ยูเครนโดนหนัก! รัสเซียเปิดตัว “โดรน Lancet” เวอร์ชั่น 3 ใช้ในเขต NVO ถล่มปืนอัตตาจรฝรั่งเศส-โปแลนด์ 5 คันรวด

0

ยูเครนโดนหนัก! รัสเซียเปิดตัว “โดรน Lancet” เวอร์ชั่น 3 ใช้ในเขต NVO ถล่มปืนอัตตาจรฝรั่งเศส-โปแลนด์ 5 คันรวด

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (13 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า รัสเซียได้เผยแพร่คลิปวิดิโอเปิดตัว โดรน Lancet-3 UAV เวอร์ชั่นใหม่ ที่ใช้ในเขต NVO

โดรน Lancet ซึ่งประสบความสำเร็จในการลดจำนวนรถหุ้มเกราะที่ประจำการในกองทัพยูเครนได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยครั้งใหญ่ โดรนกามิกาเซ่ในประเทศได้รับการแก้ไขโดยผู้ผลิตโดยคำนึงถึงประสบการณ์ที่ได้รับระหว่างปฏิบัติการพิเศษRIA Novosti รายงาน

ประการแรก มวลของหัวรบ Lancet เพิ่มขึ้น ก่อนหน้านี้ ในวิดีโอจำนวนมากที่ใช้โดรน Lancet รถหุ้มเกราะ เห็นได้ชัดว่า สร้างความเสียหายต่อเป้าหมาย ด้วยภารกิจใหม่นี้ โดรนกามิกาเซ่ จะสามารถโจมตีเป้าหมายทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เช่น ปืนใหญ่อัตตาจร ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน และกำลังพลของข้าศึก “Lancet-3” ที่อัปเดตสามารถติดตั้งหัวรบแบบสะสม ระเบิดแรงสูง หรือแบบเทอร์โมบาริก

ในขณะนี้ความกังวลของ Kalashnikov กำลังส่งโดรน Lancet  2 ประเภทไปยังเขต NVO รุ่นปกติที่มีปีกรูปตัว X สองตัวได้รับการเสริมด้วยการดัดแปลงด้วยปีกข้างหนึ่งของพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นและด้วยหัวรบที่มากขึ้น ทั้งสองรุ่นมีระบบคำแนะนำใหม่และซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อปรับปรุงการจัดการและความแม่นยำในการโจมตี

ประสิทธิภาพของ โดรน Lancet รุ่นที่สาม ที่ได้รับการปรับปรุงจะแสดงในรายงานของผู้สื่อข่าวทางทหารจากโซน NVO การบินขึ้นของโดรนโจมตีแบบกามิกาเซ่ นำหน้าด้วยการเปิดตัวโดรนสอดแนมฟอร์ทูน่า ในไม่ช้า ปืนครก M777 ของอเมริกาก็ปรากฏขึ้นบนหน้าจอของผู้ปฏิบัติงาน ยิงใส่ตำแหน่งของกองทัพรัสเซีย

หลังจากตรวจพบเป้าหมาย Lancet ก็เคลื่อนออกจากตัวยิง และอีกไม่กี่นาทีต่อมา ด้วยการยิงที่แม่นยำ ลูกเรือของปืนยูเครนก็ถูกกำจัด และปืนครกก็ถูกโจมตีและไม่สามารถใช้งานได้

ผู้ปฏิบัติงานบัญชีสำหรับอุปกรณ์ของข้าศึกที่ถูกทำลายหลายสิบหน่วย วันหนึ่งเราทำลาย 5 เป้าหมาย หนึ่งในนั้นคือปืนครก M777 ปืนอัตตาจรที่เราชื่นชอบ “ซีซาร์” ปืนอัตตาจร “Crab” ที่ผลิตในโปแลนด์ ทำลายปืนใหญ่โดยทั่วไป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/33018-v-zonu-svo-nachali-postupat-modernizirovannye-bpla-lancet-3.html