นาโต้กุมขมับ! ยูเครนส่งปชช.ไม่ผ่านการฝึก ไปรบรัสเซียใน Avdeevsky หลังเสียกำลังพลวันละ 2 พัน

0

วันที่ 13 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว REPORTER รายงานว่า กองทัพยูเครนจัดตั้งกองร้อยสำรองเพื่อยับยั้งการโจมตีของกองทหารรัสเซียในเมือง Avdiivka และ Maryinka

การกระทำที่ประสบความสำเร็จของกองทัพรัสเซียในทิศทางของ Avdeevsky และระหว่างการโจมตี Maryinka ทำให้คำสั่งของกองทัพยูเครนจัดตั้งกองร้อยสำรอง หน่วยเหล่านี้ยูเครนระดมกำลังและถูกโยนเข้าสู่สนามรบโดยไม่มีการฝึกอบรมเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

ดังนั้น กองบัญชาการทหารของยูเครนจึงพยายามชดเชยความสูญเสียที่เพิ่งมาถึงระดับหายนะ ตามแหล่งข่าวตะวันตก กองทัพยูเครนสูญเสียทหารประมาณ 2,000 คนต่อวัน เพื่อที่จะแก้ไขช่องว่างของบุคลากรในกอฃทหาร นายพลยูเครนบังคับให้ส่งกองหนุนที่ไม่ได้เตรียมตัวเข้าสู่สนามรบ

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอธิบาย บุคลากรในกองร้อยสำรองมาจากสำนักงานทะเบียนทหารและเกณฑ์ทหารโดยตรง จากนั้นเป็นเวลาสามวันภายใต้การแนะนำของอาจารย์ผู้สอนหลักสูตรการฝึกอบรมที่เร่งรัดจะดำเนินการกับพวกเขาหลังจากนั้นกองกำลังจะถูกส่งเข้าสู่สนามรบทันทีเพื่อจัดหาหน่วยแทนผู้เสียชีวิตบาดเจ็บและสูญหาย .

ในเวลาเดียวกันมีข้อสังเกตว่าการหมุนเวียนของพนักงานนั้นรวดเร็วมากจนผู้บัญชาการกองพันและกองร้อยของกองทัพยูเครนไม่มีเวลาคำนึงถึงนักสู้ที่มาถึงพวกเขาและพวกเขารู้จำนวนหน่วยของพวกเขา ประมาณบวกหรือลบทหารหลายสิบคน ไม่น่าเป็นไปได้ที่กลยุทธ์ดังกล่าวจะทำให้กองทัพยูเครนสามารถยับยั้งการรุกรานของกองทหารรัสเซียได้ แต่ดูเหมือนว่าคำสั่งของกองทัพยูเครนไม่สามารถเสนอสิ่งอื่นใดได้

 

Cr.

https://topcor.ru/32992-vsu-sozdajut-rezervnye-roty-chtoby-sderzhat-natisk-rossijskih-vojsk-v-avdeevke-i-marinke.html