รัสเซียย้อนแสบ! จ่อส่งเรือดำน้ำ-โดรนใต้น้ำ ค้นหาซากโดรนสหรัฐ ส่งโรงงานอาวุธหาจุดอ่อน ส่งขายพันธมิตรทั่วโลก

0

รัสเซียย้อนแสบ! จ่อส่งเรือดำน้ำ-โดรนใต้น้ำ ค้นหาซากโดรนสหรัฐ ส่งโรงงานอาวุธหาจุดอ่อน ส่งขายพันธมิตรทั่วโลก

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (15 มีนาคม 2566) เอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุเผชิญหน้าระหว่างโดรนลาดตระเวนของกองทัพสหรัฐอเมริกากับฝูงเครื่องบินขับไล่ของกองทัพรัสเซียบริเวณทะเลดำทางใต้ของประเทศยูเครน

ต่อมาทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่รัสเซีย สอยโดรนสอดแนมสหรัฐร่วง โดยบอกว่า จากกรณีสหรัฐ และ NATO ทำสงครามกับรัสเซีย เข้าสู่ปีที่ 2 ในสมรภูมิยูเครน โดยสหรัฐฯ มักใช้อากาศยานโดรนสอดแนมเป็นงานประจำต่อฐานทัพเรือรัสเซีย ที่คาบสมุทรไครเมีย ส่งข้อมูลให้กองกำลังผสมในยูเครน ก่อการร้ายโจมตีดินแดนรัสเซีย

วันที่ผ่านมา กองทัพรัสเซีย ตรวจพบอากาศยาน UFO ลึกลับไม่ยอมแจ้งว่าเป็นของใคร บุกไปในระยะห่าง 60 กม. จากฐานทัพเรือ และสนามบินทหารที่แหลมไครเมียรัสเซีย จึงรีบสั่งเครื่องบินรบไอพ่นพื้นฐาน Su-27 จำนวน 2 ลำ ไปตรวจสอบแสดงตน พบว่า UFO นั้นเป็น “โดรนสอดแนมเทพ MQ-9 Reaper ติดขีปนาวุธของสหรัฐ”

ที่สามารถมีระยะยิงใส่ฐานทัพรัสเซียได้ แถมโดรนสอดแนมพกอาวุธเทพก็กร่างไม่ยอมไปแต่โดยดี เครื่องบินรบแว้น Su-27s รัสเซียจึง “เล่นสงกรานต์” พ่นละอองน้ำมันเชื้อเพลิงใส่โดรนสหรัฐ จนกล้องพร่ามัวมองอะไรไม่เห็น จากนั้นเครื่องบินรบรัสเซีย ใช้กลยุทธ์ “ตดอัดหน้า”

คือ ใช้ความเร็วเหนือกว่าบินไปดักหน้าแล้วหันก้นใส่พ่นลมไอพ่นเจ็ตอัดเข้าใส่ด้านหน้าโดรนเข้าอย่างจัง แล้วปิดตัดช่องสัญญาณด้วยระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ใส่ มันจึงเป็นลมหมดสติกลางอากาศ ทิ่มหัวลงว่ายน้ำในทะเลดำ
กองทัพอากาศสหรัฐฯ กระทืบเท้าเต้นเร่าๆ แถลงว่า UFO โดรนเทพตนพังแล้ว รัสเซีย ใจร้อนบุ่มบ่าม อาวุธไม่ดี “ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

วิเคราะห์ว่า..สื่ออเมริกัน แฉชาติขาใหญ่วางระเบิดท่อก๊าซ Nord Stream เข้ายุโรป จนมวลก๊าซมหาศาลลอยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศครอบคลุมหลายประเทศเกิดภาวะเรือนกระจกหลายปี สหรัฐ แถลงดีใจว่าขายก๊าซให้ยุโรป
ได้แพงขึ้น 4 เท่า และไม่สนใจสิ่งแวดล้อม

สหรัฐ ใช้เครื่องบินรบ F-22 Rapter ยิงลูกโป่งบอลลูนตรวจสภาพอากาศของจีนตก ในน่านน้ำทะเลสากล สหรัฐ อ้างว่าไม่ผิดเพราะน่านฟ้าสากลใครจะยิงกันก็ได้ แต่สหรัฐ ส่งบอลลูนสอดแนม 10 ลูก รุกล้ำน่านฟ้าเขตซินเจียง ทิเบต

และส่งเครื่องบินรบรุกล้ำน่านฟ้าช่องแคบไต้หวัน มลฑลหนึ่งของจีนที่สหประชาชาติรับรอง แบบนั้นสหรัฐ บอกทำได้เป็นเสรีภาพ รัสเซีย ส่งเครื่องบินรบ และเครื่องบินทิ้งระเบิดไปดูแสงเหนือน่านฟ้าสากลนอกรัฐอลาสก้า สหรัฐ โวยว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงร้ายแรงน่ากลัวมาก สหรัฐ ส่งโดรนสอดแนมไปคาบสมุทรไครเมีย แล้วส่งข้อมูลข่าวกรองพิกัดที่ตั้งฐานทัพรัสเซียชี้เป้าให้กองกำลังผสมในยูเครน ส่งโดรนที่ผลิตจากโรงงานของสหรัฐ ไปโจมตีแบบนั้นทำได้เพราะเป็นเสรีภาพ

แต่รัสเซีย ส่งเครื่องบินรบมาเล่นสงกรานต์พ่นน้ำมัน แล้วตดอัดอากาศใส่โดรนสอดแนมสหรัฐ แต่ไม่ได้ยิงขีปนาวุธสอยให้สิ้นเปลืองเงิน แต่มันใจเสาะบอบบางป๋องแป๋งมาก เป็นลม ช็อคหมดสติร่วงลงทะเลดำไปเอง แบบนี้สหรัฐ โวยว่ารัสเซียผิด ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ด้วยทะเลดำใกล้แหลมไครเมีย อยู่ในเขตอิทธิพลความมั่นคงรัสเซีย กองทัพเรือชาติไหนก็ไม่กล้าโผล่มาใกล้ เพราะเรือรบ เรือดำน้ำรัสเซีย ยั้วเยี้ยไปหมด และตุรกี ห้ามเรือรบทุกลำผ่านช่องแคบบอสฟอรัสเข้าไปในทะเลดำ สหรัฐ จึงไม่มีโอกาสไปงมโดรนของตนคืนมา

คาดว่ารัสเซีย จะส่งเรือผิวน้ำ เรือดำน้ำ โดรนใต้น้ำ นักประดาน้ำลึก ค้นหาเจ้าโดรนสอดแนมมหาเทพ MQ-9 Reaper สหรัฐ ซึ่งหาไม่ยากเพราะรู้พิกัดตกแล้ว จากนั้นจะใช้เรือรบมาลากมันไปขึ้นฝั่งส่งให้โรงงานอาวุธรัสเซียชำแหละ เพื่อหาจุดอ่อนแล้วพัฒนาอาวุธอิเล็กทรอนิกส์ปราบโดรนรุ่นนี้ ส่งขายไปยังบรรดาชาติตะวันออกกลาง แอฟริกา จีน และทั่วโลก เพื่อเอาไว้สอยโดรนเทพสหรัฐ รุ่นนี้ให้ร่วงตกไปทั่วโลก

อัฟกานิสถาน ลิเบีย เยเมน สอยโดรนสหรัฐรุ่นนี้ร่วงเป็นว่าเล่นหลายร้อยลำ แค่นักรบรองเท้าแตะฮูตี เยเมน ก็เคยสอยและจับตัวโดรนสอดแนมมหาเทพ MQ-9 Reaper สหรัฐ นี้ได้ง่ายๆ แล้วขนไปให้อิหร่านทำวิศวกรรมย้อนกลับให้ดีกว่าเดิม แล้วปั้มเพิ่มอีกอื้อใช้ในกองทัพของอิหร่าน นำไปบินสอดแนมฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ในซีเรีย อิรัก ก่อนโจมตีด้วยจรวด อยู่ถึงทุกวันนี้ สหรัฐ อดทนอีกนิด ธนาคารในชาติยังล้มละลายไม่หมด ทุ่มเงินและอาวุธมาตกหล่มสงครามอีกเยอะๆ ธนาคารล้มเพิ่มอีกแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454