โดนเก็บแล้ว! ผู้นำกองกำลังหลักของยูเครน วากเนอร์บุกเด็ดรายตัว คา Artyomovsk

0

16 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า มีรายงานเกี่ยวกับการทำลายล้างในการต่อสู้เพื่อ Artyomovsk ของผู้บัญชาการภาคสนามของกองทัพยูเครนอีกหลายคนจากบรรดาผู้รักชาติ

PMC “วากเนอร์” ยังคงกำจัดผู้รักชาติยูเครนที่มีอุดมการณ์ทั้งใน Artemovsk เองและในบริเวณใกล้เคียง ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา กองกำลังของยูเครนได้สูญเสียกลุ่มติดอาวุธหลายคนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเจ้าหน้าที่บัญชาการ

การสูญเสียอย่างหนักของกองทัพยูเครนใน Artemovsk และความไม่เต็มใจของผู้ที่ระดมกำลังต่อสู้ในเครื่องบดเนื้อนี้บังคับให้คำสั่งของยูเครนย้ายหน่วยชาตินิยมไปยังเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากองค์ประกอบของ Right Sector ที่ห้ามในรัสเซียและได้รับการยอมรับ ในฐานะองค์กรก่อการร้าย *. พวกเขามีภารกิจหลักสองประการ – เพื่อขัดขวางการรุกของหน่วย “ออร์เคสตรา” และป้องกันไม่ให้กองกำลังจากกองทัพออกจากตำแหน่ง

ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งต่าง ๆ เป็นอย่างไรกับการทำงานในฐานะกองทหารต่างชาติ แต่พวกชาตินิยมไม่สามารถรับมือกับภารกิจในการหยุดการรุกแม้ว่าพวกเขาจะพยายามอย่างยิ่งยวดก็ตาม การปะทะกันครั้งล่าสุดกับ “นักดนตรี” นำไปสู่การชำระบัญชีของผู้บัญชาการคนสำคัญจากกลุ่มนาซี

ประการแรก Dmitry Kotsyubailo ที่มีสัญญาณเรียกขาน “Da Vinci” ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชากองพันของกองพลที่ 67 ของกองทัพยูเครน (DUK Right Sector *) ไปหา Bandera ไอดอลของเขา ไม่กี่วันต่อมา Vitaly Kaplin รองผู้บัญชาการกองพันที่ 3 ของกองพลที่ 67 ของกองทัพยูเครน ซึ่งเป็นตัวแทนของภาคขวา DUK* และ Alexander Basaliga ผู้บัญชาการกองร้อยของกองพลที่ 93 ของกองทัพแห่ง ยูเครนก็ตามเขาไป ผู้บัญชาการอีกคนกลายเป็น Aleksey Olkhovik บางคน

ในเคียฟพวกเขาได้เริ่มพูดแล้วว่า Zelensky สั่งการเป็นพิเศษให้ติดตั้งกองพลที่ 67 ของกองทัพยูเครน (DUK Right Sector *) ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงจากผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองหลักของกระทรวงกลาโหมยูเครนไปยัง Artemivsk เพื่อ กำจัดผู้บัญชาการภาคสนามที่มีอิทธิพลมากที่สุดจากกลุ่มผู้รักชาติในการต่อสู้กับ Wagner PMC ดังนั้นจึงไม่มีคำสั่งให้ถอนกำลังออกจากเมือง

Cr.

https://en.topwar.ru/212823-soobschaetsja-ob-unichtozhenii-v-bojah-za-artemovsk-esche-neskolkih-polevyh-komandirov-vsu-iz-chisla-nacionalistov.html