ธนาคารตะวันตกล้ม! เหตุบูมเมอแรง ชักดาบแบงก์รัสเซียไว้ 300,000 ล้านดอลลาร์ โดนจีน-พันมิตรปูตินแห่ถอนเงินยุโรป

0

จากที่มีรายงานถึงการล้มละลายของธนาคารในสหรัฐ และกำลังจะกลายเป็นโดมิโน ไปยังธนาคารยักษNใหญ่ในยุโรปอีกตามมานั้น ซึ่งขณะเดียวกันปรากฏข้อมูลที่เกี่ยวโยงไปถึงรัสเซียอย่างน่าติดตามเป็นอย่างยิ่งด้วย!!!

ทั้งนี้โดย Blockdit World Update  รายงานข้อมูลว่า เมื่อยุโรปคว่ำบาตรสินค้าโภคภัณฑ์รัสเซีย และที่สำคัญธนาคารในสหรัฐ และยุโรป ชักดาบเงินฝากธนาคารรัสเซีย ไม่จ่ายหนี้คืนให้ 300,000 ล้านดอลลาร์

นับจากนั้นมาสมดุลทุกสิ่งก็ขาดสะบั้นลง บรรดาชาติร่ำรวยพันธมิตรรัสเซีย และมหาเศรษฐี ต่างขาดความเชื่อถือต่อธนาคารในสหรัฐ และยุโรป จึงทยอยถอนเงินฝากออกกันมาเรื่อยๆ

นอกจากนี้ Blockdit World Update ยังโพสต์ข้อความระบุรายละเอียดในเชิงวิเคราะห์ไว้ในวันนี้ (16 มี.ค.66)ไว้ด้วยว่า การไม่คืนเงินฝากธนาคารกลางรัสเซียที่ไม่ใช่ชาติธรรมดาทั่วไป ทำให้บรรดาชาติพันธมิตร ขาดความเชื่อถือในธนาคารสวิสฯ ยุโรป และสหรัฐ จนนำมาซึ่งการถอนเงินฝากอย่างดุเดือด

จนธนาคารสวิสฯ ขาดทุนต่อเนื่องทุกไตรมาสตลอดไป 2565 ที่ผ่านมา แถมธนาคารกลางซาอุฯ รู้ว่าธนาคารสวิสฯ นั้นผูกโยงระบบเงินตราไว้กับธนาคารสหรัฐ และยุโรป จึงปฏิเสธจะเอาเงินไปฝากด้วย

เพราะวันดีคืนดีกลัวถูกยึดฝากชักดาบไปแบบธนาคารรัสเซียโดนอีก ก็เสียเงินฟรีไปเฉยๆ ยิ่งสวิสฯ จะเลียนแบบสหรัฐ ทำ QE พิมพ์เงินอัดเข้าธนาคารยิ่งเสียความเชื่อมั่นหนักกว่าเดิม

บรรดาชาติพันธมิตรรัสเซีย จีน ผู้ฝากเงินจะดูออกว่าธนาคารสวิสฯ จะล้มละลายจะพากันแห่ถอนเงินจนเกิดสภาพ Bank Run เงินเกลี้ยงบัญชี ยิ่งธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยทีนี้บันเทิงเลย

ที่ธนาคารในสหรัฐ ล้มละลายก็เพราะสาเหตุธนาคารกลาง FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนโด่งนี่แหละ ธนาคารยุโรปกำลังเดินตามรอย “โรคติดต่อธนาคารล้ม” ที่นี้ยุ่งอีรุงตุงนังไปใหญ่

สรุป..ธนาคารยุโรป ทำตัวเอง ไปยึดชักดาบเงินรัสเซียเขามาเท่าไร ก็ต้องเจอเช็คบิลบูมเมอแรงย้อนกลับเอาคืนเสียเงินขาดทุนไปทวีคูณ ธนาคารยุโรปแห่งใดยึดเงินรัสเซียไว้จะโดนโจมตีถอนเงินหุ้นร่วงขาดทุนถ้วนหน้า

ส่วนธนาคารในอาเซียน หรือคลังชาติใดถือพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐไว้มากไม่เททิ้ง มันจะด้อยคุณค่าลงตลอดเวลา เพราะเขาเตรียมเปลี่ยนสกุลเงินใหม่ ก็ให้ดูธนาคารในสหรัฐ สวิตเซอร์แลนด์ ยุโรป เป็นอุทาหรณ์ เดี๋ยวโดมิโนก็มาถึง เงินทองคือมายา ข้าวปลาคือของจริงเช่นไร พันธบัตรสหรัฐคือมายา ทองคำคือของจริงเช่นนั้น แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454