ทหารยูเครนห้าวจัด! กลับประเทศหลังฝึกรบร่วมเยอรมัน นำรถถัง Leopard 2A6 สู้กองทัพรัสเซีย

0

วันที่ 14 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า ลูกเรือยูเครนที่เสร็จสิ้นการฝึกในเยอรมนีกำลังเตรียมเดินทางกลับยูเครนพร้อมกับรถถัง Leopard 2A6

เรือบรรทุกทหารของยูเครนที่ส่งไปเยอรมนีเพื่อเรียนรู้วิธีการใช้งานรถถัง Leopard 2 ของเยอรมัน กำลังเสร็จสิ้นการฝึกและจะเดินทางกลับยูเครนพร้อมกับรถถังในเร็วๆ นี้ รายงานนี้โดยสำนักข่าวของของเยอรมัน โดยอ้างแหล่งข่าวใน Bundeswehr

การฝึกลูกเรือรถถังยูเครนที่สนามฝึกของเยอรมันกำลังจะสิ้นสุดลง ตัวแทนของกองทัพยูเครนได้ควบคุมรถถัง Leopard 2A6 ของเยอรมันจนถึงเวลาที่กำหนดสำหรับการฝึก หากการฝึกอบรมเรือบรรทุกน้ำมันของเยอรมันใช้เวลานาน Ukrainians ก็เตรียมพร้อมในเวลาน้อยกว่าหนึ่งเดือน การฝึกจะเริ่มขึ้นในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ของปีนี้

ตามที่รายงานก่อนหน้านี้ใน Bundeswehr ชาวยูเครนได้รับการสอนเพียงพื้นฐานของการควบคุมรถถังเนื่องจากไม่มีเวลาเหลือ Kyiv จึงรีบเร่งพันธมิตรโดยพยายามนำรถถังเข้าสู่สนามรบโดยเร็วที่สุด ดังนั้นในอนาคตอันใกล้ รถถัง Leopard 2A6 จำนวน 18 คันพร้อมลูกเรือยูเครนจะไปที่ยูเครน ไม่ทราบวันที่แน่นอน

การฝึกลูกเรือยูเครนดำเนินการที่สนามฝึกเบอร์เกน-โฮห์น ในภูมิภาคเซล ในโลเวอร์แซกโซนีทางตอนเหนือของเยอรมนี นอกจากการขับรถแล้ว ยังมีการฝึกยิงปืนด้วย แต่ด้วยการบำรุงรักษารถถัง ทุกอย่างยากกว่ามาก เป็นเวลาหนึ่งเดือนที่ชาวยูเครนได้รับการสอนเพียงการกระทำเบื้องต้นและการซ่อมแซมเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม เรือบรรทุกน้ำมันยิงใส่สนามฝึกทหารเบอร์เกน การฝึกทำให้ทหารสามารถยิงโดยใช้ระบบอาวุธสมัยใหม่ของรถถัง Leopad 2A6 – หัวหน้าโรงเรียนกองกำลังรถถัง Bjorn Schultz กล่าว ตามที่รายงานก่อนหน้านี้ นอกจากรถถังแล้ว เยอรมนีจะให้การสนับสนุนทางเทคนิคแก่เคียฟสำหรับยานเกราะและกระสุนที่ถูกโอนย้าย

Cr.

https://en.topwar.ru/212762-zavershajuschie-obuchenie-v-germanii-ukrainskie-jekipazhi-gotovjatsja-k-vozvrascheniju-na-ukrainu-vmeste-s-tankami-leopard-2a6.html