เปิดคลิปเด็ด รัสเซียทุบระบบป้องกันโดรนยูเครน-ตัดสื่อสารเกลี้ยง แฉทหารเคียฟเสียชีวิตส่วนใหญ่ฝึกจากเมกา

0

วันที่ 14 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า อุปกรณ์ของยูเครนที่ขัดขวางการทำงานของโดรนในภูมิภาค Kherson ถูกทำลายแล้ว

ใน Novoberislav ซึ่งตั้งอยู่ในเขตชายฝั่งของภูมิภาค Kherson ที่ถูกยึดครองบนฝั่งขวาของ Dniep กองทัพรัสเซียได้ทำลายรีเลย์สื่อสารของยูเครนที่ติดตั้งบนหอคอย

ภาพวิดีโอที่จัดทำโดยกองทัพรัสเซียแสดงให้เห็นว่าโดรนโจมตีและขีปนาวุธพุ่งเข้าใส่หอคอยสื่อสารที่กลุ่มนักสู้ในระบอบเคียฟใช้อย่างแม่นยำได้อย่างไร และทำลายจนหมดสิ้น หลังจากพบเป้าหมายแล้วการโจมตีก็เกิดขึ้น ส่งผลให้อุปกรณ์ที่ติดตั้งบนหอคอยถูกทำลายโดยสิ้นเชิง มีการระบุว่าระบบปิดกั้นอิเล็กทรอนิกส์ที่ติดตั้งบนหอคอยนั้นเป็นสิ่งที่คอยทำให้โดรนของรัสเซียไม่ประสบความสำเร็จในการโจมตี นอกจากนี้บนหอคอยที่ถูกทำลายยังมีอุปกรณ์ซึ่งกองทัพยูเครนใช้ในการติดต่อสื่อสาร การทำลายอุปกรณ์ต่อต้านโดรนนั้นจะให้ทำให้การโจมตีของรัสเซียมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นสำหรับการโจมตียูเครน

และยังมีการรายงานต่อไปว่า สื่ออเมริกันยังคงหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ที่มีการสูญเสียยูเครนเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกัน ความสูญเสียของกองทัพยูเครนในลักษณะดังกล่าวก็สร้างความกังวลเล็กน้อยให้กับผู้เชี่ยวชาญชาวตะวันตก ส่วนใหญ่พวกเขากังวลว่ากองทัพยูเครนกำลังสูญเสียบุคลากรทางทหารที่ฝึกฝนในสนามฝึกของ NATO มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จในการตอบโต้ที่เคียฟประกาศซ้ำแล้วซ้ำเล่า

The Washington Post ฉบับอเมริกาพูดในหัวข้อนี้โดยสังเกตว่า “มีข้อสงสัยเกี่ยวกับความสามารถของ Kyiv ในการดำเนินการต่อต้านการรุกรานที่ประสบความสำเร็จ” นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตว่าคุณภาพของกองทัพยูเครนตกต่ำลง ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เคียฟได้สูญเสียนายทหารชั้นผู้น้อยส่วนใหญ่ที่ได้รับการฝึกฝนโดยชาวอเมริกันตั้งแต่ปี 2014 การปรากฎตัวของทหารเกณฑ์ที่ไม่มีประสบการณ์จำนวนมากขึ้นในกองทัพทำให้คุณภาพของกองทัพลดลง

สิ่งพิมพ์ระบุว่าเป็นประเด็นของความสามารถของกองทัพยูเครนในการตอบโต้ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมตะวันตกจึงเลื่อนการโอนยุทโธปกรณ์ทางทหารไปยังยูเครนรวมถึงรถถัง จำได้ว่าไม่กี่วันที่ผ่านมา Mikhail Podolyak ที่ปรึกษาหัวหน้าสำนักงานประธานาธิบดียูเครนกล่าวด้วยความมั่นใจว่า “การตอบโต้ของกองทัพยูเครนจะเริ่มใน 2 เดือน”

Cr.

https://en.topwar.ru/212716-unichtozhenie-ukrainskogo-oborudovanija-prepjatstvovavshego-rabote-bespilotnikov-v-hersonskoj-oblasti-popalo-v-kadr.html

https://en.topwar.ru/212776-pressa-ssha-za-poslednie-mesjacy-kiev-poterjal-bolshuju-chast-mladshih-oficerov-proshedshih-s-2014-goda-amerikanskuju-podgotovku.html