สหรัฐช็อค2เด้ง!โดรนมหาเทพถูกระเบิดร่อนรัสเซียถล่มเกลี้ยงคลัง-ยูเครนขนอาวุธปลายฤดูหนาวมาใช้จะหมดสต็อคแล้ว

0

จากสถานการณ์ของยูเครนที่สูญเสียเมืองจำนวนหนึ่งให้กับกองทัพรัสเซีย จากการสู้รบตลอดเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา โดยชาติพันธมิตรได้เข้าช่วยเหลือ โดยเฉพาะด้านอาวุธที่หวังจะพลิกกลับมามีชัยเหนือฝ่ายศัตรูได้บ้างนั้น

ล่าสุดวันนี้ 16 มีนาคม 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ในยูเครน ถึงการถูกทำลายอาวุธอีกครั้งโดยมีเนื้อหาที่สำคัญระบุว่า

“ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ฉายา กู้เท่านั้นที่ครองโลกโอดครวญว่าหน่วยข่าวกรองรายงานว่าผลการสู้รบในภาคตะวันออก เจ็บปวดมาก แต่ยืนยันว่าเขาจะต้องชนะ

เพื่อแย่งชิงเมืองบัคมุท เขตโดเนตสค์ รัสเซีย มาเป็นของยูเครน เพื่อคลายข้อสงสัยของกลุ่ม NATO ที่จะให้กำลังพลทหารรับจ้าง ให้กู้ยืมทรัพยากรเงิน อาวุธ มาเพิ่มมากกว่านี้อีก

สหรัฐฯ แจ้งกับยูเครน ว่าไม่สามารถให้กู้อาวุธและเงินในระดับที่ผ่านอย่างไม่มีกำหนด และเพนตากอนสั่งให้ผู้นำยูเครนถอนทัพหนีจากสมรเมืองบัคมุท แต่เขาดื้อไม่ยอม

เขาบอกว่าถ้าเขานำทัพพ่ายแพ้ที่เมือง Bakhmut ,  Avdiivka , Vuhledar , Bilohorivka จะไม่สามารถกำหนดอนาคตการเป็นผู้นำยูเครนของเขาได้

ทางด้านกองทัพยูเครน ที่กำลังขัดแย้งระหองระแหงกับรัฐบาล ยอมรับว่ากำลังประสบกับความสูญเสียขั้นวิกฤติ กำลังพลและอาวุธ ที่ตั้งใจจะใช้ในการรุกรานรัสเซียในปลายฤดูหนาว ตอนนี้ถูกดึงมาใช้ก่อนจนจะหมดสต็อคแล้ว

แต่ที่ทำให้สหรัฐ ถึงกับช็อคตาเหลือกคือ กระทรวงกลาโหมรัสเซีย รายงานว่า ได้สอดแนมค้นพบคลังแสงเก็บอาวุธกองกำลังผสม ในหมู่บ้าน Malinovka แคว้นซาโปริชเซีย

President Joe Biden walks with Ukraine’s President Volodymyr Zelenskyy to the Oval Office at the White House in Washington, Wednesday, Dec. 21, 2022. (AP Photo/Andrew Harnik)

จึงสั่งยิงระเบิดร่อนรุ่น Grom-1 (Thunder) โจมตีทำลายคลังแสงอาวุธของสหรัฐ ที่เก็บโดรนมหาเทพ Switchblade 300 กามิกาเซ่ จำนวนกว่า 150 ลำ ราคาราว 7,000 ดอลลาร์/ชุด (242,000 บาท) รวม 36.3 ล้านบาท

โกดังพร้อมอาวุพังกลายเป็นเรือนเพาะชำปลูกสระแหน่ ปิดเกมส์ไม่เหลือหรอได้สำเร็จ โดรนชนิดนี้ เป็นอาวุธใหม่ที่กลาโหมสหรัฐ ภูมิใจนำเสนอขายมาก

และบรรดาสื่อตะวันตก และสื่อไทย ถึงขนาดยกย่องมันว่าคือ อาวุธมหาเทพประทานโดยแท้ จะมาเป็น ตัวเปลี่ยนเกมส์มีชัยชนะในสงครามต่อรัสเซีย แต่บัดนี้มันสิ้นชื่อด้วยระเบิดร่อน Grom-1 (Thunder) ของรัสเซียเพียงลูกเดียวจบเกมส์ไปแล้วแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454