เปิดภาพช็อตต่อช็อต-ค่ายทหารยูเครนเมือง Avdeevskyโดนถล่มเละ กำลังพลบัคมุตหนีตายร่ำไห้คร่ำครวญ

0

จากเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพสต์รายงานระบุ เช้าวันนี้ มีข่าวว่ารัสเซียถล่มแหลกในหลายๆ เมืองของยูเครน รวมแล้วไม่น้อยกว่า 20  แห่งโดนถล่มและเกิดเสียงระเบิดดังขึ้น รวมไปถึงถล่มค่ายทหารไปทั่วยูเครนด้วยนั้น

ต่อมาสำนักข่าว TOP WAR รายงานด้วยว่า ประธานาธิบดียูเครน ได้จัดการประชุมฉุกเฉินเกี่ยวกับผลการโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่ ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky จัดการประชุมฉุกเฉินกับตัวแทนของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั้งหมด เช่นเดียวกับข้อกังวลของ Ukroboronprom และคณะรัฐมนตรี

Smoke rises after a Russian missile attack on Kyiv, Ukraine, on Monday, Oct. 10, 2022. Even though it creates misery and loss, the methodical bombing of civilian centers has more often been shown to rally support for resistance. (Finbarr O’Reilly/The New York Times)

เหตุผลสำหรับการประชุมขนาดใหญ่ดังกล่าวคือการโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนขนาดใหญ่ต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานในยูเครน

มีรายงานด้วยว่าการโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่ ซึ่งในระหว่างนั้นการโจมตีได้เกิดขึ้นบนสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานหลายแห่งในดินแดนของยูเครน เป็น การโจมตีเพื่อตอบโต้ เพื่อตอบสนองต่อการกระทำของผู้ก่อการร้ายที่กระทำโดยกลุ่มติดอาวุธของระบอบเคียฟใน พื้นที่ชายแดนของภูมิภาค Bryansk ของรัสเซีย

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ก็ได้อโพสต์คลิปพร้อมข้อความลง Blockdit  กับเหตุการณ์โจมตีค่ายทหารของกองทัพรัสเซียด้วยว่า

“ค่ายทหารยุเครนในเมือง Avdeevsky โดนถล่มยับเยิน:เห็นคลิปกองทัพรัสเซียโจมตีอย่างนี้ทุกๆวัน ซึ่งไม่มีในสื่อกระแสหลัก ผมไม่มีเวลาเอามาให้ดูทุกคลิปหรอกครับ ได้แค่สรุปความเห็นสั้นๆให้อ่านกัน

ผมจึงประเมินได้ว่าปีนี้ รัสเซียน่าจะสั่งสอนอเมริกาให้ชาวโลกเห็นว่าเป็นมหาอำนาจที่ดีแต่ลอบกัด ไม่กล้าเดี่ยวกับรัสเซียตัวต่อตัว กองทัพรัสเซีย

ชาติเดียวสามารถถล่มกองทัพนาโต้จอมรุกรานที่อเมริกาเป็นหัวโจกเละคาเขียงที่ยูเครน เมื่อรัสเซียได้ชัยชนะที่ยูเครนแล้ว บรรดาประเทศเล็กประเทศน้อยจะพากันวิ่งไปหา BRICS นับถือปูตินและสีจิ้นผิงกันเป็นแถว และไม่กลัวอเมริกากันอีกแล้ว วลาดิเมียร์ ปูตินใจถึงพึ่งได้จริง”

นอกจากนี้ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์คลิปวีดีโอและข้อความระบุถึงกองกำลังผสมของยูเครนอีกว่า “ทหารยุเครนร้องไห้:ทหารยูเครนกลุ่มนี้หนีตายออกไปจากบัคมุต มีอยู่คนหนึ่งคร่ำครวญในโชควาสนาของตนเองไปพลาง ร้องไห้ไปพลาง เลือกเข้าข้างผิดก็เป็นอย่างนี้แหละครับ”

(เปิดคลิปได้ที่นี่  https://www.blockdit.com/bodhi)