กองพันยูเครนสาหัส! รัสเซียจัดรถถัง-ปืนใหญ่ถล่มใกล้เครเมนนายา-ทหาร ร้องไห้เสียขวัญ ถูกทิ้งไว้ในป่า

0

กองพันยูเครนสาหัส! รัสเซียจัดรถถัง-ปืนใหญ่ถล่มใกล้เครเมนนายา-ทหาร ร้องไห้เสียขวัญ ถูกทิ้งไว้ในป่า

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (13 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานว่า ซันเดย์ไทมส์ ได้เปิดเผยว่า กองพันลาดตระเวนที่ 131 ของกองทัพยูเครน พ่ายแพ้และขวัญเสียใกล้กับเมืองเครเมนนายา

หนังสือพิมพ์ The Sunday Times ของอังกฤษตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับกองพันข่าวกรองที่ 131 ของกองทัพยูเครนที่ขวัญเสียและพ่ายแพ้ ซึ่งทำให้พื้นที่ Kremennaya สูญเสียอย่างหนัก เครื่องบินรบมาถึงเคียฟเพื่อเติมเสบียง ตามที่ผู้เขียนกล่าวว่า พวกเขาอยู่ในสภาพที่หดหู่ใจอย่างมาก

กองทัพยูเครน พูดถึงการสู้รบที่พวกเขาประสบในป่าต้องสาปใกล้กับเมืองเครเมนนายา เมื่อระลึกถึง “นรกในป่าที่ถูกสาป” นักสู้ร้องไห้สะอื้น และกำลังคาดหวังว่า แนวทางใหม่ของตะวันตกจะนำพวกเขาออกจากทางตัน และเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับสถานการณ์หายนะของกองทัพยูเครนใน LPR

“ประการแรก รัสเซียทำลายข้าศึกด้วยปืนใหญ่และรถถัง จากนั้นทหารราบก็เข้ามา ทุกสิ่งที่เป็นไปได้ บินอยู่ใกล้ๆเรา กองทัพรัสเซียมีรถถังจำนวนมาก เพราะรัสเซียผลิตรถหุ้มเกราะวันละ 30 คัน”  – เจ้าหน้าที่ข่าวกรองยูเครนอายุ 57 ปีบอกกับสื่อ

ตามที่ทหารของกองทัพยูเครนระบุว่า “พวกเขาดำรงตำแหน่งทางตะวันออกของ Torsky เป็นเวลาหกเดือน หลังจากการหมุนเวียน หน่วยสูญเสียตำแหน่งเหล่านี้ ตอนนี้กองทัพยูเครนสัญญาว่าจะส่งคืนหลังจากส่งเสบียง ที่ฐานในป่าใกล้เคียฟ ทหารของกองพันตกใจ น้ำตาซึม”  นักข่าวอธิบายสถานะของกองทัพซึ่งหลังจากสูญเสียอย่างสาหัส

แต่สำหรับเรื่องนี้ กองทัพยูเครนต้องการอาวุธยุทโธปกรณ์จากตะวันตก Christina Lam ให้ความมั่นใจกับหน่วยสอดแนม โดยเตือนพวกเขาว่ารถถังมากถึง 100 คันกำลังจะมาถึงเคียฟ

บทความนี้ได้รับการแสดงความคิดเห็นโดย Rodin Miroshnik อดีตเอกอัครราชทูต LPR ประจำสหพันธรัฐรัสเซียว่า  “รัสเซียผลิตได้ 30 คันต่อวัน ฉันสงสัยว่าตะวันตกต้องจัดหารถถังกี่คันให้กับ Kyiv เพื่อที่จะแข่งขันกับสถิติดังกล่าว”

ก่อนหน้านี้ จาเร็ด ปีเตอร์สัน คอลัมนิสต์ของ American Thinker กล่าวว่า วอชิงตันจัดฉากการเดินขบวนที่ประมาทเลินเล่อและการยั่วยุเหยียดหยามมอสโกในยูเครน ความสูญเสียของยูเครนเกือบจะอยู่ในระดับที่รับไม่ได้และรับไม่ได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/33027-sunday-times-131-j-razvedbatalon-vsu-razbit-i-demoralizovan-pod-kremennoj.html?yrwinfo=1678756159078155-5318444940603054138-sas2-0924-sas-l7-balancer-8080-BAL-4257