โทษไปเรื่อย! ทีวียูเครนอ้าง อาวุธขาดแคลนเพราะถูกรัสเซียควบคุม ตะวันตกเริ่มส่ายหัวกระสุนเริ่มหมดคลัง-ไม่หนุนสงครามแล้ว

0

16 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า ในยูเครน พวกเขาพยายามโยนความผิดให้กับสหพันธรัฐรัสเซียที่ขาดแคลนยุทโธปกรณ์ทางทหาร

ช่องทีวีของประเทศยูเครนได้ออกอากาศเรื่องว่า รัฐมนตรีกลาโหมและอาวุธต่างๆของประเทศยูเครนนั้น อยู่ภายใต้การควบคุมพิเศษจากรัสเซียจนถึงปี 2557 ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบิน รถถัง และเครื่องยิงจรวด ล้วนแต่อยู่ภายใต้การควบคุมทั้งหมด อีกทั้งยังมีการสั่งลดจำนวนอีกด้วย

ซึ่งหากพูดกันตามหลักความเป็นจริงแล้ว อาวุธและอุปกรณ์ต่างๆที่หายไป เนื่องจากถูกใช้ไปในช่วงของโซเวียตที่มีสงคราม อีกทั้งยูเครนถือเป็นพ่อค้ารายใหญ่ในตลาดค้าอาวุธ ซึ่งได้นำอาวุธสมัยโซเวียตออกมาขายจำนวนมาก และส่วนที่พอจะเหลืออยู่ ได้ถูกนำมาใช้ในสงครามระหว่างรัสเซียตอนนี้ และได้ถูกทำลายจำนวนมาก ไม่เว้นแต่ละวัน

ทางด้าน Bloomberg ได้รายงานว่า ตอนนี้ชาติตะวันตกมีความกังวลอย่างยิ่ง เพราะไม่สามารถคำนวนอาวุธของตนที่เหลืออยู่ในคลังได้ และไม่รู้จำนวนที่แท้จริงว่าจะสามารถช่วยยูเครนได้มากเท่าไหร่ และในทางทฤษฎีประเทศในสหภาพยุโรปจะสามารถส่งกระสุนปืนใหญ่ไปยังยูเครนได้ประมาณ 1.3 ล้านนัด แต่ปัญหาคือในบางประเทศในสหภาพยุโรป คลังแสงแทบจะว่างเปล่า และหลายประเทศไม่ต้องการแบ่งปันไปให้

 

https://topcor.ru/33117-na-ukraine-pytajutsja-perelozhit-na-rf-vinu-za-otsutstvie-boevoj-tehniki.html