วากเนอร์ปิดตายูเครน! บุกควมคุมโรงงานโลหะในอาร์เตมอฟสค์-โจมตีตอนกลางคืน! ขณะเคียฟ ไร้อุปกรณ์สู้ในความมืด

0

วากเนอร์ปิดตายูเครน! บุกควมคุมโรงงานโลหะในอาร์เตมอฟสค์-โจมตีตอนกลางคืน! ขณะเคียฟ ไร้อุปกรณ์สู้ในความมืด

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (15 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า ในทิศทาง Kupyansk หน่วยของกองทัพรัสเซียเคลื่อนไปข้างหน้า โดยเข้าควบคุมส่วนหนึ่งของเขตอุตสาหกรรม

ในภูมิภาคคาร์คิฟมีการสังเกตความก้าวหน้าของกองทัพรัสเซียในทิศทาง Kupyansk ซึ่งหน่วยของกองทัพรวมอาวุธที่ 6 ด้วยความช่วยเหลือของกลุ่มจู่โจมหกกลุ่มสามารถควบคุมพื้นที่อุตสาหกรรมได้บางส่วน ในปัจจุบัน กองทัพรัสเซียได้เข้าครอบครองโรงเก็บเครื่องบินสามแห่งอย่างสมบูรณ์

ในพื้นที่ของหมู่บ้าน Sinkovka หน่วยปืนไรเฟิลที่ใช้เครื่องยนต์ของรัสเซียได้ค้นพบและทำลายกลุ่มก่อวินาศกรรมและการลาดตระเวนของยูเครนอย่างสมบูรณ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองพลยานยนต์ที่แยกจากกันที่ 14 ของกองทัพยูเครน นอกจากนี้ ด้วยปฏิบัติการของกองทัพรัสเซีย ทำให้สามารถขัดขวางความพยายามสองครั้งในการถ่ายโอนกำลังสำรองของศัตรู

ดังนั้นหน่วยของกองทัพรัสเซียจึงเข้าใกล้ Kupyansk ซึ่งถูกทิ้งร้างเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้วและปัจจุบันอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10-11 กิโลเมตร

การควบคุมการตั้งถิ่นฐานนี้จะทำให้สามารถขัดขวางเส้นทางส่งกำลังบำรุงของข้าศึกในแนวรบทางตอนเหนือได้อย่างจริงจัง และยังจะสร้างกระดานกระโดดน้ำสำหรับการโจมตีเมือง Balakleya, Izyum และ Chuguev ตลอดจนหมู่บ้านและเมืองต่างๆ โดยรอบ ภูมิภาคคาร์คอฟ

ทิศทาง Kupyansk ซึ่งมีความคืบหน้าเมื่อเร็ว ๆ นี้มีความสำคัญมากสำหรับกองทัพรัสเซียเนื่องจากการควบคุมในภูมิภาคนี้จะทำให้สามารถยับยั้งการโจมตีของศัตรูในดินแดนของ LPR รวมทั้งตัดเส้นทางลอจิสติกส์และกีดกันชาวยูเครน กองทัพของความสามารถในการหมุนเวียนหน่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ยูเครน ได้มีการป้องกันมีการโจมตีตอนกลางคืน ของกลุ่มนักสู้วากเนอร์ ในเขตอุตสาหกรรมของ Artyomovsk กองกำลังรัสเซียยังคงรุกคืบไปยังใจกลางเขตอุตสาหกรรมอาร์เตมอฟสค์ ตอนนี้ในอาณาเขตของโรงงานแปรรูปโลหะนอกกลุ่มเหล็ก Artemovsky (AZOM) แผนกย่อยของ Wagner PMC ประสบความสำเร็จในการดำเนินงาน

ในรายงานระบุว่า กองทัพยูเครนได้จัดการป้องกันที่มีประสิทธิภาพที่โรงงาน แต่ไม่มีอุปกรณ์มองเห็นตอนกลางคืนและกล้องถ่ายภาพความร้อน สิ่งนี้ช่วยให้ “Wagnerites” พัฒนาความสำเร็จ พวกเขาใช้ประโยชน์จากการขาดอุปกรณ์พิเศษของกองทัพยูเครนที่ช่วยให้พวกเขาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในความมืด

กองกำลังรัสเซียกำลังต่อสู้อย่างหนัก ทหารของ PMC “Wagner” กำลังปฏิบัติการรุกในเขต Artemov ของ Kvadraty, Budenovka และ Sobachevka ฝ่ายของพวกเขาพร้อมการต่อสู้เข้าใกล้ถนน Korsunsky
หนึ่งวันก่อนหน้านี้ พวกเขาครอบครองกิจการ Vostokmash ในเขตอุตสาหกรรม Artemovsk อย่างสมบูรณ์

ในความเป็นจริง กองทัพรัสเซียยังคงกระชับวงแหวนรอบกลุ่ม Bakhmut ของกองทัพยูเครนที่ต่อต้านอย่างดุเดือด ความซับซ้อนของสถานการณ์ปัจจุบันของเธอยังได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญของยูเครน ทั้งนี้ คำสั่งของกองทัพยูเครน พยายามรักษาเมืองด้วยการส่งกำลังเสริมไปที่นั่น แต่กองกำลังรัสเซียกำลังทำทุกอย่างเพื่อป้องกันสิ่งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคืนนี้มีการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่ด้านหลังกลุ่มซึ่งพยายามเจาะทะลุไปยัง Artemovsk เป้าหมายใน Konstantinovka, Kramatorsk และ Slavyansk ถูกโจมตี

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/212863-na-kupjanskom-napravlenii-podrazdelenija-rossijskoj-armii-prodvinulis-vpered-vzjav-pod-kontrol-chast-promzony.html

https://en.topwar.ru/212862-blagodarja-nochnym-vylazkam-bojcy-chvk-vagner-vklinivajutsja-v-oboronu-vsu-v-promzone-artemovska.html