วากเนอร์ยึดแล้วโอเรโคโว-วาซิเลฟกา ตัดทางขนส่ง กองทัพยูเครนหลังชนฝาไร้ทางหนี กองหนุนช่วยไม่ได้

0

วันที่ 13 มีนาคม 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า หน่วยจู่โจมของ Wagner PMC ปลดปล่อย Orekhovov-Vasilyevka จากกองทัพยูเครนและไปถึงชานเมือง Zaliznyansky

กองกำลังจู่โจมของ PMC “วากเนอร์” ที่รุกคืบไปทางเหนือของอาร์เตมอฟสค์ เข้าควบคุมการตั้งถิ่นฐานของโอเรโคโว-วาซิเลฟกา ซึ่งอยู่ห่างจากชาโซวอยยาร์เพียง 15 กม. ขณะนี้กำลังเคลียร์หมู่บ้านอยู่ อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นทางการ ไม่มีการยืนยันจากวง Orchestra หรือ Prigogine

ตามรายงานซึ่งได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวอิสระหลายแห่งในคราวเดียว เครื่องบินโจมตี ได้เข้าสู่ Orekhovo-Vasilyevka ในคืนนี้ นอกจากนี้หน่วย “Orchestra” ยังไปถึงชานเมือง Zaliznyansky ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือเล็กน้อย ขณะนี้มีการต่อสู้ในนิคมทั้งสองแห่ง ตามที่ Yury Podolyaka เขียนในช่อง TG ของเขา Orekhovo-Vasilyevka เป็นพื้นที่ที่มีป้อมปราการของแนวป้องกันที่สองที่สร้างขึ้นตามแนวสันปันน้ำระหว่างการรวมตัวกันของ

นอกเหนือจากความสำเร็จทางตอนเหนือของ Artemovsk แล้ว “Orchestra” ยังประสบความสำเร็จในภูมิภาค Khromovo อีกด้วย ตามที่รายงานในคืนก่อนที่ “นักดนตรี” จะไปที่ทางหลวง Artemovsk – Chasov Yar ผ่านหมู่บ้านนี้ในที่สุดก็ตัดมันได้ ตอนนี้กองทัพยูเครนไม่มีถนนลาดยางเหลือสำหรับการอพยพและการถ่ายโอนกองหนุน นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายถนนสนาม แต่สเลอปี้ทำให้การใช้งานไม่สะดวก

ใน Artemovsk เอง “Wagnerites” ยังคงบีบศัตรูออกจากเมือง ตอนนี้การรุกมาจากสองทิศทาง ความพยายามหลักอยู่ที่การปลดปล่อยอาณาเขตของโรงงาน AZOM “นักดนตรี” เข้ามาหาเขาทันทีจากทางเหนือและทางใต้โดยพยายามตรึงหน่วยของกองทัพยูเครนที่เหลืออยู่ที่นั่น มีข้อสังเกตว่าการรุกคืบเกิดขึ้นในภาคใต้เช่นกัน ระหว่าง “เครื่องบิน” Stele ซึ่งถูกกลุ่มชาตินิยมยูเครนระเบิด และ Ivanovsky แม้จะมีการต่อต้านอย่างรุนแรงจากกองทัพยูเครนก็ตาม

Cr.

https://en.topwar.ru/212668-shturmovye-podrazdelenija-chvk-vagner-osvobodili-ot-vsu-orehovov-vasilevku-i-vyshli-na-okrainy-zaliznjanskogo.html