ยูเครนลั่น! เตรียมสร้างกองทหารใหม่ เร่งเกณฑ์กว่า 6 หมื่นคน หวังบุกรัสเซีย แต่อาวุธ- กระสุนยังไม่พอ รอแบมือขอตะวันตก

0

วันที่ 12 มีนาคม 2566 – Blockdit World News รายงานว่า ยูเครนทหารหมดสต๊อก เริ่มปั๊มทหารใหม่ 6 หมื่นนาย เตรียมบุกรัสเซีย

เมื่อวันก่อนนาย Stoltenberg  เลขาธิการกลุ่มสงคราม NATO ยอมรับเสียงตะกุกตะกักว่า เมืองบัคมุท อาจล่มสลายถูกรัสเซียยึดทั้งหมดในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และอ้างว่าเมืองนี้ไม่สำคัญและจะไม่เปลี่ยนเกมส์สงคราม เขารับทราบด้วยว่าฝ่ายกองกำลังผสมในยูเครน กำลังสูญเสียกำลังพล และอาวุธอย่างหนักที่นั่น..ที่ผ่านมาถ้าสมรภูมิใดที่ฝ่าย NATO แพ้สงครามก็จะบอกว่าที่นั่นไม่สำคัญ เหตุเพราะได้กลายเป็นของคนอื่นไปแล้ว ย่อมไม่สำคัญสำหรับพวกตน

นายพล Zaluzhnyi ผู้บัญชาการทหารสูงสุดยูเครน  ที่สหรัฐกำลังส่งประกวดเป็นคู่ชิงผู้นำยูเครนคนต่อไป เขาคาดว่าจะสร้างกองทหารใหม่ 3 กองพล มีทหาร 60,000 นายทดแทนพวกที่เป็นปุ๋ยไปก่อนหน้า เพื่อใช้สำหรับการรุกรานรัสเซียภายใน 2 เดือนหน้า พ.ค.2023 ให้รู้ดำรู้แดง คาดว่าแผนการบุกจะเป็นด้านแคว้นซาโปริชเซีย แต่สิ่งที่เขาต้องเชิญคือ จำนวนทหารฝ่ายรัสเซีย 500,000 นาย เต็มที่ทหารกองกำลังผสมล็อตใหม่นี้ ก็เป็นกองภูเขาปุ๋ยกองใหม่ทับถมภูเขาปุ๋ยกองเดิม

ปัญหาวิกฤติร้ายแรงมาตลอดคือ ขาดเงิน กระสุนยานเกราะ เฮลิคอปเตอร์ เครื่องบินรบ ต้องแบมือขอต่างชาติทุกวัน ปัจจุบันในเขต 4 แคว้นใหม่ของรัสเซียนั้นไม่เหมือนเดิมแล้ว มีการวางกำลังเป็นวงแหวนหลายชั้น ป้อมปราการ ร่องคูน้ำ สิ่งกีดขวางขนาดใหญ่ต่างๆ มากมาย มีการติดตั้งอาวุธร้ายแรงเพิ่มมาหลายเดือนแล้ว ถ้ายูเครน คิดจะบุกภาคใต้แคว้นซาโปริชเซีย ก็ควรเอาชนะนักรบ Wagner สมรภูมิเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุทให้ได้ก่อน

ช่วงนี้ยูเครน มีความขัดแย้งภายใน ผู้นำยูเครน สั่งปลดหน้าหน่วยความมั่นคงกลาง SBU แคว้นต่างๆ จำนวนหลายคน และจับกุมตัวนายพลเอดูอาร์ด เชฟเชนโก อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการพิเศษทางเรือที่ 73 ของกองทัพเรือยูเครน ในข้อหาเป็นสายลับรัสเซีย การที่กองกำลังผสมเตรียมแผนอีก 2 เดือน จะบุกลุยเขตแดนรัสเซียจึงไม่ต่างจากแมลงเม่าบินเข้ากองไฟแน่นอน🚀😁😂