เรียกประจำการเพิ่ม! ยุโรป ทหาร-อาวุธหมดคลัง เร่งฝึกส่งรบ ตะเวนซื้อกระสุนทั่วโลกปะทะรัสเซีย

0

วันที่ 12 มีนาคม 2566 – Blockdit World News รายงานว่า ยุโรปฟิตมาก ฝึกทหารเพิ่ม 4 หมื่น ตะเวนขอซื้อลูกปืนใหญ่จากเวียดนาม

นาง Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ยอมรับว่าชาติตะวันตกเตรียมทำสงครามกับรัสเซียล่วงหน้ามา 8 ปีแล้วตั้งแต่ปี 2015 โดย แคนาดาฝึกทหารยูเครน เพื่อต่อสู้กับรัสเซีย สหภาพยุโรป เคยมีผลงานสงครามใหญ่ครั้งสุดท้ายคือ ตามสหรัฐ ไปแพ้สงครามในอัฟกานิสถาน ทหารตะวันตกกลัวมากถึงขนาดใส่ชุดคลุมทางศาสนาปลอมเป็นหญิงชาวอัฟกานิสถาน เพื่อเดินทางไปสนามบิน หอบเสื่อผืนหมอนใบเผ่นหนีไม่คิดชีวิต

สหภาพยุโรป คุยโวว่ากำลังเตรียมการฝึกกองกำลังผสมชุดใหม่ทดแทนชุดเก่าเป็นปุ๋ยไปจะหมดสต็อคแล้ว โดยคราวนี้ไม่กล้าใช้พลเมืองตะวันตกเองแล้วเข็ดมาก  แต่จะบีบบังคับนำชายชาวยูเครน ที่ยังหลงผิดว่าสู้เพื่อชาติมาฝึกทหารภายใน มี.ค.นี้มากกว่า 11,000 นาย และสิ้นปีนี้อีก 30,000 นาย รวม 41,000 นาย ส่งไปเป็นปุ๋ยและสู้ให้ชนะทหารฝ่ายรัสเซียในเขตสู้รบ 500,000 นาย

นายโจเซฟ บอร์เรล หัวหน้าฝ่ายต่างประเทศ สหภาพยุโรป คุยโวว่ายุโรปได้ทุ่มงบประมาณ 2,000 ล้านยูโร จากกองทุนสงครามม (ต่อต้าน) สันติภาพยุโรป หรือ European Peace Fund ซื้ออาวุธไปทำสงครามและเขาเสนอให้ทุ่มเงินเพิ่มอีก 1,000 ล้านยูโร ซื้อลูกปืนใหญ่ไปทำมหาสงครามยืดเยื้อกับรัสเซีย แต่ยุโรปใช้ลูกปืนใหญ่แทบไม่เหลือแล้ว สหรัฐก็ผลิตไม่ทัน

ช่วงที่ผ่านมาสหภาพยุโรป จนตรอกถึงขนาดต้องส่งกองกำลังพิเศษหลายสิบนาย ปลอมเป็นพ่อค้าอาวุธ พกเงินสดจำนวนมาก เพื่อหาซื้อลูกปืนใหญ่ขนาด 122 มม. เดินทางพร้อมกับเจ้าหน้าที่ข่าวกรองและสำนักงานต่างประเทศ ตระเวณไปทวีปแอฟริกาที่แองโกลา ตะวันออกกลาง ที่อียิปต์ จอร์แดน และเอเชีย ที่คาซัคสถาน และเวียดนาม ฯลฯ เพื่อขอซื้อลูกปืนใหญ่นำไปทำสงครามกับรัสเซีย

ดูเหมือนว่ายุโรปจะสายป่านสั้นคลังอาวุธซะแล้ว ถ้าคิดจะทำสงครามยืดเยื้อหลายปีกับรัสเซีย ทางยุโรปจะต้องผลิตลูกปืนใหญ่ได้เทียบเท่ารัสเซียเสียก่อน และต้องมีขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิคประจำการ ต้องมีระบบป้องกันภัยทางอากาศที่สามารถสกัดอาวุธไฮเปอร์โซนิครัสเซียได้ทุกลูก เพราะไม่เช่นนั้นตระเวณไปหาซื้อลูกปืนใหญ่มาทั้งโลก สุดท้ายก็โดนขีปวุธรัสเซียทำลายคลังอาวุธตูมเดียวสูญหมดอยู่ดี

ปัญหายุโรป และ NATO คือ สต็อครวมกันแล้วสายป่านอาวุธสั้นกว่ารัสเซีย นี่แค่จีน อิหร่าน เกาหลีเหนือ ยังคุมเชิงไม่ได้ลงสนามด้วย ถ้าพวกเขาอยากลงเล่นสนุกด้วยเมื่อไรดูไม่จืดแน่นอน 🚀😂

CR.https://www.blockdit.com/posts/640b3c40e6731826f12be0c7