artemovsk ที่ถนนผ่านไปเปลี่ยนเป็นถนนในสองทิศทางที่สำคัญที่สุด ไปยัง Konstantinovka ผ่าน Ivanovskoye (Krasnoe) และไปยัง Chasov Yar ผ่าน Khromovo (Artemovskoye)

มีรายงานว่าหน่วย Wagner PMC ได้ข้ามถนน Korsunsky จากใต้ไปเหนือ และได้รับการปลดปล่อยจากการก่อตัวของยูเครนในอาณาเขตทางตะวันออกเฉียงเหนือของสถานที่ ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ MiG-17 ของโซเวียต บางส่วนของถนน Korsunsky, Krylov, Ivan Ivkin ในบริเวณจุดตัดกับถนน Krylov ที่กล่าวถึงนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมของนักสู้ของกองกำลังจู่โจม

ดังนั้น จึงมีการซ้อมรบครอบคุลมไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของทางแยกของถนน Korsunsky (Nekrasova) และถนน Tchaikovsky ทางแยกนี้มีความสำคัญ เนื่องจากอยู่ในบริเวณจัตุรัส “เครื่องบิน” ซึ่งเป็นถนน Artyomovsk ผ่านเข้าสู่ถนนระหว่างเมือง ไปยัง Ivanovskoye และต่อไปที่ Konstantinovka

การหลบหลีกอาจทำให้เคลื่อนไปยังทางแยกที่สำคัญอีกแห่งได้ นั่นคือถนน Tchaikovsky และ Yubileynaya ซึ่งถนนสู่ Chasov Yar เริ่มต้นจริง ๆ ผ่าน Artyomovskoye (Khromovo) ที่กล่าวมาข้างต้น

ดังนั้น ด้วยการพัฒนาที่ประสบความสำเร็จ PMC ของ Wagner สามารถยึดพื้นที่สำคัญทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Artyomovsk ได้ด้วยการซ้อมรบ และจะนำไปสู่การตัดกลุ่มข้าศึกออกเป็นส่วนๆ ในเมืองและปิดกั้นกองทหารรักษาการณ์ของกองทัพโดยสิ้นเชิง ของยูเครนซึ่งอยู่ในใจกลางเมือง

และสำหรับศัตรูสถานการณ์ที่ยากลำบากกำลังวิกฤต การทิ้งกองหนุนลงในพื้นที่ของ “เครื่องบิน” นั้นเต็มไปด้วยความจริงที่ว่า พวกเขาจะถูกปืนใหญ่ของรัสเซียที่ยิงเข้าใส่ การโจมตีจากเขตเมืองจากถนนไชคอฟสกี หมายถึงการเปิดทางนำกองทหารบางส่วนออกจากศูนย์กลาง มีความเป็นไปได้สูงที่ศูนย์จะได้รับการปลดปล่อยโดยกองกำลังรัสเซียโดยไม่จำเป็นต้องปิดกั้นกองทหารรักษาการณ์ยูเครนในส่วนนี้ของส่วนหน้าเมืองชั้นใน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/213005-obhodnoj-manevr-chvk-vagner-pri-dalnejshem-razvitii-uspeha-pozvoljaet-razrezat-gruppirovku-protivnika-v-artemovske-i-blokirovat-garnizon-vsu-v-centre-goroda.html