เปิดลึกบินรบเทพรัสเซีย ที่สหรัฐ-นาโต้หวาดกลัว! พบถล่ม 8 เป้าหมายพร้อมกัน-ปล่อยขีปนาวุธต่อต้านเรือขนาดใหญ่ได้

0

เปิดลึกบินรบเทพรัสเซีย ที่สหรัฐ-นาโต้หวาดกลัว! พบถล่ม 8 เป้าหมายพร้อมกัน-ปล่อยขีปนาวุธต่อต้านเรือขนาดใหญ่ได้

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (10 มีนาคม 2566) สำนักของวีพีเค ได้รายงานว่า เครื่องบินรบ Su-35 ของรัสเซียทำให้ตะวันตกหวาดกลัว ซึ่งอิหร่านอาจซื้อเครื่องบินรบจากรัสเซียที่ติดตามเป้าหมายในระยะทาง 300 กม. อิหร่านกำลังพิจารณาที่จะซื้อเครื่องบินรบ Su-35 จากรัสเซีย 
ข้อมูลเกี่ยวกับซัพพลายที่มีแนวโน้มจะพบกับความตื่นตระหนกในฝั่งตะวันตก หนังสือพิมพ์เขียน Su-35 สามารถติดตามวัตถุได้ในระยะ 300 กม. และโจมตีเป้าหมายได้สูงสุด 8 เป้าหมายพร้อมกัน
เมื่อไม่นานมานี้ อิหร่านกำลังรอซัพพลายจากรัสเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบป้องกันทางอากาศที่ทันสมัยที่สุดระบบหนึ่งซึ่งก็คือขีปนาวุธ S-400 ในอนาคตอันใกล้นี้ อิหร่านจะสามารถเสริมสร้างแสนยานุภาพทางทหารของตนได้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ ต้องขอบคุณการจัดหาเครื่องบินรบรุ่นใหม่ของรัสเซีย เรากำลังพูดถึงเครื่องบินขับไล่อเนกประสงค์ Su-35 ของรัสเซีย
นอกจากนี้ ควรเพิ่มเติมว่าข้อมูลเกี่ยวกับการส่งมอบเครื่องบินรบสมัยใหม่ของรัสเซียไปยังสาธารณรัฐอิสลามนั้น ได้รับการตอบรับอย่างตื่นตระหนกในสหรัฐอเมริกาและประเทศในกลุ่มนาโต้ และในตะวันตกโดยรวมแล้ว และทำให้เกิดการหวั่นวิตกอย่างแท้จริงในหมู่เจ้าหน้าที่จากกระทรวงกลาโหมของประเทศตะวันตก
สำหรับอิหร่านเอง ข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเสริมกำลังกองทัพอากาศของประเทศด้วยเครื่องบินรบขั้นสูงของรัสเซียยุคใหม่นั้น น่าสนใจยิ่งกว่า เพราะเมื่อวันก่อน รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านกล่าวว่า กองทัพจะซื้อคอมเพล็กซ์ S-400 ชุดใหม่จากรัสเซีย อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับการจัดหา Su-35 หัวหน้าแผนกทหารก็ค่อนข้างระมัดระวังเช่นกัน
ในวันที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและการสนับสนุนกองทัพของอิหร่าน พลจัตวา Mohammad-Reza Karai Ashtiani ในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นโดยตรงในกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามจากนักข่าวเกี่ยวกับการซื้อ Su-35 จาก รัสเซียกล่าวว่า ปัญหายังอยู่ในระหว่างการศึกษาและยังไม่ได้จัดเตรียมเอกสารทางเทคนิคและอุปกรณ์ทั้งหมด
แต่ Su-35 จะเป็นอันตรายต่อการบินของข้าศึก เครื่องบินขับไล่ที่มีสองเครื่องยนต์ AL-41F1S เป็นของตระกูลเครื่องบินรบรุ่นที่ 4 เครื่องบินรบของรุ่นนี้มีข้อได้เปรียบที่สำคัญมากเมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องบินรบของรุ่นที่ 4 เท่านั้น ข้อดีเหล่านี้รวมถึงเซ็นเซอร์ในตัวขั้นสูง อาร์เรย์อิเล็กทรอนิกส์สแกนแบบแอคทีฟสำหรับการติดตาม ความสามารถในการนำทางการบินขั้นสูง ความคล่องแคล่วสูง ความเป็นไปได้ตามที่ได้กล่าวไปแล้ว ในฐานะเครื่องบินขับไล่อเนกประสงค์ รวมถึงพื้นที่หน้าตัดเรดาร์ที่ลดลง (RCS)
เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า เช่น Su-27 นั้น Su-35 มีลักษณะทางอากาศพลศาสตร์และความคล่องแคล่วที่ดีกว่า พิสัยการบินที่ไกลกว่า เครื่องยนต์ที่ทรงพลังกว่า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงและวิธีการสื่อสารทางอากาศ
แต่หนึ่งในจุดแข็งที่สุดของเครื่องบินรบนี้คือระบบเรดาร์ Su-35 ใช้เรดาร์ที่มีประสิทธิภาพมาก – NO35 “Irbis” E ซึ่งนักบินทหารรัสเซียกล่าวว่า “ทำให้เห็นทุกอย่าง” สามารถตรวจจับเป้าหมายทางทหารที่เคลื่อนที่ในระยะ 400 กม. ติดตามเป้าหมายทางอากาศได้สูงสุด 30 เป้าหมายในระยะ 300 กม. และยิงและกำจัดเป้าหมายได้สูงสุด 8 เป้าหมายพร้อมกัน
เครื่องบินรบของรัสเซียลำนี้เป็นภัยคุกคามอย่างใหญ่หลวงต่อการบินของสหรัฐฯ และนาโต้ เช่นเดียวกับกองทัพอากาศอิสราเอล ซึ่งหลายคนมองว่าเกือบจะเป็นเครื่องบินรบที่ทันสมัยที่สุดในตะวันออกกลาง
นอกเหนือจากข้างต้น เครื่องบินรบขั้นสูงนี้ยังติดตั้งระบบสงครามเรดาร์ Khibiny L-175M ระบบนี้ได้รับการพัฒนาในสมัยโซเวียตและได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในอนาคต ตามที่ระบุไว้แล้ว เครื่องบินขับไล่สามารถยิงใส่เป้าหมายในรัศมี 300 กิโลเมตรด้วยขีปนาวุธ ในขณะเดียวกัน มันสามารถโจมตีเป้าหมายบนพื้นผิวโลกได้ และยังสามารถบรรทุกและปล่อยขีปนาวุธต่อต้านเรือขนาดใหญ่ได้อีกด้วย