ลุยต่อไม่รอใคร!! รัสเซียนฟอร์ซบุกคาร์คีฟถล่มครามินนายา ๒๔ ช.ม.ทุบ HIMARS ๑๒ ลูกทหารเคียฟดับ ๔๔๐ นาย

0

การรบเดือดที่บัคมุตใกล้ปิดจ็อบ ซึ่งทั้งเมกา-นาโต้ต่างประเมินได้แล้วว่าอย่างไรก็แพ้จึงแนะให้ยูเครนถอยมาตั้งป้อมใหม่ แต่เซเลนสกี้ยังคงดื้อดึงส่อแววว่าจะคุมไม่อยู่ เนื่องจากผลาญลูกปืน และอาวุธที่ตะวันตกให้อย่างไร้ยุทธศาสตร์ซึ่งทำให้พลาดทางยุทธวิธีต่อรัสเซียหลายครั้ง และนี่อาจส่งผลกระทบต่อสถานภาพของเซเลนสกี้ในระยะยาว เมื่อเมกาต้้งเป้ามาปั่นที่เอเชียมาดหมายทำลายจีนอย่างเอาการเอางานทั้งทางเศรษฐกิจ การเมืองและกำลังเร่งติดอาวุธให้บริวารของตนอย่างเต็มที่

ในขณะที่กองทัพรัสเซียได้ทำการโจมตีหลายครั้งในสถานที่ประจำการของกองทัพยูเครนในภูมิภาคคาร์คิฟ ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงภูมิภาคดอนบาสที่คูเครนเองก็หวั่นเกรงว่ารัสเซียจะบุกวันใดวันหนึ่ง และแล้ววันนั้นก็มาถึง อีกด้านติดกับบัคมุตเช่นเครเมนนายาKremennayaซึ่งรุกรบรุนแรงไม่แพ้ที่บัคมุตแต่ไม่ค่อยเป็นข่าว เวลานี้อาการหนักถึงขนาดสื่ออังกฤษยังออกมาเปิดเผยว่า ขวัญกำลังใจของทหารในเขตนี้ตกต่ำอย่างที่สุด

วันที่ ๑๔ มี.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ (Igor Konashenkov)โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย รายงานเมื่อบ่ายวันจันทร์ว่า “กองกำลังป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยิงจรวด ๑๒ ลูกของระบบจรวดหลายลำกล้อง HIMARS ที่ผลิตโดยสหรัฐฯ ขีปนาวุธต่อต้านรังสี HARM และทำลายยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับของยูเครน ๑๖ ลำในช่วงวันที่ผ่านมาระหว่างปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครน”

ซึ่งเกิดในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของโนโวไดยาโนเย, สวาโตโว, โนโวอัลเลกซานดรอฟกา และโวโวครัสนียันกา (Novokrasnyanka) ในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ (Lugansk), เมืองวลาดิมีรอฟกาและเยโกรอฟกา(Vladimirovka , Yegorovka) ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ (Donetsk), เมืองวาซิลเยฟกา(VasilyevkaX ในภูมิภาคซาโปริชเชีย (Zaporozhye) , เมืองโนวายา เบอร์เยฟกา (Novaya Zburyevka) และคอนสแตนตินอฟกา (Konstantinovka) ในภูมิภาคเคอร์ซอน (Kherson)

ในทิศทางคูเปียนสค์ (Kupyansk) หน่วยและปืนใหญ่ของกลุ่มการสู้รบทางตะวันตกสร้างความเสียหายให้กับหน่วยกองทัพยูเครนในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Masyutovka และ Khakhmalnoye ในภูมิภาค Kharkov, Stelmakhovka และ Rozovka ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk อันเป็นผลมาจากการปฏิบัติการของพวกเขา

ดับทหารยูเครนกว่า ๖๐ คนและยานยนต์ ๒ คันถูกทำลาย

ในทิศทางของครัสนีลิมัน (Krasny Liman) ปืนใหญ่ของกลุ่มการสู้รบ Center ได้สร้างความเสียหายให้กับกำลังพลและอุปกรณ์ของศัตรูในพื้นที่ใกล้กับการตั้งถิ่นฐานของ Nevskoye และ Chervonaya Dibrova ในสาธารณรัฐประชาชน Lugansk, Terny และ Grigorovka ในสาธารณรัฐประชาชน Donetsk” โฆษกกล่าว

ดับทหารยูเครนมากถึง ๑๑๐ นาย ยานเกราะต่อสู้ ๒ คัน รถกระบะ๒ คัน และปืนใหญ่อัตตาจร Gvozdika หนึ่งกระบอกถูกทำลายในพื้นที่ดังกล่าวในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา

ในทิศทางของโดเนตสค์ ดับทหารยูเครนมากถึง ๑๙๐ นาย รถถังสามคัน รถหุ้มเกราะสองคัน ยานยนต์ ๑๔ คัน และปืนครก Msta-B ถูกทำลายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการปฏิบัติการโดยหน่วยของกลุ่มการรบทางใต้ การโจมตีทางอากาศและการยิงปืนใหญ่

ในทิศทางโดเนตสค์ตอนใต้และซาโปโรซี เครื่องบินปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและปืนใหญ่ของกลุ่มการรบตะวันออกใช้อำนาจการยิงร่วมกัน สร้างความเสียหายให้กับหน่วยกองทัพยูเครนใกล้กับชุมชนอูเกลดาร์ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ โปลตาฟกา กัลยาโปเล และเชอร์บากีในเขตซาโปโรซี โฆษกกล่าวว่า

ดับทหารยูเครนมากถึง ๖๐ นาย รถกระบะสองคัน และปืนครก D-20 และ D-30 ถูกทำลายในพื้นที่ดังกล่าว

ในทิศทางของเคอร์ซอน ดับทหารยูเครนกว่า ๒๐ นาย ยานยนต์ ๕ คัน ปืนครกอัตตาจร ๒ กระบอกของ Akatsiya และปืนครก Msta-B ถูกทำลายด้วยผลจากการทำลายล้างของข้าศึกด้วยอำนาจการยิง

การบินเชิงปฏิบัติการ/ยุทธวิธีและกองทัพ กองกำลังขีปนาวุธและปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลังรัสเซียได้โจมตีหน่วยปืนใหญ่ยูเครน ๗๖ หน่วยในตำแหน่งการยิง กำลังคน และอุปกรณ์ใน ๑๔๘ พื้นที่ ในพื้นที่ของชุมชนเปอร์โวมัยสโกเย (Pervomaiskoye) ใน สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ ระบบป้องกันภัยทางอากาศ Osa-AKM ของยูเครนถูกโจมตี

สรุปกองกำลังเคียฟ-นาโต้สูญเสียทหารในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมากถึง ๔๔๐ นายยังไม่นับรวมที่เสียชีวิตจากการต่อสู่ในบัคมุต!!