ตะวันตกผวา! รัสเซียเสริมแกร่งรถถัง ติดเกราะไดนามิก ยิงเข้ายาก พร้อมประจำการสงครามยูเครน

0

วันที่ 15 มีนาคม 2566 – สำนักข่าวดังอย่าง TOP WAR รายงานว่า กองทัพรัสเซียเริ่มได้รับชุดการป้องกันแบบไดนามิกเพิ่มเติมสำหรับรถถังประจัญบานหลัก

ในปัจจุบัน กองกำลังภาคพื้นดินของกองทัพ RF เริ่มได้รับชุดการป้องกันแบบไดนามิกเพิ่มเติมสำหรับรถถัง . มีการรายงานโดย RIA Newsโดยอ้างอิงจากแหล่งข้อมูลของคุณเอง

ตามแหล่งที่มาของหน่วยงาน ชุดป้องกันกำลังถูกถ่ายโอนไปยังกองทัพโดยองค์กรของศูนย์อุตสาหกรรมการทหารของรัสเซีย ข้อสรุปเกี่ยวกับความจำเป็นในการเสริมกำลังรถถังเพิ่มเติมจากการวิเคราะห์ประสบการณ์การมีส่วนร่วมของหน่วยรถถังในการปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครน ตัวอย่างเช่น ปฏิบัติการพิเศษแสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นสำหรับรถถังเนื่องจากการเกิดขึ้นของระบบขีปนาวุธต่อต้านรถถังแบบใหม่และยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ

สิ่งนี้ช่วยให้กองพันซ่อมแซมซึ่งได้รับคำแนะนำจากคำแนะนำในการพัฒนาการปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง ติดตั้งการป้องกันเพิ่มเติมกับกระสุนต่อต้านรถถังบนรถถังโดยตรงในหน่วยแนวหน้า ทำให้แทบจะทุกด้านแข็งแรงขึ้น

การเพิ่มเสถียรภาพการรบ การรักษาความปลอดภัย และด้วยเหตุนี้การอยู่รอดของยานเกราะหุ้มเกราะของรัสเซียและลูกเรือของพวกเขาในสนามรบจึงถือเป็นผลโดยตรงจากการจัดหาการป้องกันใหม่ ตัวอย่างเช่น มันยากขึ้นที่จะทำลายรถถังที่มีกระสุนย่อยลำกล้องขนนกเจาะเกราะ ระดับการต้านทานของเกราะในส่วนยื่นด้านข้างก็สูงขึ้นเช่นกัน – มันเข้าใกล้ส่วนยื่นด้านหน้าที่แข็งแกร่งที่สุด

แหล่งข่าวจากหน่วยงานกล่าวว่ากำลังติดตั้งการป้องกันเพิ่มเติมในการปรับเปลี่ยนรถถัง T-72B, T-72B3, T-80 ซึ่งมีจำนวนมหาศาลในกองกำลังภาคพื้นดินของรัสเซีย แต่พวกเขายังติดตั้งบนรถถัง “Breakthrough” รุ่นล่าสุดของ T-90M ตอนนี้เหลือเพียงการรอความคิดเห็นจากพลรถถังเองและผู้บังคับหน่วย เนื่องจากการทดสอบในสนามรบเท่านั้นที่สามารถแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงของระบบป้องกันใหม่

Cr.

https://en.topwar.ru/212856-vs-rf-nachali-poluchat-dopolnitelnye-komplekty-dinamicheskoj-zaschity-dlja-osnovnyh-boevyh-tankov.html