ของจริงที่นาโต้ขยาด-สหรัฐไม่อยากเห็น! เบื้องลึกจีนตั้ง รมว.กลาโหมคนใหม่ สัมพันธ์สุดปึ้กกองทัพรัสเซีย

0

จากที่สภาประชาชนสาธารณรัฐประชาชนจีน มีมติเป็นเอกฉันท์ 2,952 เสียง รับรองประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีจีนต่อเป็นสมัยที่ 3 และดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการทหารกลาง (CMC) ต่ออีก 5 ปีเป็นสมัยที่ 3 นั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 สำนักข่าวโกลบัลไทม์และซินหัวรายงานว่า ในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา การประชุมสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน หรือรัฐสภาจีน ซึ่งมีผู้แทนประชาชนจากทั่วประเทศเกือบ 3000 คน เข้าร่วมประชุม

โดยเปิดการโหวตเป็นเวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง และทำการนับคะแนนเสียงเสร็จสิ้นภายในเวลาราว 15 นาที ผลปรากฏว่า สีจิ้นผิง วัย 69 ปี ได้รับเลือกเป็น ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (PRC) และประธานคณะกรรมาธิการทหารส่วนกลาง (CMC) อย่างเป็นเอกฉันท์

นอกจากนนี้ เหล่าผู้แทนประชาชนจีน ได้เลือก นายจ้าว เล่อจี้ (Zhao Leji) วัย 66 ปี เป็นประธานสภาคนใหม่ และนายหัน เจิ้ง (Han Zheng) เป็นรองประธานาธิบดี สำหรับผู้นำสองท่านนี้เป็นผู้นำหน้าเก่าในคณะกรรมการประจำกรมการเมือง หรือโปลิตบูโร ที่กุมอำนาจการเมืองสูงสุดในจีน

อย่างไรก็ตามในการประชุมครั้งต่อไปจะมีการเลือกตั้งหรือแต่งตั้งตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี และตามที่วงการฟันธงกันแล้ว “ว่าที่นายกฯ คนใหม่” คือ หลี่ เฉียง จะขึ้นมากุมอำนาจใหญ่หมายเลขสองของแดนมังกรอย่างเป็นทางการ รับผิดชอบดูแลขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหญ่อันดับ 2 ของโลก

ขณะที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน Blockdit ถึงการตั้งตำแหน่งสำคัญของจีนด้วยว่า “ข่าวใหญ่จากจีน ตั้งนายพลที่ร่วมมือกับกองทัพรัสเซียเป็นรัฐมนตรีกลาโหม

รัฐบาลจีนตั้งนายพลหลี่ฉางฟู (Li Shangfu) เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคนใหม่ นายพลคนนี้เคยร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดกับกองทัพรัสเซีย จนรัฐบาลกุ๊ยโลกอเมริกาต้องคว่ำบาตร เพราะไม่อยากเห็นจีนและรัสเซียร่วมมือกันทางทหาร”

นอกจากนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ข้อความถึงพฤติกรรมของรัฐบาลสหรัฐด้วยว่า “เวลาสอนหนังสือให้นักศึกษาที่เรียนรัฐศาสตร์ฟัง ครูอาจารย์สายนี้หลายท่านมักหลับหูหลับตาเชื่อไปตามตำราที่ฝรั่งเขียนว่าอเมริกาเป็นประเทศประชาธิปไตย

เคารพสิทธิมนุษยชน เคารพเสรีภาพ ส่งเสริมสมภาพ ภราดรภาพ ทำให้เด็กเยาวชนไทยจำนวนมากหลงเชื่อ แล้วย้อนกลับมาโจมตีประเทศไทยว่าไม่เป็นประชาธิปไตย อเมริกาดีกว่าประเทศไทยอย่างโน้นอย่างนี้

แต่ในทางปฏิบัติจริงๆ รัฐบาลอเมริกาส่ง CIA ไปก่อการร้ายหลายแห่งทั่วโลก สนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย แทรกแซงการเมืองประเทศอื่นๆ จัดตั้งม็อบล้มรัฐบาลประเทศอื่นๆ ที่ตนไม่ชอบ บีบบังคับให้นานาชาติทำตามคำสั่งของตน

คว่ำบาตรชาติต่างๆ ตามอำเภอใจ ส่งทหารไปรุกรานและปล้นน้ำมันในประเทศอื่นๆ ตามใจชอบ ฯลฯ เป็นข่าวบ่อยครั้งมาก ไม่รู้นักรัฐศาสตร์ไทยทั้งหลายไปหลับหูหลับตาที่ไหนอยู่ถึงไม่รู้ข่าว

ถ้าจะวิจารณ์รัฐบาลอเมริกาจริงๆ ตามหลักพฤติกรรมศาสตร์ ต้องบอกว่ารัฐบาลอเมริกาเป็นรัฐบาลกุ๊ยโลก รัฐบาลก่อการร้ายโลก  รัฐบาลมาเคียเวลลีหรือรัฐบาลจอมเผด็จการโลกอย่างใดอย่างหนึ่งถึงจะถูกต้องกว่า

คนอเมริกันที่มีชื่อเสียงยอมรับด้วยตนเองว่ารัฐบาลอเมริกาของเขาคือ *องค์การก่อการร้ายที่ใหญ่ที่สุดของโลก* เราจะไปเถียงความจริงทำไมละครับ”