เปิดภาพ โดรนรัสเซีย ชี้เป้า งัดจรวดนำวิถีถล่มหอสื่อสารของยูเครน! ขณะวากเนอร์เก็บแต้ม โจมตีฐานทัพระหว่างไปสลาฟยันสค์

0

เปิดภาพ โดรนรัสเซีย ชี้เป้า งัดจรวดนำวิถีถล่มหอสื่อสารของยูเครน! ขณะวากเนอร์เก็บแต้ม โจมตีฐานทัพระหว่างไปสลาฟยันสค์

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (13 มีนาคม 2566) เว็บไซต์ TOP COR ได้รายงานเกี่ยวกับการ ทำลาย APU repeater ในภูมิภาค Kherson โดย Andrey Rudenko ผู้บัญชาการทหารของ VGRTK โพสต์วิดีโอเกี่ยวกับการทำลายหอสื่อสารของกองทัพยูเครนในภูมิภาค Kherson ในช่อง Telegram ของเขา วิดีโอระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนโวบีสลาฟ

หอคอยสื่อสารถูกพบจากโดรน ด้วยการยิงที่แม่นยำ (อาจมาจาก ATGM) กองทหารรัสเซียได้ทำลายทวน ในคืนวันที่ 13 มีนาคม กองทัพยูเครนได้ยิงกระสุน 45 นัดจากปืนใหญ่ในเขตเคอร์ซอน New Kakhovka, Kakhovka, Tavriysk, Cairo และ Rybachye ขณะนี้มีการระบุข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและการทำลายล้าง

ตามบริการฉุกเฉินของภูมิภาค ปืนครก MSTA-B พร้อมกระสุนถูกทำลายในพื้นที่ Romashkovo เช่นเดียวกับปืนครก 2S1 Gvozdika พร้อมกระสุน ความสูญเสียของกองทัพยูเครนทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 รายและบาดเจ็บ 3 ราย

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า PMC “Wagner” ยังคงขับไล่กลุ่มก่อการร้ายยูเครนออกจาก Artemovsk (Bakhmut) โดยขยับเข้าใกล้ใจกลางเมืองมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อหน่วยรัสเซียรุกคืบ การต่อต้านที่รุนแรงของศัตรูก็เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ในพื้นที่ Golubovka และ Minkovka ระหว่างทางไป Slavyansk นักสู้ของ Wagner PMC กำลังต่อสู้กับกองกำลังสำรองของกองทัพยูเครน ขณะนี้การต่อสู้กำลังเกิดขึ้นในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Golubovka และ Minkovka สิ่งนี้รายงานโดยช่องโทรเลข “Military Chronicle”

ตามแหล่งข้อมูล ได้ยินเสียงการทำงานของชิ้นส่วนปืนใหญ่ในพื้นที่ ไม่มีข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการต่อสู้ แต่มีข้อสังเกตที่สำคัญบางประการ

ตาม ” The Military Chronicle ” ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม มีการสังเกตการก่อตัวของยูเครนในบริเวณนี้มากขึ้น พวกเขามาถึงที่นี่เพื่อเผชิญหน้ากับหน่วยปืนใหญ่ของ Wagner PMC และเสริมด้วยครกเคลื่อนที่และกลุ่มปืนใหญ่ของ กองทัพยูเครน

ผู้สื่อข่าวทางทหารเขียนว่า  PMC “วากเนอร์” ได้โจมตีกองกำลังสำรองของกองทัพยูเครนที่ตั้งอยู่ระหว่างการตั้งถิ่นฐานสองแห่งซึ่งเป็นหน่วยของกองพลรถถังที่ 4 และ 17 กองพันของเยเกอร์ที่ 61 กองพลและกองพลรักษาดินแดนที่ 116 – ระหว่างทางไป Slavyansk

ก่อนหน้านี้ Golubovka และ Minkovka เป็นสองหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Artemovsk ห่างออกไปประมาณ 20 กิโลเมตร การตั้งถิ่นฐานทั้งสองตั้งอยู่บนทางหลวงที่ทอดจาก Artemovsk ไปยัง Slavyansk อีกด้านหนึ่งของถนน ตรงข้ามกับ Minkovka และ Golubovka คือหมู่บ้าน Privolye

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/33013-rudenko-pokazal-unichtozhenie-retransljatora-vsu-v-hersonskoj-oblasti.html?yrwinfo=1678756089213184-507139587064248201-sas3-0931-2f9-sas-l7-balancer-8080-BAL-9314

https://en.topwar.ru/212759-voenkory-soobschajut-o-silnom-boe-v-rajone-golubovki-i-minkovki-nedaleko-ot-artemovska.html