ผบช.กองกำลังฯสหรัฐนั่งไม่ติด โผล่ค่ายทหารในซีเรีย-ฐานทัพถูกถล่มถี่ยิบ เจอรบ.เทพ4ชาติมหาอำนาจสวนหยุดปล้นน้ำมัน

0

จากกรณีรายงานถึงฐานทัพสหรัฐในซีเรียถูกโจมตีด้วยโดรนปริศนาหลายครั้ง ในขณะที่ข่าวสารที่สื่อนำเสนอออกมาว่าสหรัฐได้ปล้นน้ำมันซีเรียด้วย ทำให้หลายชาติเรียกร้องให้หยุดการกระทำดังกล่าว โดยมี4ประเทศที่จะนำขั้วอำนาจโลกใหม่!?!

ขณะที่ความเคลื่อนไหวที่สำคัญ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ผ่าน Blockdit ถึงข้อมูลของกรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2566 ว่า “จีนเรียกร้องให้อเมริกาเลิกปล้นซีเรีย และถอนทหารออกจากซีเรียเสีย

หลายท่านคงไม่รู้ว่าตอนนี้ รัฐบาลอเมริกาส่งทหารไปยึดบริเวณบ่อน้ำมันในซีเรีย ปล้นน้ำมันในซีเรียไปใช้และเผาข้าวสาลีชาวซีเรียให้ประชาชนอดอยาก นอกจากนั้น ยังสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายและกลุ่มขบถในซีเรียอีกต่างหาก

https://thecradle.co/article-view/22206?fbclid=IwAR0Dma9sZ9CjsW4j-Z7AO2A1zVJAndVxp79_wfjKY-vb3rCred03oKEHqY0

ล่าสุด ผู้บัญชาการกองกำลังผสมของอเมริกาได้เดินทางไปเยี่ยมค่ายเถื่อนของตนในซีเรียเพราะถูกลอบโจมตีบ่อยๆ  รัฐบาลซีเรียประท้วงว่าเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย

รัฐบาลเทพ ๔ รัฐบาลคือ รัสเซีย ซีเรีย อิหร่าน และจีนเรียกร้องเพื่อกระตุ้นต่อมศีลธรรมผู้นำอเมริกาให้ถอนกำลังออกไปเสีย แต่รัฐบาลอเมริกาหน้ามึนยิ่งกว่ากระเบื้องโอฬาร ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ แถมยังสร้างภาพให้นักรัฐศาสตร์บ็องตื้นชาวไทยจำนวนมากยอมรับว่ารัฐบาลตนเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยได้อยู่เหมือนเดิม

China’s President Xi Jinping and Russian President Vladimir Putin pose with Mongolia’s President during their trilateral meeting on the sidelines of the Shanghai Cooperation Organisation (SCO) leaders’ summit in Samarkand on September 15, 2022. (Photo by Alexandr Demyanchuk / SPUTNIK / AFP)

รัฐบาลอเมริกาเป็นประชาธิปไตยจอมปลอมมาแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ ถ้านักศึกษามหาวิทยาลัยอย่างจุฬาฯ หรือ ธรรมศาสตร์หรือรามคำแหง ฯลฯ ได้รู้เรื่องอาชญากรรมต่างๆ ที่อเมริกาทำในต่างประเทศอย่างละเอียด ดีไม่ดี หลายคนอาจจะเลิกนับถืออเมริกาและหันมาสนับสนุนรัสเซียออกหน้าออกตาไปเลยด้วยซ้ำ”

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้ออกมาโพสต์เปิดเผยถึงผู้นำรัสเซียกับผู้นำนักรบคนสำคัญด้วยว่า “วลาดิเมียร์ ปูตินชื่นชมรัมซัน กาดิรอฟ:

สองคนนี้สนิทกันมานานมากแล้ว ถ้าปูตินคือลี้คิมฮวง รัมซัน กาดิรอฟก็คืออาฮุย สองคนนี้เคยปราบกลุ่มก่อการร้ายแบ่งแยกดินแดนที่รัฐเชเชนมาด้วยกันอย่างโชกโชน

ปูตินวางแผน ส่วนรัมซัน กาดิรอฟอาสาพาสมัครพรรคพวกกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายที่ตะวันตกสร้างขึ้นผมเคยเขียนเป็นข่าวให้อ่านแล้วทาง FB เก่าว่ากลุ่มก่อการร้ายที่ป่วนเชเชนก็ได้รับการสนับสนุนจาก CIA ซึ่งมอสโคว์ได้ข้อมูลว่าไปวางแผนป่วนรัสเซียกันที่คาซัคสถาน

พอปูตินจะส่งทหารไปปฏิบัติการที่ยูเครน เพื่อนกัน ไม่ต้องเอ่ยปากขอให้มากความ รัมซัน กาดิรอฟนำกองทัพเซเซนมาช่วยเลยอย่าลืมว่าการบุกตะลุยที่บัคมุตนั้น แม้ข่าวหลักจะบอกว่าเป็นทีมวากเนอร์ แต่ที่จริงแล้ว มีกองทัพจากรัฐเชเชนร่วมช่วยด้วย”