รัสเซียจัดให้นาโต้! ดักโยนอภิระเบิดทางอากาศใส่ทหารขณะมาเสริมบัคมุท ตูมเดียวเกลี้ยง 3,000 นายนิ่งสนิท

0

จากรายงานที่เมืองบัคมุททางกองทัพรัสเซียสามารถเข้าควบคุมได้เกือบเบ็ดเสร็จแล้ว โดยยังมีกองกำลังผสมบางส่วนที่หลงเหลือ รวมทั้งที่ยูเครนได้ส่งเข้ามาเสริมอีกจำนวนหนึ่งนั้น

ล่าสุดวันที่ 10 มีนาคม 2566 Blockdit World Update โพสต์ถึงเหตุการณ์ในยูเครน ภายหลังจากที่กองทัพรัสเซียกลับมาโจมตีครั้งใหญ่ว่า

“สมรภูมิรบระหว่างกลุ่ม NATO และพันธมิตร 40 ชาติ รุมรัสเซียชาติเดียว ที่กล่าวขานกันในเวลานี้คือ เมืองบัคมุท ที่สื่อตะวันตกและสื่อไทยอ้างว่านักรบ Wagner รัสเซียสูญเสีย 30,000 นายนั้น คือการโฆษณาชวนเชื่อที่ขัดกับข้อเท็จจริงเหตุผล

เพราะนักรบ Wagner นั้นมีกำลังรวม 40,000 นาย ทำหน้าที่ในแนวหน้ากระจายตั้งแต่แคว้นโดเนตสค์ ยาวไปซาโปริชเซีย หลายร้อยกิโลเมตร ถ้าสูญเสียมากขนาดนั้นจะเอากำลังที่ไหนมาปิดล้อมเมืองบัคมุท อยู่ตอนนี้

ล่าสุดมีรายงานจากพื้นที่หน้างานว่าทหารกองกำลังผสมในเมืองบัคมุท ลดจำนวนลงแล้วเหลือไม่เกิน 12,000 นาย ถ้านักรบ Wagner สูญเสียมากตามที่สื่อตะวันตกอ้าง พวกเขาคงไม่อาจล้อมเมืองกว้างใหญ่นี้ไว้ได้อยู่หมัด

และที่สื่อประโคมข่าวว่านักรบ Wagner ขาดกระสุนจนต้องใช้พลั่วขุดดินเป็นอาวุธนั้นก็เป็นข่าวลวงโลก เพราะกระสุน Wagner มีมากกว่าความต้องการ 5 – 7 เท่า ถ้ามีน้อยจะล้อมควบคุมทหารกองกำลังผสมมากขนาดนี้อยู่ภายในเมืองได้อย่างไรคงไม่อาจใช้พลั่วขุดดินขว้างเข้าไปโจมตีในเมืองตามที่สื่ออังกฤษอ้างได้

หลักนิยมสงครามรัสเซียคือ ชีวิตทหารสำคัญกว่าเมือง ดังนั้นจึงจะไม่มีการบุกเข้าเมืองให้เสี่ยงกับดักระเบิดเด็ดขาด แต่จะใช้วิธีปิดล้อมเมือง แล้วโจมตีลูกยาวปืนใหญ่ จรวดหลายลำกล้อง โดรนพลีชีพ ถล่มนวดอยู่แบบนี้จนกว่าในเมืองจะสูญเสียกำลังหายไปสัก 50% หรือราว 5,000 นาย

แล้วค่อยส่งกำลังรถถังและหุ่นยนต์รบกึ่งอัตโนมัติ Terminator ไปเคลียร์พวกที่เหลือ คาดว่าจะใช้เวลาถึงสิ้นเดือน มีนาคมนี้ เพราะรัสเซียไม่ได้รีบร้อนไปไหน

ต้องให้นักรบ Wagner ได้พักผ่อนร่างกายให้แข็งแรง อาหารบริบูรณ์ ขณะนี้รัสเซีย ได้ส่งแชมเปญจำนวนมากมาให้นักรบของตนฉลองแล้ว

พร้อมตั้งโรงพยาบาลสนามในเมืองที่มีอุปกรณ์ผ่าตัดทันสมัย เวชภัณฑ์และหมอทหารครบครัน ส่วนกองกำลังผสมภายนอกที่จะมาช่วยแหกวงล้อมนั้น รัสเซียก็รู้ล่วงหน้าอยู่แล้ว และเตรียมของดีต้อนรับชนิดไม่รู้ลืม

กองทัพรัสเซีย เคยใช้โคตรระเบิดทางอากาศ FAB-500 จากเครื่องบินยักษ์ตระกูล Tu ทิ้งใส่โรงงานเหล็ก Azovstal ในเมืองท่ามาริอูโปล จนนักรบกองกำลังผสมยอมแพ้ถูกจับเป็นเชลยราว 2,500 นาย มาแล้ว

โคตรระเบิดชนิดนี้มีอานุภาพน้องๆ นิวเคลียร์ เพียง 1 ลูก สามารถละลายกองกำลังผสมในแนวหน้าครั้งละ 1 กองพันมาแล้วหลายครั้ง

ล่าสุดนาย Yevgeny Prigozhin หัวหน้า PMC Wagner ระบุว่า กองกำลังผสมจำนวน 6,000 นาย ถูกสั่งให้มุ่งหน้าตามถนนภายนอกไปยังภายในเมืองบัคมุท กองทัพรัสเซียจึงจัดโคตรระเบิดทางอากาศ FAB-3000 ไล่ทิ้งใส่จากเครื่องบิน

แค่ไม่เกิน 3 ลูกทหารกองกำลังผสมหายวับระเหยปลดเกษียณไปเป็นละอองฝุ่นระหว่างทางทันทีประมาณ 3,000 นาย เหลือแต่ชื่อจารึกแต่ไม่ต้องค้นหาซากใส่ถุงซิบดำให้เสียเวลาเพราะอันตรธานหายหมด

เหลือรอด 50% ราว 3,000 นาย กำลังโดนรัสเซียส่งเครื่องบินไล่ทิ้งโคตรระเบิดชนิดนี้ใส่ ถ้ารอดมาถึงเมืองบัคมุทได้บ้างก็นิดหน่อยและงอมอ่วมเต็มที พอมาถึงก็ตกอยู่ในวงล้อมนักรบ Wagner เหมือนเดิม

เข้ามาช่วยก็ได้ แต่จะออกไปครบอาการ 32 อย่างเดิมนั้นแทบไม่มีโอกาสเป็นไปได้ และรัสเซียยังมีโคตรอภิระเบิด FAB-5000 และ FAB-9000 อีกเพียบไว้ต้อนรับกลุ่ม NATO แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454