ได้ผลเกิดคาด! สหรัฐหลอนหนักยกเลิกบินโดรนเหนือไคเมีย ขู่รัสเซียหากเข้าใกล้อีกจะยิงให้ร่วง

0

16 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า ส.ว.สหรัฐฯ เรียกร้องให้ยิงเครื่องบินรัสเซียที่คุกคามโดรนสหรัฐฯ

โดรน MQ-9 ของอเมริกา ที่ตกลงในทะเลดำเมื่อวานนี้ได้ให้อาหารแก่ความคิดและแถลงการณ์ดัง ๆ จากเจ้าหน้าที่และนักการเมืองในสหรัฐอเมริกา ในขณะที่เจ้าหน้าที่อาวุโสจำนวนหนึ่งในวอชิงตันกำลังเรียกร้องให้มีความยับยั้งชั่งใจในการประเมินการกระทำของเครื่องบินรบ Su-27 ของรัสเซีย แต่เจ้าหน้าที่บางส่วนก็เสนอให้มีการตอบสนองเชิงรุกต่อการกระทำดังกล่าว

ลินด์ซีย์ เกรแฮม วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันในเซาท์แคโรไลนาให้สัมภาษณ์กับฟ็อกซ์นิวส์ ว่าเป็นเรื่องถูกต้องแล้วที่จะยิงเครื่องบินรัสเซียตกหากพวกเขาเข้าใกล้เครื่องบินอเมริกันลำใด ข้อเท็จจริงที่ว่าโดรนของสหรัฐฯ กำลังดำเนินการลาดตระเวนเพื่อผลประโยชน์ของยูเครน ชาวรัสเซียต้องรู้ว่าหากพวกเขาเข้าใกล้วัตถุใดๆ ของอเมริกาที่บินอยู่ในน่านน้ำสากล เครื่องบินของพวกเขาจะถูกยิงตก สมาชิกวุฒิสภากล่าว

หัวหน้าเพนตากอนยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับโดรน ในการประชุมออนไลน์ครั้งต่อไปของรัฐมนตรีกลาโหมของประเทศผู้สนับสนุนยูเครน ลอยด์ ออสตินกล่าวว่า UAV ของอเมริกาจะยังคงบินต่อไปทุกที่ที่กฎหมายระหว่างประเทศอนุญาต เขาเรียกร้องให้นักบินรัสเซียปฏิบัติหน้าที่อย่างมืออาชีพและปลอดภัยมากขึ้น แม้จะมีวาทศิลป์ที่ก้าวร้าวของผู้แทนวอชิงตัน แต่ผลงานของนักสู้ชาวรัสเซียก็มีประสิทธิภาพมาก นี่คือหลักฐานจากการยกเลิกเที่ยวบินของโดรนสามลำที่คล้ายกัน ซึ่งปัจจุบันควรจะทำการลาดตระเวนในภูมิภาคไครเมียและคาลินินกราด

โดยเหตุทั้งหมดสืบเนื่องมาจาก โดรนสอดแนมมหาเทพติดอาวุธของสหรัฐ ยั่วยุโดยมุ่งไปที่แหลมไครเมีย มีระยะห่างเพียง 60 กม.เท่านั้น ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากต่อความมั่นคงของฐานทัพเรือ และอากาศรัสเซีย ที่มีระเบิดนิวเคลียร์ประจำการ กองทัพรัสเซีย จึงส่งเครื่องบินรบไอพ่นรุ่นที่ 2 พื้นฐานแสนจะธรรมดารุ่น Su-27 จำนวน 1- 2 ลำ ไปแสดงตนขับไล่ แต่เจ้าโดรนสอดแนมมหาเทพ MQ-9 Reaper สหรัฐ มันดื้อดึงทำมึนไม่รู้ไม่ชี้

จากนั้นเครื่องบินรบ Su-27s รัสเซีย ใช้กลยุทธ์ “ปราบเทพ” คือ บินไปดักหน้าแล้วพ่นลมไอพ่นเจ็ต อัดเข้าใส่หน้าโดรนมหาเทพสหรัฐเข้าอย่างจัง แล้วปล่อยระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ใส่ “ปิดช่องสัญญาณ” เจ้าโดรนโชคร้ายนี้ ส่งผลให้ระบบอิเล็กทรอนิกส์โดรนเทพเกิดช็อต สับสน ควบคุมทิศทาง และความสูงตนไม่ได้

เพราะไม่เคยเจอใครกล้าทำอะไรใส่อาวุธเทพของนักเลงใหญ่มาก่อน  พวกเขาจึงลนลาน จนขาดสติไม่สามารถควบคุมโดรนเทพ MQ-9 Reaper ได้ มันจึงน็อคหมดสติกลางอากาศ ขาดการติดต่อจากศูนย์ควบคุม แล้วปักหัวทิ่มลงทะเลดำ ตกน้ำจ๋อมหายไปกลายเป็นแนวปะการังเทียม  ด้านนายพลเจมส์ เฮคเกอร์ ผู้บัญชาการกองทัพอากาศสหรัฐฯ ในยุโรปและแอฟริกา ออกมาแถลงว่า “การตกของโดรนเทพ MQ-9 พังและสูญหายหมดแล้ว”

Cr.

https://topcor.ru/33119-senator-ssha-prizval-sbivat-rossijskie-samolety-ugrozhajuschie-amerikanskim-bespilotnikam.html

⏩ รัสเซียเล่นเข้าแล้ว พ่นน้ำมันอัดแรงลมใส่โดรนเทพสหรัฐล่วง👇

https://www.blockdit.com/posts/6411451f9267283853bed9e1