อเมริกาเสียโง่อีก! รัสเซียกู้โดรนหลังส่งมายั่วยุดิ่งลงทะเลดำ เผยส่งอิหร่านชำแหละ ผลิตใหม่กลับมาใช้โจมตียูเครน

0

วันที่ 15 มีนาคม 2566 – Blockdit World News รายงานว่า รัสเซียเล่นเข้าแล้ว พ่นน้ำมันอัดแรงลมใส่โดรนเทพสหรัฐล่วง

เป็นเวลากว่า 1 ปี ที่สหรัฐ และ NATO ทำสงครามกับรัสเซีย ในสมรภูมิยูเครน  โดยสหรัฐฯ ทำการบินด้วยอากาศยานโดรนสอดแนมเป็นประจำในน่านฟ้าทะเลดำใกล้แหลมไครเมีย  รัสเซีย ที่มีฐานทัพเรือผิวน้ำ เรือดำน้ำ สนามบินสำหรับเครื่องบินทิ้งระเบิดระดับสูง ถือเป็นการสอดแนมทางทหาร เพราะสหรัฐฯ ได้ยอมรับเองว่าได้ให้ข้อมูลการสอดแนมนี้แก่กองกำลังผสม NATO ในยูเครน

ก่อนที่จะกระทำการก่อการร้ายโจมตีคาบสมุทรไครเมีย ของรัสเซีย เช่น ระเบิดรถบรรทุกบนสะพานไครเมีย , ส่งโดรนทะเลของอังกฤษไปยังฐานทัพเรือ , ส่งอากาศยานโดรนที่ผลิตจากสหรัฐ ไปโจมตีสนามบิน แต่ส่วนใหญ่รัสเซียสกัดได้หมด เมื่อสัปดาห์ก่อน สหรัฐ ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์ ทำการขึ้นบินในน่านฟ้าของชาติขนาดเล็กในทะเลบอลติกเพื่อซ้อมโจมตีขีปนาวุธใส่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย

รัสเซีย ตรวจพบจึงล็อคเป้าด้วยระบบป้องกันภัยทางอากาศของตน และทำการยิงซ้อมรบบ้างทันที สหรัฐ ตาเหลือก น้ำใสๆ ปริบจากกางเกงรีบยูเทินเครื่องบินทิ้งระเบิดเผ่นแน่บเมฆบานทันที ล่าสุด สหรัฐ ส่งโดรนสอดแนมมหาเทพ MQ-9 Reaper ของกองทัพอากาศ ที่ “ติดอาวุธ” ราคาโดรนกว่า 350 ล้านบาท   ควบคุมโดยกองบัญชาการสหภาพยุโรป (EUCOM) จากฐานทัพในเยอรมนี ที่เป็นฐานบัญชาการใหญ่ในการทำสงครามระหว่าง NATO กับรัสเซีย

โดรนสอดแนมมหาเทพติดอาวุธของสหรัฐ ยั่วยุโดยมุ่งไปที่แหลมไครเมีย มีระยะห่างเพียง 60 กม.เท่านั้น ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากต่อความมั่นคงของฐานทัพเรือ และอากาศรัสเซีย ที่มีระเบิดนิวเคลียร์ประจำการ กองทัพรัสเซีย จึงส่งเครื่องบินรบไอพ่นรุ่นที่ 2 พื้นฐานแสนจะธรรมดารุ่น Su-27 จำนวน 1- 2 ลำ ไปแสดงตนขับไล่ แต่เจ้าโดรนสอดแนมมหาเทพ MQ-9 Reaper สหรัฐ มันดื้อดึงทำมึนไม่รู้ไม่ชี้

ประมาณว่าข้าคือนักเลงใหญ่มหาเทพนะจะบุกรุกแหย่หมีให้รำคาญก็ได้ทำนองนั้น  แต่สหรัฐ คาดการณ์ “คำนวนผิด และไม่เป็นมืออาชีพ” เพราะนี่คือเขตอิทธิพลพญาหมีขาว ดังนั้นไม่ว่าอดีตคนเคยใหญ่อินทรีย์ชรา หรือ นกแร้งที่ไหนจะมาซ่าไม่ได้ เมื่อไล่ผู้บุกรุกดีๆ ไม่ไปเครื่องบิน Su-27s รัสเซียทำตามมาตรฐานทางทหาร คือ “เล่นสงกรานต์” พ่นทิ้งละอองน้ำมันเชื้อเพลิงใส่โดรนสอดแนมมหาเทพ MQ-9 สหรัฐ ทำให้มันตาพร่าบอดกล้องมองอะไรไม่เห็น

จากนั้นเครื่องบินรบ Su-27s รัสเซีย ใช้กลยุทธ์ “ปราบเทพ” คือ บินไปดักหน้าแล้วพ่นลมไอพ่นเจ็ต อัดเข้าใส่หน้าโดรนมหาเทพสหรัฐเข้าอย่างจัง แล้วปล่อยระบบสงครามอิเล็กทรอนิกส์ใส่ “ปิดช่องสัญญาณ” เจ้าโดรนโชคร้ายนี้ ส่งผลให้ระบบอิเล็กทรอนิกส์โดรนเทพเกิดช็อต สับสน ควบคุมทิศทาง และความสูงตนไม่ได้ ทหารสหรัฐ ที่บังคับโดรนระยะไกลจากศูนย์บัญชาการด้วยดาวเทียม ตกใจมาก ตระหนกช็อคแทบหมดสติ

เพราะไม่เคยเจอใครกล้าทำอะไรใส่อาวุธเทพของนักเลงใหญ่มาก่อน  พวกเขาจึงลนลาน จนขาดสติไม่สามารถควบคุมโดรนเทพ MQ-9 Reaper ได้ มันจึงน็อคหมดสติกลางอากาศ ขาดการติดต่อจากศูนย์ควบคุม แล้วปักหัวทิ่มลงทะเลดำ ตกน้ำจ๋อมหายไปกลายเป็นแนวปะการังเทียม  ด้านนายพลเจมส์ เฮคเกอร์ ผู้บัญชาการกองทัพอากาศสหรัฐฯ ในยุโรปและแอฟริกา ออกมาแถลงว่า “การตกของโดรนเทพ MQ-9 พังและสูญหายหมดแล้ว”

พร้อมโวยวายกล่าวหาว่ารัสเซีย ” กระทำในลักษณะบุ่มบ่าม ไม่เป็นมืออาชีพ ขาดความสามารถ และไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

คาดว่ารัสเซีย จะใช้เรือดำน้ำ โดรนใต้น้ำ นักประดาน้ำบึก ค้นหาเจ้าโดรนสอดแนมมหาเทพ MQ-9 Reaper สหรัฐ ซึ่งหาไม่ยากเพราะรู้พิกัดตกแล้ว ” เพื่อรักษาสภาพแวดล้อม” จากนั้นจะใช้เรือรบมาลากมันไปขึ้นฝั่ง ส่งให้โรงงานอาวุธตนเองแยกชิ้นส่วนศึกษา  สหรัฐ สู้ๆ “การลงทุนมีความเสี่ยง” ส่งอาวุธมหาเทพไฮเทคมาอีก รัสเซีย จีน อิหร่าน รอรื้อแยกส่วนทำวิศวกรรมย้อนกลับอีกแน่นอน  🚀🤭😂

⏩ รัสเซียเล่นเข้าแล้ว พ่นน้ำมันอัดแรงลมใส่โดรนเทพสหรัฐล่วง👇

https://www.blockdit.com/posts/6411451f9267283853bed9e1

ที่มา : Sputnik news

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

⏩ แชร์ลิ้งไปเพจท่านได้ทันที ⏩

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd